Thủ đoạn lừa bán nước rửa tay khô cho khách Mỹ

demon0989

Senior Member

Nguyễn Duy Toản bị cáo buộc chỉ đạo lập 110 trang web giả bán sản phẩm phòng chống Covid-19 cho hơn 5.000 người Mỹ, chiếm đoạt cả triệu USD.

Ngày 21/8, Công an thành phố Hà Nội cho biết đã ra quyết định khởi tố, tạm giam Toản, 33 tuổi, Phan Đình Thư, 22 tuổi, cùng quê Thanh Hóa và Trần Quốc Khánh 36 tuổi, Đỗ Chí Huy, 27 tuổi để điều tra về tội Sử dụng mạng máy tính chiếm doạt tài sản, theo điều 290 Bộ luật Hình sự 2015.

Toản (trái) và Thư tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.

Toản (trái) và Thư tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo kết quả điều tra, đầu tháng 3, Toản nảy sinh ý định lừa đảo khi thấy Covid-19 bùng phát, nhiều người Mỹ có nhu cầu mua các sản phẩm phòng dịch như khẩu trang, nước rửa tay, giấy vệ sinh... Toản lập nhiều website để quảng cáo bán hàng dù không có sản phẩm.

Để vận hành kế hoạch lừa đảo quy mô lớn, Toản rủ Thư, Khánh và Huy tham gia. Toản giao Thư và Khánh mua hơn 300 tên miền của Mỹ, chuẩn bị mã nguồn để lập 110 website thương mại điện tử, mở "chiến dịch chạy quảng cáo" trên mạng. Toản chỉ đạo lập tài khoản điện tử chuyên cung cấp dịch vụ thanh toán và chuyển tiền qua mạng để nhận tiền của khách đặt.

Tạo tin tưởng cho người mua, Toản yêu cầu đồng phạm để thông tin liên hệ trên các website bán hàng là địa chỉ ảo tại Mỹ. Nhóm này tải mã vận đơn tài khoản điện tử thông qua website của một đơn vị vận chuyển để khách hàng theo dõi. Việc này nhằm đánh lừa rằng đơn hàng đã được chuyển đi nhưng thực chất chỉ là đơn ảo.

Khi khách hàng thanh toán vào các tài khoản điện tử do Huy lập ra, Huy đổi ra tiền VND và chuyển lại cho Toản. Với mỗi USD nhận về, Huy được Toản chia 15.000 đồng.

Nhà chức trách cáo buộc, với thủ đoạn trên, nhóm Toản đã lừa hơn 5.000 người ở 50 bang của Mỹ mua nước rửa tay khô. Tổng số tiền ước tính gần một triệu USD.

Toản khai số tiền chiếm đoạt dùng để "chạy quảng cáo", mua tên miền, trả lương cho nhân viên và chi tiêu cá nhân.

..............................................................................................
 

Fearz

Chưa đạt target
Sau mấy vụ scam mua laptop trên Ebay Mỹ, Anh ship về Nigeria thì lâu lắm mới thấy cả VN ra tay.
 

Vitquaytieuxanh

Senior Member
Đa phần những loại tội phạm mà dính dáng đến mưu mô lừa lọc , thủ đoạn thì kéo xuống là thấy xuất thân từ vùng địa linh nhân kiệt .

via theNEXTvoz for iPhone
 

voldemort0808

Senior Member
5000 người, 1 triệu $, vị chi bình quân mỗi người 200$. Giá nước rửa tay là bao nhiêu mà mua lắm thế

Gửi từ Samsung SM-G973F bằng vozFApp
 

anh198

Senior Member
1 đô chia cho 15k còn lại ăn 7k, thằng này fair play thế
Vậy bác ko biết rồi, thằng Huy chiu trách nhiệm làm cổng thanh toán. Bán nonship như bọn này thì cổng thanh toán quan trọng nhất đó bởi vì nó rất dễ chết. Cho nên làm rất đau đầu.
Mà VN đầy thằng vẫn chơi Nonship kiếm chục tỷ, chẳng qua chỉ bán mấy đồ quần áo vớ vẩn thôi nên nó chưa sờ đến. Mấy thằng này lợi dụng Covid thì kinh rồi.
 

Sonah

Senior Member
bọn non-ship kiểu này cũng chỉ là cò con thôi
còn bọn ăn tiền trợ cấp, bảo hiểm mới ghê... mỗi lần về bank vài k USD
đợt dịch này thằng kiếm vài tỏi với chục tỏi vnd nhiều như ngóe
 
Top