Thu giữ 20kg heroin trong đường dây ma túy liên tỉnh, xuyên quốc gia

Cryolite.E

Senior Member
https://tuoitre.vn/thu-giu-20kg-her...ien-tinh-xuyen-quoc-gia-20220921192831112.htm

TTO - Công an TP Hải Phòng phối hợp cùng Cục CSĐT tội phạm về ma túy (C04) Bộ Công an và các đơn vị nghiệp vụ khác đã triệt phá đường dây ma túy “khủng”, thu giữ tổng cộng 56 bánh heroin và lượng lớn thuốc lắc.

Thu giữ 20kg heroin trong đường dây ma túy liên tỉnh, xuyên quốc gia - Ảnh 1.

Đặng Thị Huệ cùng tang vật trong vụ án - Ảnh: Công an Hải Phòng

Ngày 21-9, Công an TP Hải Phòng thông tin về việc Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04) vừa phối hợp cùng Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) Bộ Công an và các đơn vị nghiệp vụ khác triệt phá đường dây ma túy liên tỉnh, xuyên quốc gia, thu giữ tổng cộng 56 bánh heroin.

Theo Công an TP Hải Phòng, qua công tác trinh sát đã phát hiện một số người tại địa bàn móc nối với các nghi phạm ở các tỉnh Điện Biên, Nghệ An, Hà Tĩnh nhằm thiết lập đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy với số lượng lớn từ nước ngoài về Hải Phòng tiêu thụ.

Cầm đầu đường dây này được xác định là Đặng Thị Huệ (51 tuổi, trú tại Trần Nguyên Hãn, quận Lê Chân, TP Hải Phòng). Hỗ trợ đắc lực cho Huệ là Phạm Bích Nguyệt (47 tuổi, trú tại Hàng Kênh, quận Lê Chân).

Sau khi làm rõ phương thức, thủ đoạn và vai trò của các nghi phạm trong đường dây ma túy đặc biệt nguy hiểm trên, lãnh đạo C04 Bộ Công an và lãnh đạo Công an TP Hải Phòng thống nhất xác lập chuyên án 585K để đấu tranh triệt phá.

Ngày 19-9, ban chuyên án quyết định triệt phá đường dây khi nhận thấy các nghi phạm vận chuyển một số lượng lớn ma túy từ nước ngoài và các tỉnh về tập kết tại "kho hàng" của Huệ ở Hải Phòng, trước khi phân phát đến những nơi khác tiêu thụ.

Trưa 19-9, tại khu vực ngõ 292 Lạch Tray, phường Kênh Dương, quận Lê Chân, các trinh sát từ nhiều lực lượng tổ chức bắt quả tang Phạm Bích Nguyệt khi vừa nhận ma túy của Đặng Thị Huệ. Tang vật thu giữ là một bánh heroin cùng một số tang vật khác.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyệt, cơ quan điều tra thu giữ thêm 13,85g MDMA, 39,32g methamphetamine, 287 triệu đồng và một số tang vật khác có liên quan.

Mở rộng điều tra, lực lượng chức năng khám xét khẩn cấp "kho hàng" của Đặng Thị Huệ tại số 106A/292 Lạch Tray, phường Kênh Dương, quận Lê Chân (do người khác đứng tên), thu giữ 15.000 viên thuốc lắc (trọng lượng 6,9kg), 5kg ma túy đá (loại methamphetamine và ketamine) và 55 bánh heroin (trọng lượng 20kg).

Tổng tang vật thu giữ là 56 bánh heroin (nặng 20,348kg), 12,43kg ma túy tổng hợp, 317 triệu đồng và một số tang vật có liên quan.

...
 
Top