Thoả thuận khí đốt khủng chưa từng thấy của Trung Quốc

MasterchiefsReborn

Senior Member
https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/...ung-thay-cua-trung-quoc-20221122113520747.htm

Công ty QatarEnergy đã ký thỏa thuận 27 năm cung cấp khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) cho Công ty Sinopec (Trung Quốc), đây được xem là thỏa thuận dài nhất lịch sử trong bối cảnh biến động thúc đẩy cuộc chạy đua tìm kiếm nguồn cung dài hạn.

Giám đốc Công ty QatarEnergy (Qatar) Saad al-Kaabi nói với hãng tin Reuters ngay trước khi ký thỏa thuận với Sinopec hôm 21-11 rằng các công ty châu Âu muốn mua LNG cần xem xét cách mà khách mua hàng châu Á tiếp cận các cuộc đàm phán và sẵn sàng chốt các thỏa thuận dài hạn.

Theo hãng tin Reuters, lãnh đạo này nói: "Hôm nay là cột mốc quan trọng đối với thỏa thuận mua bán đầu tiên (SPA) của dự án North Field East với 4 triệu tấn khí đốt trong 27 năm cho Công ty Sinopec của Trung Quốc. Điều này cho thấy giao dịch dài hạn quan trọng đối với cả bên bán lẫn bên mua". Ông Saad al-Kaabi cho biết đây là thỏa thuận mua bán đơn lẻ lớn nhất trong lĩnh vực LNG từng được ghi nhận.

North Field là một phần của mỏ khí đốt lớn nhất thế giới mà Qatar cùng khai thác với Iran (Iran gọi phần của họ là South Pars). Dự án North Field East phát triển phần phía Đông trong khi dự án North Field South phát triển phần phía Nam của mỏ khí.

...........
 

VCSELD5

Senior Member
Mua long-term kiểu này mà có thòng theo điều khoản "linh động điểm đến" thì số dách
kI4a9lH.jpg
 

Kiraki

Senior Member
:big_smile: anh Tập chơi lớn thế này thì chẹt đường làm ăn của EU, mùa đông cũng sắp đến rồi :)
 
Top