Thu 300 đồng/tin nhắn ủng hộ phòng chống dịch Covid-19, nhà mạng nói gì?

hoanglich

Đã tốn tiền
Keyword đầu tiên có dấu

Tin nhắn của nhà mạng gửi đến các thuê bao.

Mới đây, Bộ TT&TT đã phối hợp với Bộ Y tế, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức đợt vận động tin nhắn ủng hộ, đóng góp với chủ để “Toàn dân ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19” thông qua Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400, đầu số 1407.

Để chuẩn bị cho đợt vận động, Bộ TT&TT đề nghị các doanh nghiệp viễn thông thực hiện nhắn tin đến tất cả các thuê bao di động trên cả nước.

Tuy nhiên, với mỗi tin nhắn ủng hộ, các thuê bao sẽ mất 300 đồng tiền phí. Điều này đã khiến nhiều người thắc mắc về việc trong khi cả nước đang chung tay ủng hộ phòng, chống dịch bệnh, khách hàng sẵn sàng nhắn tin đóng góp thì nhà mạng lại vẫn thu phí trong chương trình ý nghĩa này.Mang băn khoăn trên trao đổi với đại diện các nhà mạng được biết, thực tế, việc thu phí gửi tin nhắn là theo quy định tại Thông tư 10/2015/TT-BTTTT của Bộ TT&TT về Quy định giá cước kết nối dịch vụ nhắn tin đến cổng thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia (Cổng 1400). Theo đó, giá cước kết nối dịch vụ nhắn tin đến Cổng thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia (Cổng 1400) là 218 đồng/bản tin nhắn.

Như vậy, tất cả các tin nhắn tới cổng 1400, không chỉ 1407 của Covid-19, đều phải trả phí. Nhà mạng không tự quyết định được việc thu phí này.

Chia sẻ với PV Báo Giao thông, đại diện nhà mạng Viettel phân tích thêm, với số tiền 300 đồng/tin nhắn, nhà mạng chỉ nhận được 30-40%, số còn lại thuộc về VTC là đơn vị quản lý, điều hành Cổng 1400.

“Với mỗi tin nhắn gửi đi, nhà mạng chỉ thu về khoảng 100 đồng/tin nhắn nhưng đã phải trả nhiều chi phí cho các khoản như khấu hao hạ tầng BTS, trạm; chi phí lớn về in thẻ cào, bán thẻ cào (chiết khấu 5%)…”, vị đại diện này nói.

https://www.baogiaothong.vn/thu-300...ng-dich-covid-19-nha-mang-noi-gi-d457458.html
 

laplace

Senior Member
Thề nhắn tin xong cũng ko kiểm tra xem nó trừ bao nhiêu luôn 🤣
Cuối tháng mua thẻ thanh toán, quá ngon. Ngày xưa trả sau phải thanh toán tiền mặt, chả dc chiết khấu cái đéo gì
 

susucuty

Đã tốn tiền
Thề nhắn tin xong cũng ko kiểm tra xem nó trừ bao nhiêu luôn 🤣
Cuối tháng mua thẻ thanh toán, quá ngon. Ngày xưa trả sau phải thanh toán tiền mặt, chả dc chiết khấu cái đéo gì
nhận tt cước ck 10-20% nhé thím :)
 

SuperClone2020

Senior Member
Cái này nói nhà mạng hơi bị khó, một phần nó là cả một chuỗi ăn cái 300 vnd đó. Mà khi triển khai thì các bố bên kia muốn thu đủ 100% thì phải báo, phải có chỉ thị từ trên, rồi sau nhà mạng + các đơn vị vận hành phải cấu hình chỉnh chọt lại, rồi liên quan kế toán đối soát hệ thống .....
Nói chung là rất phức tạp, có sẵn quy trình hoặc hệ thống thì nhanh (cái này chắc bác nào trong cuộc mới rõ), chứ tự nhiên đòi bụp 1 phát thì bố thằng nào sửa cho các anh ngay được.
 
Top