[Thớt tổng hợp] Các truyện voz hay nhất cho các anh em yêu văn học

Nay trời mưa mát mát nên tôi quyết định làm người tốt. next voz chắc cũng có nhiều mem mới nên chắc không theo dõi được những truyện tuyệt vời của diễn đàn lắm nhân tài và cũng lắm võ mồm nhất Việt Nam này... Nếu ai có ý định bổ sung thêm nội dung truyện trên topic này vui lòng:
 • Thêm ngoặc vuông thể hiện thể loại truyện với cú pháp: [...] Trong đó 3 chấm ghi thể loại truyện vào!
 • Chèn link vào tiêu đề và in đậm như tôi và thêm chút bình luận ở dưới để người khác có muốn hay là không muốn đọc, tôi sẽ thi thoảng dạo vào và lôi cổ coment của bạn lên #1 để tiện theo dõi nhất. Ngoài ra nếu được thì cứ tag tôi vào cmt cho nó đỡ trôi truyện...
jkMlXnf.png

Đề phòng ai chưa biết để chèn link vào text thì viết tiêu để ra, bôi đen rồi nhấn vào biểu tượng như hình
 • Nếu mọi người nghiêm túc trong việc post truyện thì chúng ta sẽ không làm mất lượng kiến thức, văn hoá từ đời ông cha ta để lại từ hơn chục năm trước
  kI4a9lH.jpg
Để đọc được từng phần trong truyện thì cần phải làm như sau:
 • Truyện khi click vào từng phần sẽ có link kiểu: "http://vozforums.com/showthread.php?p" tuy nhiên lại không đọc được do tên miền này voz đã bỏ.
 • Cần phải sửa lại link bằng cách thay thế tên miền o.voz.vn ở đầu đường link. Sau khi link sửa lại sẽ như sau: "https://o.voz.vn/.com/showthread.php?p" vậy là lại đọc bình thường.
P/S: Ngoài ra nếu có mod nào đi qua thì tôi muốn topic này đặt ở f17 trò chuyện linh tinh chứ không vào box văn học gì gì đó. Mọi truyện ở dưới tôi đều đọc ở f17 và ở f17 có nhiều mem mới hơn... Cuối cùng thì nếu được làm ơn redirect url: vozforums.com sang o.voz.vn để link tự điều hướng. tôi nghĩ cái này cần làm từ lâu rồi!

Bắt đầu:
1. [Truyện đời thường] Cỗ giỗ

Truyện này tôi thích nhất voz. Nội dung nói về các món ăn, đời sống đặc sản của miền quê ngày xưa (chắc tầm 8x). Tôi cũng chả biết ông tác giả mặt mũi ra sao nhưng thực sự ngưỡng mộ văn phong và sự am hiểu về ẩm thực + văn hoá miền quê ngày xưa của lão...

2. [Truyện kinh dị] Quê em Đất độc
Truyện này thì nổi tiếng khỏi phải bàn rồi. Truyện kể về ma quỷ tại chính thủ đô Hà Nội thời 7 8x gì đó... Cũng chả có gì cần nói nhiều ngoài từ hay và sợ. Ngoài ra truyện cũng được các MC đọc lại, kèm âm thanh các thứ tối ngủ nghe rất phiêu... Ai lười đọc thì có thể tìm truyện audio đất độc nhé.

3. [Truyện đời thường] [No sẻ] Khiêu vũ giữa bầy gõ
Truyện về tác giả làm luật sư. Sau nhiều thứ lằng nhằng thì vớ ngay phải em phò xinh đẹp rồi đi giải quyết các vấn đề "nhạy cảm" của em và bạn em... Truyện hay, nổi tiếng, nên đọc

4. [Truyện đời thường] Cát tặc
Truyện đồng tác giả và được viết trước truyện với khiêu vũ giữa bầy gõ. Tuy nhiên tôi lại không thích truyện này so với truyện trên nên tôi nhớ nó sau... Truyện viết về cát tặc và công việc của tác giả hồi mới làm luật sư khi đối mặt với nạn cát tặc... Truyện vẫn rất rất hay!

5. [Truyện kinh dị] Ký sự chuyển mộ - Ký sự chuyển mộ 2
(Truyện này tôi không tìm được theard voz nữa nên lấy link ngoài) Truyện kể về đời sống sông nước và những cái xác trôi sông các kiểu... Nói chung rất đáng đọc và đáng sợ...

