Thủ hiến Scotland: 'Thật khó để không kết luận' Trump là kẻ phân biệt chủng tộc

hoanglich

Đã tốn tiền
Tổng thống Mỹ dường như quan tâm nhiều hơn đến việc phân cực những người biểu tình chống lại sự tàn bạo của cảnh sát, bà tuyên bố.
Tổng thống Donald Trump và Thủ hiến Scotland Nicola Sturgeon. Ảnh: Sky News.
Tổng thống Donald Trump và Thủ hiến Scotland Nicola Sturgeon. Ảnh: Sky News.

Thủ hiến Scotland Nicola Sturgeon nói "thật khó để không kết luận" rằng Donald Trump là kẻ phân biệt chủng tộc.

Thủ hiến Scotland cũng cho biết Tổng thống Mỹ dường như quan tâm nhiều hơn đến việc phân cực những người biểu tình chống lại sự tàn bạo của cảnh sát.

Trả lời câu hỏi của thính giả Radio Clyde và Radio Forth về việc ông Trump có phải là người phân biệt chủng tộc hay không, bà Sturgeon nói: "Tôi nghĩ đôi khi thật khó để không kết luận điều đó".

“Tôi không biết những gì diễn ra trong đầu Donald Trump - có lẽ đó là một điều tốt. Nhưng, tôi biết rằng ngôn ngữ sử dụng và cách thể hiện bản thân có vấn đề”.

"Trước đây, khi Thủ tướng Boris Johnson đưa ra bình luận về người Hồi giáo, tôi cũng từng được hỏi liệu tôi có nghĩ ông ta là kẻ phân biệt chủng tộc hay không”.

Bà nói thêm rằng nếu không muốn bị buộc tội phân biệt chủng tộc thì không nên hành động như thể đang đánh đồng những người phản đối phân biệt chủng tộc với những người xuống đường vì mục đích xấu.

Bà Sturgeon nói rằng, vào những lúc như vậy, một nhà lãnh đạo cần cố gắng mang mọi người lại với nhau và hàn gắn sự chia rẽ bằng cách giải quyết các vấn đề tiềm ẩn, ngụ ý ông Trump đang làm điều ngược lại và đang phân cực hơn nữa người dân Mỹ.

https://nongnghiep.vn/thu-hien-scot...-trump-la-ke-phan-biet-chung-toc-d265790.html
 
Top