Thông quan gần 1.000 xe hàng sang Trung Quốc trong 2 ngày

Theo số liệu từ Bộ Công Thương, trong 2 ngày 12-13/3, gần 1.000 xe hàng hoá đã được thông quan xuất khẩu sang Trung Quốc.

Theo thống kê, cửa khẩu Kim Thành II (Lào Cai) xuất khẩu 318 xe thanh long, dưa hấu, chuối, ván lạng... và nhập về 235 xe rau củ, phân bón, than cốc... Còn Cửa khẩu Quốc tế đường sắt Lào Cai cũng thông quan xuất khẩu hơn 1.100 tấn hàng hóa, nhập khẩu hơn 2.000 tấn phân bón.
Lũy kế từ 5/2 đến 13/3, hai cửa khẩu này đã xuất khẩu gần 6.000 xe hàng hóa sang Trung Quốc. Xét chung các cửa khẩu phía Bắc, lượng xe đã thông quan xuất khẩu đạt hơn 15.000 xe, trong khi nhập khẩu cũng lên đến hơn 14.000 xe container.
Thong quan gan 1.000 xe hang sang Trung Quoc trong 2 ngay hinh anh 1 tanthanh_1571813224_4430_1571813553_1200x0.jpg
Hàng trăm xe nông sản, hoa quả chờ làm thủ tục thông quan tại cửa khẩu biên giới với Trung Quốc. Ảnh minh họa.
Tuy nhiên, hiện vẫn còn 756 xe hàng hóa (chủ yếu là nông sản) ùn ứ chưa được xuất đi, tập trung tại các cửa khẩu ở Lạng Sơn và Quảng Ninh. Chỉ riêng cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn), số lượng xe nông sản, hoa quả chờ làm thủ tục thông quan trong 2 ngày đã lên đến 514.
Mặc dù nhiều cửa khẩu biên giới đã được tiếp tục thông quan hàng hóa từ cuối tháng 2, Bộ Công Thương khuyến cáo người dân hạn chế vận chuyển hàng lên biên giới.
Bộ cho rằng chỉ nên đưa hàng lên để xuất khẩu theo hình thức chính ngạch và đối tác Trung Quốc có khả năng nhận hàng. Để đảm bảo lợi ích, người dân cần liên hệ với đối tác Trung Quốc để đàm phán chuyển đổi sang hình thức xuất khẩu chính ngạch và chủ động áp dụng các biện pháp sẵn sàng chuyển đổi như thay đổi dán tem truy xuất nguồn gốc, bảo đảm an toàn thực phẩm…
Đồng thời, theo chỉ thị của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa phải mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp vệ sinh, phòng chống dịch bệnh tại cửa khẩu để khi trở lại Việt Nam không phải áp dụng biện pháp cách ly.

https://news.zing.vn/thong-quan-gan-1000-xe-hang-sang-trung-quoc-trong-2-ngay-post1059726.html
 

Hu_Khong

Senior Member
Xuất lại cho thằng em ít nvl đi. MỸ EU đang hoảng loạng, thời cơ chặt chém của con vịt đến rồi :haha:
 

phhung

Đã tốn tiền
Nguyên phụ liệu gì, nhìn thông quan toàn rau củ quả gì ko kìa.
Rau củ là xuất qua Tàu
Nguyên phụ liệu sản xuất là xuất qua VN
Nhà máy VN đang hân hoan đó anh
Không có thì ăn cứt cả lũ đó
 

wallflower

Senior Member
Kinh tế có hi vọng phục hồi rồi. Tầm này Tây lông sập tiệm thì vuốt ve Tàu thôi, dân có cái ăn là được.
 

OngToDanTau

Senior Member
Kinh tế có hi vọng phục hồi rồi. Tầm này Tây lông sập tiệm thì vuốt ve Tàu thôi, dân có cái ăn là được.
nhưng tây nó đang ngáp thì xuất nhiều sao đc, xuất khẩu trang, giấy chùi đít, nước rửa tay còn đc
 

Initial-D

Đã tốn tiền
Tuần trước có nghe là bên TQ không đủ nhân lực bốc dỡ hàng hóa, bên mình đề nghị cp cho team sang đó hỗ trợ làm luôn, hi vọng lưu thông hàng hóa ổn
 
cơ hội để phương tây nới lỏng chất lượng nông sản để Vn mình xuất khẩu trang, nước rửa tay sang là đây chứ đâu :rolleyes:
 

Polizei

Đã tốn tiền
Tuần trước có nghe là bên TQ không đủ nhân lực bốc dỡ hàng hóa, bên mình đề nghị cp cho team sang đó hỗ trợ làm luôn, hi vọng lưu thông hàng hóa ổn
Bên mình lại chả phải sốt sắng hơn nó là cái chắc rồi :D
Nhưng mà kiểm dịch vẫn làm ghê phết , hôm trước xem mấy ông tài cont chở hàng qua cửa khẩu dù ăn mặc kín mít đeo kính ,khẩu trang như nhân viên y tế. Qua đó cũng ko đc rời khỏi cabin vậy mà về VN vẫn bị bế đi cách ly 14 ngày :adore:
 
Top