6. [Truyện kinh dị] Bí mật kinh hoàng ở quán nét
Truyện này tôi nghe chứ không đọc... Nói chung về một quán nét (nghe bảo có thật) có cái mộ ở trong vườn hay trong nhà gì đó... Lâu rồi vì là nghe nên chắc tôi quên bố nó nội dung chính nhưng nhớ là nó sợ và hay vậy thôi... Có thời gian rảnh sẽ đọc lại.

7. [Truyện kinh dị] [No sẻ] Những bóng ma trên đường hoàng hoa thám
Truyện này tôi cũng nghe chứ không đọc... Cơ mà nghe n*ứng chết mia, bật truyện ma nghe nó lại thành ra truyện no sẻ. Tuy nhiên tôi vẫn nhét vào đây do nó khá nổi tiếng và có thể có người thích.

8. [Truyện kinh dị] Xóm em có vong
Đây là truyện ma voz hiếm hoi mà tôi chưa đọc. Nhưng nó vẫn sẽ là hay vì có người bảo vậy... Tôi lại nhét vào đây sau tôi đọc sau...

9. [Truyện đời thường] Tôi đi hút hầm cầu
Truyện này khá là mất vệ sinh nhưng nó lại đánh đúng tâm lý của mấy anh mới ra trường... Nói chung tạm chấp nhận do tôi đã đọc rồi và tác giả văn phong khá hay.

10. [Truyện đời thường] Casion ký sự
Truyện này tôi mới đọc năm ngoái. Nội dung thì là về 1 thanh niên quyết tâm theo đuổi đam mê được lên du thuyền triệu đô, nghề nghiệp mới lạ và cũng có nhiều cái lạ lẫm cho ai muốn tìm hiểu. Nói chung rất hay.

11. [Truyện đời thường] Truyện nghề vệ sĩ - Đời không như mơ
Truyện này tôi chưa đọc. Nhưng có vẻ nó thú vị như truyện casino trên nên sẽ đọc trong thời gian gần.

12. [Truyện đời thường] [Cảnh bảo no sẻ cực mạnh] Tiền nhiều thì có nên mua nô lệ chơi?
(link ngoài) Thú thực truyện này tôi chưa đọc, nhưng biết mịa nó hay rồi... Chắc chiều tôi đọc
kI4a9lH.jpg


13. [Truyện đời thường] Ở trọ vùng cao
Truyện kể về tác giả (là nữ) làm giáo viên trên vùng cao, mô tả chân thật từ cuộc sống đời thường tới cuộc sống tình cảm của tác giả trên đấy. Quả thực truyện rất hay và giờ tôi mò lại mới nhớ ra.

14. [Truyện đời thường] Yêu thầm chị họ
Tôi nhớ truyện này tôi đọc từ lâu lẩu lầu lâu rồi, cơ mà đang đọc nửa lại thôi... Nói chung chả nhớ rõ lắm, chỉ nhớ là thằng thớt cũng biến thái giống tên gió tự do gì gì trên này... Truyện kể về tình yêu (trong sáng) của tên thớt và bà chị họ... Nghe có vẻ vozer mồm thì nói s.u.c v.a.t nhưng trong thâm tâm ủng hộ hôn nhân cận huyết lắm
kI4a9lH.jpg


15. [Truyện đời thường] Dòng đời nổi trôi
Truyện này tôi chưa đọc. Nhưng có người cmt đến nó và khen hay nên tôi cứ nhét nó vào... Truyện về thời sinh viên yêu đương bọ xít gì gì đó... chắc không có no sẻ. Thất vọng!

16. [Truyện đời thường] Cơn mưa ngang qua
Truyện rất cảm động về một cô gái bị HIV và 1 vozer yêu em ấy nhưng không dám... Nói chung fen nào tâm lý yếu thì nên chuẩn bị khăn giấy để lau nước mắt vì đó là câu chuyện tình cảm rất đẹp.

17. [ Truyện đời thường] [Cảnh bảo no sẻ cực mạnh] Nghe c.a.v.e kể chuyện
(Link ngoài) Truyện này tôi đọc mà giờ quên mịa nội dung rồi... Chắc do nó no sẻ cực mạnh. Nói nôm na thì 1 thanh niên phắc boi đi check hàng và gặp được các em ngon, xinh, ngoan thế thôi. Ai thích đọc thì đọc, ai không thích đọc thì cứ đọc.

18. [Truyện đời thường] Nhà nàng ở cạnh nhà tôi
Truyện này tôi chưa đọc. Tuy nhiên nó quá nổi tiếng rồi, khỏi phải bàn nữa... À mà tôi nhớ có lần định đọc xong lại quên... Cứ vứt lên đây sau đọc!

