Thủ đoạn lừa bán nước rửa tay khô cho khách Mỹ

namtienhai

Senior Member
Nguyễn Duy Toản bị cáo buộc chỉ đạo lập 110 trang web giả bán sản phẩm phòng chống Covid-19 cho hơn 5.000 người Mỹ, chiếm đoạt cả triệu USD.

Ngày 21/8, Công an thành phố Hà Nội cho biết đã ra quyết định khởi tố, tạm giam Toản, 33 tuổi, Phan Đình Thư, 22 tuổi, cùng quê Thanh Hóa và Trần Quốc Khánh 36 tuổi, Đỗ Chí Huy, 27 tuổi để điều tra về tội Sử dụng mạng máy tính chiếm doạt tài sản, theo điều 290 Bộ luật Hình sự 2015.

lu-a-da-o-2292-1597980473.jpg

Toản (trái) và Thư tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo kết quả điều tra, đầu tháng 3, Toản nảy sinh ý định lừa đảo khi thấy Covid-19 bùng phát, nhiều người Mỹ có nhu cầu mua các sản phẩm phòng dịch như khẩu trang, nước rửa tay, giấy vệ sinh... Toản lập nhiều website để quảng cáo bán hàng dù không có sản phẩm.

Để vận hành kế hoạch lừa đảo quy mô lớn, Toản rủ Thư, Khánh và Huy tham gia. Toản giao Thư và Khánh mua hơn 300 tên miền của Mỹ, chuẩn bị mã nguồn để lập 110 website thương mại điện tử, mở "chiến dịch chạy quảng cáo" trên mạng. Toản chỉ đạo lập tài khoản điện tử chuyên cung cấp dịch vụ thanh toán và chuyển tiền qua mạng để nhận tiền của khách đặt.

Tạo tin tưởng cho người mua, Toản yêu cầu đồng phạm để thông tin liên hệ trên các website bán hàng là địa chỉ ảo tại Mỹ. Nhóm này tải mã vận đơn tài khoản điện tử thông qua website của một đơn vị vận chuyển để khách hàng theo dõi. Việc này nhằm đánh lừa rằng đơn hàng đã được chuyển đi nhưng thực chất chỉ là đơn ảo.

Khi khách hàng thanh toán vào các tài khoản điện tử do Huy lập ra, Huy đổi ra tiền VND và chuyển lại cho Toản. Với mỗi USD nhận về, Huy được Toản chia 15.000 đồng.

Nhà chức trách cáo buộc, với thủ đoạn trên, nhóm Toản đã lừa hơn 5.000 người ở 50 bang của Mỹ mua nước rửa tay khô. Tổng số tiền ước tính gần một triệu USD.

Toản khai số tiền chiếm đoạt dùng để "chạy quảng cáo", mua tên miền, trả lương cho nhân viên và chi tiêu cá nhân.

Ngày 9/7, Phòng An ninh mạng Công an Hà Nội khám hai căn hộ của nhóm Toản ở phường Hoàng Liệt đã thu nhiều giấy tờ tài liệu liên quan.

Trước đó, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam cho biết các nạn nhân ở 50 bang của Mỹ đã gửi đơn kiện lên giới chức địa phương ở Mỹ, cho rằng các nghi phạm điều hành hơn 300 trang web để lừa đảo.

Các điều tra viên của Văn phòng Cục Điều tra An ninh Nội địa Mỹ (HSI), thuộc Bộ An ninh Nội địa Mỹ, phát hiện gần 40.000 giao dịch lừa đảo, trị giá xấp xỉ 975.000 USD. HSI tại TP HCM đã chuyển thông tin cho Bộ Công an để điều tra.

Phạm Dự

https://vnexpress.net/thu-doan-lua-ban-nuoc-rua-tay-kho-cho-khach-my-4149819.html
 

Super_cup

Đã tốn tiền
Giả sử được quay lại lừa đảo như thế này lần nữa, làm thế nào để k bị băt nhỉ
 

chimkugay

Senior Member
Còn mấy thằng cưỡi voi nữa, xích nốt bọn ý lại cho ae làm ăn đàng hoàng có đường thở.
 

Leopold123

Senior Member
Giả sử được quay lại lừa đảo như thế này lần nữa, làm thế nào để k bị băt nhỉ
Có giao dịch là có track , nên kiểu gì chả bị tóm :)) , tưởng ở VN làm thì trốn dc ai dè tụi US nó kéo qua thật
 

CrazyFoxz

Đã tốn tiền
Giả sử được quay lại lừa đảo như thế này lần nữa, làm thế nào để k bị băt nhỉ
giỏi thế nào bằng các tiền bối,chúng nó bị bắt xong còn phải nôn ra tip & trick cho các nhân viên kỹ thuật nắm
giờ lỗi ngon ăn đa phần là trap cả
 

chanhday173

Senior Member
Giả sử được quay lại lừa đảo như thế này lần nữa, làm thế nào để k bị băt nhỉ
Thường là phải tìm trung gian qua các cty thứ 3 chuyên cung cấp dịch vụ rửa tiền fake phủng đủ loại,.... chứ làm trực tiếp thế này thì bị tóm là phải đạo
 

lnt

Senior Member
mmo là đây,nhưng us thì nó lôi ra thôi
bọn arab khối thằng cọc khẩu trang
mất hút
HzrdQkW.png
 

Đặt Vụ

Senior Member
đợt có thím nào đó lên 4rum hỏi cách tiêu tiền sao cho hạnh phúc, vì sắp ôm đc một mớ tiền phi pháp ở nước khác :big_smile: chắc là thím bên trái rồi, đúng chuẩn vozer
 

Crow

Senior Member
Vấn đề chính là tiền về thằng tài khoản, nếu qua vài bước trung gian thì nguy cơ bị chụp ngay lập tức hơi khó (dường dài chắc vẫn lần ra dc).
 
Top