Thông tin mới về ca sốt ở Triều Tiên nghi nhiễm ‘dịch bệnh ác tính’ gần Trung Quốc

Stonefog77

Senior Member
CHDCND Triều Tiên hôm nay 26.8 thông báo nước này đã xác định những trường hợp sốt nghi nhiễm “dịch bệnh ác tính” gần biên giới với Trung Quốc là bệnh nhân bị cúm, theo Hãng thông tấn trung ương KCNA.

Hôm 25.8, KCNA đưa tin Triều Tiên ghi nhận 4 ca sốt nghi nhiễm “dịch bệnh ác tính” tại tỉnh Ryanggang giáp Trung Quốc. Theo đó, Cơ quan Phòng chống dịch khẩn cấp quốc gia Triều Tiên cho hay các ca bệnh được ghi nhận vào ngày 23.8.

Cơ quan chức năng lập tức phong tỏa khu vực có các ca sốt và khẩn cấp vận động đội ngũ chống dịch để xét nghiệm và có các biện pháp điều tra nguyên nhân của ổ dịch.

“Tất cả các bệnh nhân sốt ở tỉnh Ryanggang đã được xác định là bệnh nhân bị cúm”, KCNA đưa tin hôm nay. Kết luận này được đưa ra sau khi các chuyên gia đã tiến hành quan sát các triệu chứng lâm sàng, điều tra mối quan hệ dịch tễ học và xét nghiệm axit nucleic.


Thông tin mới về ca sốt ở Triều Tiên nghi nhiễm ‘dịch bệnh ác tính’ gần Trung Quốc - ảnh 1
Một tấm biển mô tả cảnh vận chuyển sản phẩm y tế trên một con phố ở Bình Nhưỡng vào tháng 5.2022, giữa lúc có lo sợ về Covid-19 ở Triều Tiên

REuters

Một phân tích chi tiết về tình hình dịch bệnh trên toàn quốc cho thấy Triều Tiên chưa ghi nhận ca Covid-19 nào kể từ khi dịch bệnh chấm dứt trong thời gian gần đây.


Triều Tiên cũng đã dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang bắt buộc, cùng những giới hạn khác như hạn chế sử dụng các cơ sở công cộng tại những khu vực biên giới.

https://thanhnien.vn/thong-tin-moi-...-benh-ac-tinh-gan-trung-quoc-post1491946.html
 
Top