19. [Truyện đời thường] [Cảnh báo no sẻ cực mạnh] Team thánh nữ
(Link ngoài) Truyện này tôi nhớ là có đọc vài chap sau lại thôi... Nói chung với tình hình no sẻ cực mạnh trên voz hiện nay thì đây là truyện khá chú ý cho những anh vozer mập địt qwerty. Nội dung thì no sẻ và no sẻ.

20. [Truyện đời thường] [Cảnh bảo no sẻ cực mạnh] Nữ tiếp viên
Truyện này tôi chưa đọc. Nhưng nó sẽ làm các anh thích... Tin tôi đi, đọc xong những cái cần đọc thì tôi lôi cái này ra đọc...
kI4a9lH.jpg


21. [Truyện đời thường] [Giang hồ] Chuyện quận 4
Truyện này khá ngắn nhưng hay. Viết về giang hồ với đại ca b đại ca C gì đó... Khá ảo mấy vụ cột tay nhau xong cầm dao đâm... Cơ mà giải trí tốt. Tôi và nhiều anh em khác rất thứt.

22. [Truyện trong tù] Cai nghiện
Những bộ truyện trong tù luôn làm tôi thích thú... Đây cũng là 1 trong những câu truyện cực hay về mặt này của cuộc sống. Đọc nhanh trước khi xuống lỗ nhé các anh.

23. [Truyện kinh dị] Hồi ức về thuận kiều plaza
Truyện này tôi đọc lâu lắm rồi, kể về ngôi nhà cao tầng cùng tên bên trên. Truyện mang nhiều yếu tố tâm linh các kiểu, đọc khá là ghê nhất là ông nào đang ở gần đấy... Đọc xong tối đi check rồi viết tiếp cho anh ém nhé.

24. [Truyện kinh dị] Họ nhà em bị vong ám
Truyện này nếu nói độ kinh dị thì hơn cả đất độc luôn. Mấy ông sợ ma thì né ra nhé... Truyện cũng có audio trên youtube cứ gõ ra mà nghe.

25. [Truyện kinh dị] Duyên âm
Truyện viết về tác giả bị người âm theo từ bé tới lớn với bao việc ly kì ám ảnh... Rất hay nhé các anh.

26. [Truyện kinh dị] Căn nhà kho
Truyện này tôi lại nghe chứ không có đọc. Nói chung là kể về 1 cái nhà kho, trong nhà kho thì có ma... Nhưng truyện hư cấu rất nhiều, ai không tin ma quỷ đọc giải trí tốt.

27. [Truyện kinh dị] Tuyển tập truyện quê em
Lại 1 siêu phẩm về truyện ma tiếp... Truyện cực hay và lôi cuốn tôi đánh giá bộ này ngang hàng đất độc chứ chả đùa.
kI4a9lH.jpg


28. [Truyện kinh dị] Nhà ngoại tôi
Truyện khá hay, văn phong viết thì hơi con nít xíu nhưng nội dung thì khá là đặc sắc... Nên đọc

29. [Truyện kinh dị] Quê ngoại

Lại một truyện kinh dị cực kỳ đỉnh của voz... khỏi cần nói nhiều. Truyện này cũng đã có audio nhé, tôi cả nghe cả đọc rồi.

30. [Truyện kinh dị] Thu đã về trên đất hải phòng
Truyện này tôi đọc đã lâu, chỉ nhớ nó rất hay còn nội dung thì quên gần hết... Có thời gian sẽ đọc lại nhưng nhớ là nó rất hay.

31. [Truyện trong tù] Nhật ký đời tôi
(link facebook) Tuyện này mới viết gần đây, nội dung cực hay và bánh cuốn về thanh niên bán cần sa và đi tù. Truyện được viết cả ở xàm và voz. nhưng giờ drop mịa rồi... Tôi hóng mãi chả có thêm.

32. [Học thuyết] Con chó và thằng osin
Học thuyết về đàn bà gì gì đó... chả có mô tả của ông post

33. [Truyện chiến tranh] Đi linh P1 - Đi lính P2 - Đi lính P3
34. [Truyện trong tù] Truyện người tử tù: P1 - P2 - P3 - P4 - P5 - P6 - P7 - P8 - P9 - P10 - P11+P12 - P13 - P14 - P15 -
End phần 1
2 Truyện 33 + 34 đều của tác giả cỗ giỗ như tôi nói từ đầu là ông này viết chuyện hay vch... Thế mà giờ tôi mới biết có thêm truyện này... haizzz tối đọc gấp.

