Thời báo Hoàn Cầu: Trung Quốc đang chuẩn bị chiến tranh ở Đài Loan

canary1779

Senior Member

"Quân đội Trung Quốc đang chuẩn bị cho các cuộc chiến tiềm tàng bằng việc tập trận, các lực lượng li khai Đài Loan và thế lực nước ngoài đừng nên tính toán sai lầm", tờ báo của chính quyền Bắc Kinh cảnh báo.​


Thời báo Hoàn Cầu: Trung Quốc đang chuẩn bị chiến tranh ở Đài Loan - Ảnh 1.

Trực thăng tấn công WZ-10 của Tập đoàn quân 72, Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc. Hồi năm ngoài, Tập đoàn quân 72 đã tiến hành huấn luyện đổ bộ từ tàu dân sự dưới sự yểm trợ của trực thăng WZ-10 - Ảnh: Chinamil
Thống kê của Cơ quan phòng vệ Đài Loan cho thấy trong tháng 1-2021, máy bay quân sự Trung Quốc đã xâm nhập "Vùng nhận dạng phòng không" (ADIZ) do Đài Loan tự tuyên bố trong 27/31 ngày. Cá biệt, trong hai ngày 23 và 24-1, 28 oanh tạc cơ và chiến đấu cơ các loại của Trung Quốc đã xuất kích hướng về phía nam đảo Đài Loan.

Đáng chú ý, trong một động thái hiếm hoi hôm 31-1, Cơ quan phòng vệ Đài Loan cho biết máy bay trinh sát Mỹ đã suýt chạm mặt nhóm máy bay Trung Quốc ở phía nam ADIZ. Hiện phía Mỹ chưa lên tiếng xác nhận sự việc, song có thể thấy eo biển Đài Loan đang trải qua giai đoạn căng thẳng.

Trao đổi với Thời báo Hoàn Cầu, một nhà phân tích "đề nghị giấu tên" nhận định ngôn từ của Bắc Kinh đang ngày càng rõ ràng hơn với Đài Bắc. Ông này dẫn ra tuyên bố của người phát ngôn Ngô Khiêm thuộc Bộ Quốc phòng Trung Quốc ngày 28-1, rằng "Đài Loan độc lập đồng nghĩa với chiến tranh".

"Đây là những từ ngữ dễ hiểu. Trung Quốc đồng thời đang thực hiện các bước đi cụ thể chuẩn bị cho các cuộc chiến tiềm năng thông qua tập trận chuyên sâu ở eo biển Đài Loan", Thời báo Hoàn Cầu dẫn lời chuyên gia "giấu tên" cảnh báo.

"Đại lục dám nói dám làm nên các lực lượng li khai Đài Loan và thế lực nước ngoài đừng nên mắc sai lầm chiến lược khi nghĩ rằng Trung Quốc không dám sử dụng vũ lực khi cần thiết. Những tính toán sai lầm như vậy có thể dẫn tới những kết quả mà cả hai đều không mong muốn", tờ báo của chính quyền Bắc Kinh tiếp tục trích lời chuyên gia "giấu tên".


Theo giới quan sát, Thời báo Hoàn Cầu thường mượn danh "chuyên gia giấu tên" hay "nguồn tin riêng" để nêu ra các nhận định, suy đoán của chính tờ báo này. Trung Quốc xem Đài Loan là một phần lãnh thổ không thể tách rời và để ngỏ khả năng sử dụng vũ lực để thu hồi.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với tạp chí Foreign Policy, nhà lập pháp Wang Ting-yu của Đài Loan nhấn mạnh Đài Bắc không hề lơ là trước khả năng bị Trung Quốc tấn công.

Ông này khẳng định các hệ thống vệ tinh trinh sát của Đài Loan có thể phát hiện những dấu hiệu bất thường bên kia eo biển, bao gồm việc điều động quân đội của Trung Quốc tới các tỉnh Quảng Đông hoặc Phúc Kiến. Nghị sĩ Wang cũng tính toán nếu Bắc Kinh muốn đổ bộ đánh chiếm đảo Đài Loan, Trung Quốc cần chuẩn bị binh sĩ và khí tài ít nhất 60 ngày.

https://tuoitre.vn/thoi-bao-hoan-ca...-chien-tranh-o-dai-loan-20210202105717393.htm
 

eternal_vnn

Senior Member
Chúng tôi rất quan ngại !!!
20210202_132810.jpg
 

Shook Ones

Senior Member
Như Yang Lake mạng Việt Nam 1 thời ấy nhỉ, sóng wifi, 4g mạnh là lên gáy, hẹn nhau, hù doạ các kiểu rất to :))
 

AllLivesMatter

Senior Member
Chắc có tin tình báo ĐL muốn trưng cầu dân ý độc lập hay sao mà dạo này báo TQ dồn dập đưa tin hâm dọa vậy.:oops:
 

Danus1

Senior Member
hâm dọa dồn dập vầy có khi làm thiệt ko ? giờ thế giới đang chống dịch sml , thời cơ tốt nhất ?
 

sodatrung

Senior Member
Nắng tháng Giêng thì chó cũng phải điên :doubt: Điên nên sửa mỗi ngày.Vozer nghe riết chán bome.Thiết nghĩ min mod nên đưa content này 1 thớt.Chứ 1 ngày 2 bữa lại có 1 bài như này từ Thời Báo Bồn Cầu riết nhàm bome :doubt:

Gửi từ Xiaomi Mi 10T Pro 5G bằng vozFApp
 

Tidustar

Senior Member
Hồi năm 95 tàu khựa định tập trận xong chuyển sang chiếm mà cũng ko ầm ĩ như này. Muốn chiến tranh đánh phủ đầu mà oang oang lên cho cả thế giới biết, thằng ngu quân sự nó cũng biết chỉ toàn dọa.
Dân đài tiếp tục kê cao gối ngủ đc rồi

Sent from Samsung SM-N975F using vozFApp
 
Top