Thời trang GenViet không in Hoàng Sa và Trường Sa trên bản đồ

Status
Not open for further replies.

khonghoitiec

Senior Member

Dùng bản đồ không có Hoàng Sa - Trường Sa là một việc đáng lên án. Bộ TT&TT đã có văn bản chỉ đạo xử lý hành vi này. Tuy nhiên, thời trang GenViet vẫn ngang nhiên treo bản đồ mà không có 2 quần đảo.​

Nếu như treo quốc kỳ là thể hiện tình yêu đất nước - niềm tự hào dân tộc thì sử dụng bản đồ có đủ hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa còn là thể hiện chủ quyền lãnh thổ, biên giới hải đảo của Quốc gia.

Thế nhưng, do thiếu hiểu biết hoặc sơ ý mà không ít cá nhân và tổ chức đã sử dụng bản đồ Tổ quốc thiếu hai quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa.

1604250068-file2020102323154720200926150704.jpg
Bản đồ Việt Nam không có Hoàng Sa và Trường Sa sẽ bị tịch thu, xử phạt theo quy định của văn bản 2516/BTTTT-TTDN

Theo đó, việc sử dụng bản đồ Việt Nam không thể hiện hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa sẽ bị xử phạt theo quy định của Nghị định 18/2020/NĐ-CP có hiệu lực từ 01/4/2020.

Tuy nhiên, tại hệ thống của GenViet vẫn xuất hiện tình trạng đáng báo động nêu trên. Bản đồ Tổ quốc được thiết kế trên nền trống đồng mà "quên mất" hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

1604250078-z21416319907356b0eb655d9a6596f06c5806e21bc9e43.jpg
GenViet quảng cáo bằng bản đồ Tổ quốc nhưng thiếu 2 quần đảo: Hoàng Sa và Trường Sa
GenViet thuộc Công ty Cổ phần Thời trang GenViet (trụ sở chính ở phố Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). GenViet là một nhãn hiệu thời trang được lớp trẻ khá ưa chuộng, đặc biệt là đối với các "tín đồ Jeans". Hiện nay, hãng này có khoảng 60 cửa hàng lớn nhỏ trải dài khắp 3 miền. Hãng thường chọn tại các địa điểm đắc địa, những trung tâm thương mại đông đúc để làm địa điểm trưng bày và bán sản phẩm. Cũng chính vì điều này mà có thể đã có hàng trăm lượt khách, đặc biệt là giới trẻ đã "chiêm ngưỡng" những bản đồ không có 2 quần đảo của Tổ quốc do hãng này trưng bày.

Được biết, trước đó thương hiệu thời trang này từng bị khách hàng "tố" trốn thuế, khi vài cửa hàng không xuất hóa đơn VAT cho khách hàng.

1604250047-file2020102323154620200926150715.jpg
Trong ảnh: PV MTĐTVN ghi hình tại một cửa hàng GenViet tại Hà Nội treo tấm bản đồ khổ lớn nhưng không có Hoàng Sa và Trường Sa.

https://moitruongvadothi.vn/doi-son...hoang-sa-va-truong-sa-tren-ban-do-a78471.html
 

enragon

Senior Member
do thằng thiết kế search sai hình thôi, tôi dự là thằng thiết kế nó sẽ đề xuất các bác lãnh đạo ban bỏ mịa mấy thằng tung hình việt nam thiếu HS TS lên trên mạng, để cho nó cop stock nhầm.

:-w
 

chantinhvn

Đã tốn tiền
Mình cũng thấy cho TS-HS vào cái này cũng k biết để kiểu gì. HS thì chấm chấm còn TS thì làm gì tới
 

Vietlott Mega 6/45

Senior Member
genviet mua được 1 cái áo hoodie xấu mù, mặc bí nóng vc nhìn lại còn già, mấy bữa sau sút chỉ quăng làm giẻ luôn.
cái trên kia thì chắc nó lỡ in khổ to rồi tiếc tiền nên vẫn trưng tạm
janDexM.jpg
 

anatoleb

Senior Member
Cực đoan thái quá, doanh nghiệp ngta làm.cho đẹp thôi. Có cái bản đồ in ra cho vui mà bắt bẻ tới lui. Sao ko yêu cầu vẻ đúng từng cái đảo nhỏ ra luôn.

Sent from samsung SM-N975F via nextVOZ
Vấn đề hiện tại là 2 quần đảo đó là điểm nóng. tranh chấp. Khi xã hội ai cũng như cái DN này. Cứ bản đồ ko ko như vậy thì lâu dài sẽ hình thành mặc định. dân éo còn nhớ đến nữa. Bên tàu tại sao DN nó luôn tuyên truyền đường lưỡi bò? Cũng là 1 cách Pr "Khơi dậy lòng yêu Nước" để cửa hàng dc biết đến hơn nhưng sao ko làm?
 

vuducthaihp

Senior Member
cái này ko sai đâu , anh qua trung quốc , bản đồ ko có lưỡi bò nó rip bán hàng , lên vụ bản đồ này ủng hộ vịt
SEUf3Xv.gif
, anh cả chơi xấu tội gì ta ko họccái xấu này
46GKjpk.gif
 

namkun96

Senior Member
Thằng tàu chó thì luôn nhồi nhét bằng được đường lưỡi bò vô lý của nó vào bất cứ đâu có thể, còn con dân việt nam yêu nước bằng mồm và bàn phím thì ngày đêm Cơm sườn bán nước bán đảo rồi. Bản đồ thì k có đảo tới khi bị làm căng thì nói làm gì khó giữ vậy, chả khác mẹ nào ngầm thừa nhận VN đéo có đảo. Đúng là lũ yêu nước bằng máu người khác
 

vuducthaihp

Senior Member
Thế bây giờ còn những quần đảo khác thì sao, cũng phải thể hiện hết lên chứ, vẫn thuộc VN mà? Hay chỉ thể hiện HS với TS :beated:
thể hiên hết , ngày trc cần hình chứ S , từ sau khi tàu nó bắt bản đồ china hợp pháp là + lưỡi bò
Phía việt nam , khi bản đồ ở việt nam cắt lưỡi bò đang đủ HS - TS , vì nếu mỗi chữ S + bản đồ trung quốc có lưỡi bò là hợp pháp hóa bản đồ của tàu > thâm vl chưa anh
D6M3l1Y.gif
 
Status
Not open for further replies.
Top