35. [Truyện đời thường] Thằng nghiện
Truyện này thực chất là truyện bên otofun. Tuy nhiên ai cũng biết bên ấy là clone winner của voz chúng ta (đùa tí). Truyện cực hay, kể về một công tử đúng nghĩa trước năm 2000 nghiện ngập ăn chơi thế nào. Truyện này tác giả viết không chịu tổng hợp nên lội page để đọc nhé... Đảm bảo bánh cuốn luôn!
36. [Review đời thường] Nay cãi nhau với vợ vui quá mấy bác ạ :LOL: - conmahoang1997
Viết về tình yêu với con của 1 cốp to.

37. [Review] Con gái sếp tổng và osin cấp cao - sittiphak_tae
Đội mũ bảo hiểm trước khi đọc.

38. [Chuyện tình đẹp] Em hàng xóm mới chuyển về gần nhà - songnhj1995

39. [Review]Trông nhà nghỉ, tự kỉ 1 mình - Wild Animal

không bình luận

40. [Review tán gái của cu cậu học sinh lớp 10] Vô tình hôn gái em phải làm sao
Chuyện hay, đáng để đọc

41. [Review] Em đã bỏ nghề làm nông nghiệp như thế đó - canabis.ga
Không bình luận

42.[Truyện xã hội] [Trong tù] Chạy án
Có bộ Chạy án này cũng hay, tác giả quay tay ra truyện nhưng đọc bánh cuốn vl, đọc để hiểu thêm về mảng tối của xã hội khá hay.

43. [Truyện tình yêu] Vẽ em bằng màu nỗi nhớ
(Link ngoài) Đọc nhiều truyện trên f17 nhưng chỉ thích mỗi vẽ em bằng màu nỗi nhớ. Hay vđ !!!

44. [Truyện tình yêu] Vẫn là thằng lặng lẽ đi theo sau em và nó...
Không bình luận

45. [Truyện tình yêu] [Cách tán gái] Tán gái cùng cơ quan
Truyện này cho mấy thanh niên hay lên f17 hỏi cách tán gái này

46. [Truyện tình yêu] Bạn gái tôi là lớp trưởng
(Link ngoài) Truyện đã bị tác giả xoá trên voz. Link topic đây: [Truyện] Bạn gái tôi là lớp trưởng

47. [Truyện tình yêu] Phượng hồng vô tâm - Tiếng chuông gió
(Link ngoài) Đây là fan page của truyện: Phượng hồng vô tâm - Tiếng chuông gió

48. [Truyện đời thường] [Tình cảm] - Nhẹ nhàng đêm khuya - Câu chuyện tuổi 23
Đây mới là siêu phẩm trong siêu phẩm tại F17

49. [Truyện tình yêu] Nocturne-1 kí ức đẹp
Không bình luận

50. [Truyện ma] Đạo sĩ tản mạn kỳ
Kể về những câu chuyện trừ ma của 1 người có dòng họ làm thầy pháp tên Việt cùng với 2 người bạn cùng xóm. (Truyện nổi tiếng rồi)

51. [Truyện tình yêu] Đơn phương
Kể về câu chuyện 1 lesor nhà nghèo yêu đơn phương 1 cô bạn cùng lớp suốt nhiều năm

52. [Truyện tình yêu] [No sẻ] "Tâm sự" yêu gái dịch vụ và cái kết
Không bình luận

53. [Truyện tình yêu] Vị tình đầu
Không bình luận

54. [Truyện tình yêu] [Có thể ngắn] Tình học trò
Không bình luận

55. [Truyện tình yêu] [Truyện Teen] - Làng quê, Thành phố, Tôi và Em
Không bình luận

56. [Truyện tình yêu] [Tình yêu trẩu tre ngày ấy và bây giờ] 10 năm...!
Không bình luận

57. [Truyện tình yêu] [Truyện đời thường] Đã Nhớ...Một Cuộc Đời (updating)
Không bình luận

58. [Truyện tình yêu] Em hàng xóm đối điện nhà tôi!!! - FArainNguyen
Không bình luận

59. [Truyện tình yêu] Em đã là Thiên Thần
Không bình luận

60. [Truyện tình yêu] Đừng đùa với gái hư
Hình như là nói về mối quan hệ fwb của nhân vật chính và 1 cô gái, dần dần 2 người cảm thấy ko thể thiếu được nhau và những chuyện sau đó

61. [Truyện tình yêu] Ranh giới
(link ngoài) Do thread ngày trước mình đọc trên voz bị xoá nên mình lấy link web khác tìm được trên google. Chuyện kể về mối tình giữa Hiếu và Ngọc, những khó khăn trắc trở khi Hiếu bị gia đình Ngọc cấm cản

