Thông tin mới nhất về bệnh nhân đậu mùa khỉ đầu tiên ở Việt Nam

(Dân trí) - Chiều 13/10, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM đã cung cấp tình trạng sức khỏe hiện tại cũng như thông báo ngày xuất viện dự kiến của nữ bệnh nhân đậu mùa khỉ đầu tiên tại Việt Nam.​


Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM cho biết, dự kiến ngày 14/10, nữ bệnh nhân 35 tuổi nhiễm bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên của Việt Nam sẽ được xuất viện sau 3 tuần điều trị và cách ly tại đây.

Hiện bệnh nhân đã khỏe mạnh, sinh hoạt bình thường, các sang thương da đã lành hoàn toàn. Mẫu phết các sang thương làm xét nghiệm PCR đậu mùa khỉ đã cho kết quả âm tính 13/10. Ngoài ra, những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân khi về Việt Nam hiện vẫn chưa có triệu chứng nghi ngờ nhiễm bệnh.

Bác sĩ Huỳnh Thị Thúy Hoa, Trưởng khoa Nội A của bệnh viện nhận định, bệnh nhân đậu mùa khỉ đầu tiên có nguồn lây là từ nước ngoài, cụ thể là nơi bệnh nhân đi du lịch. Bệnh chưa lây ra cộng đồng khi người phụ nữ về Việt Nam. Sau thời gian điều trị, sức khỏe bệnh nhân hồi phục tốt và sẽ sinh hoạt bình thường sau khi xuất viện.
Thông tin mới nhất về bệnh nhân đậu mùa khỉ đầu tiên ở Việt Nam - 1

Nữ bệnh nhân đậu mùa khỉ đầu tiên tại Việt Nam đã khỏe mạnh hoàn toàn (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Theo bác sĩ Hoa, đa số các trường hợp bệnh đậu mùa khỉ khỏi sau 10-14 ngày với cơ địa có miễn dịch bình thường, và hết lây lan sau 21 ngày. Để an toàn cho bản thân và cộng đồng, người dân cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa bệnh đậu mùa khỉ được ngành y tế khuyến cáo.

https://dantri.com.vn/suc-khoe/thon...khi-dau-tien-o-viet-nam-20221013170820751.htm
 
Top