[Góc ích kỷ]: Đây là mấy mẩu truyện linh tinh mà tôi viết:
Chú ý:


Hóng: Có 2 truyện tôi nhớ nội dung mà quên tên: 1 thì là truyện về 1 ngôi nhà toàn ma, đến ở trọ thì bị ma trêu các kiểu liền gọi bạn đến ở bớt sợ nhưng cũng vẫn gặp ma. Sau thì phải mất tiền cọc nhà và bỏ đi. 2 thì là truyện đỉnh cao: Kể về 1 gia đình sống gần bờ sông và cây cầu gì đó... Nhà đấy làm nghề thịt chó, Có lần thịt con chó đang chửa và lấy con nó ngâm rượu... Tuy nhiên sau con gái đòi giữ lại 1 con chó con lôi ra từ bụng mẹ. Từ đấy thì nhà đồ tể bắt đầu gặp chuyện... Ông nào nhớ thì nhắc tôi tôi ném lên.
 

Attachments

 • 1597630827685.png
  1597630827685.png
  125.7 KB · Views: 1,601
Last edited:

phamlongthien

Senior Member
Đừng đùa với gái hư
Hình như là nói về mối quan hệ fwb của nhân vật chính và 1 cô gái, dần dần 2 người cảm thấy ko thể thiếu được nhau và những chuyện sau đó
Ranh giới
Do thread ngày trước mình đọc trên voz bị xoá nên mình lấy link web khác tìm được trên google. Chuyện kể về mối tình giữa Hiếu và Ngọc, những khó khăn trắc trở khi Hiếu bị gia đình Ngọc cấm cản

Gửi từ Asus ASUS_X01BDA bằng vozFApp
 

namtu98

Member
Đừng đùa với gái hư
Hình như là nói về mối quan hệ fwb của nhân vật chính và 1 cô gái, dần dần 2 người cảm thấy ko thể thiếu được nhau và những chuyện sau đó
Ranh giới
Do thread ngày trước mình đọc trên voz bị xoá nên mình lấy link web khác tìm được trên google. Chuyện kể về mối tình giữa Hiếu và Ngọc, những khó khăn trắc trở khi Hiếu bị gia đình Ngọc cấm cản

Gửi từ Asus ASUS_X01BDA bằng vozFApp

Đã update hết lên #1 rồi 2 bác nhé
d1gwKaw.png
 

namtu98

Member
Chuyện nào drop giữa chừng cho cái title để biết nha french.
Tôi thực sự không có thời gian tìm hiểu vấn đề này. Nếu hỏi tôi truyện drop thì tôi có đọc không? Thì câu trả lời là có nếu nó hay và xứng đáng để đọc chứ? Nhiều truyện tôi đọc nó vẫn drop ngang và tôi cũng chả có ý khó chịu. Chỉ là thi thoảng quan tâm thì mò vào xem tác giả có viết tiếp chưa thôi. Ở trên cũng có bác bảo đặt title drop vào mà tôi chưa giải thích rõ. Chịu khó xem truyện drop hay không nha bác
d1gwKaw.png
 

G.Batistuta

Senior Member
Trước đọc 1 lần, ko nhớ là đọc trên thiên địa hay là đọc trên voz, nhưng chắc chắn 1 điều là từ voz mới biết truyện đó. Cũng 5 6 năm về trước rồi
Nội dung: anh này tự kể, ảnh có học, có trình độ, mà làm giang hồ thì phải + thêm có yếu tố sex. Đặc biệt là cái bối cảnh, tình tiết anh kể lại cứ như phim chứ ko phải ở VN, ko biết ảnh có quay tay ra ko mà theo như ảnh kể thì cái đầu của ảnh phải cỡ conan, phải hơn cái đoạn anh Saul tính toán lúc đi mua con bé người Thái nữa

Nhớ 1 đoạn ảnh miêu tả, vì muốn thủ tiêu 1 đối thủ, ảnh thuê phải mấy chiếc xe tải (hay cont gì đó) rồi ám sát ông kia xong bỏ lên xe tải để xóa dấu vết, kể thì ngắn chứ ảnh miêu tả thì dài vkl, tình tiết rất hợp lý, đọc rất lôi cuốn.
Còn sex thì cũng nhiều, trên ảnh còn 1 lão đại, có 2 đứa sinh đôi hầu hạ thì phải, lâu quá ko nhớ rõ.

Ko biết ae nào còn ấn tượng truyện này cho mình xin cái link để đọc lại. Cảm ơn anh em rất nhiều

Kiếm giùm truyện này đi mai phen
 
Top