Thủ khoa biết 4 ngoại ngữ, đạt điểm tuyệt đối của ĐH Ngoại thương

Với điểm tổng kết 4.0/4.0, Nguyễn Thị Minh Hòa là tân thủ khoa đầu ra của Trường ĐH Ngoại thương. Nữ thủ khoa có thể sử dụng 4 ngôn ngữ khác nhau và làm việc tại một tập đoàn đa quốc gia từ khi là SV năm thứ tư.

Chưa từng xuất hiện điểm B trong bảng điểm

Quê ở Hải Phòng, Hòa vốn là cựu học sinh chuyên Anh của Trường THPT Chuyên Trần Phú.

Trúng tuyển vào Trường ĐH Ngoại thương với số điểm 29,5, trong đó có 3 điểm cộng nhờ vào thành tích đoạt giải Nhì cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia, Hòa cho biết “đó là niềm vui tột cùng”, bởi Ngoại thương không chỉ là giấc mơ của em mà còn là mơ ước của người chị gái hơn em 7 tuổi.

“Chị em từng thi trượt vào ngành Kinh tế đối ngoại – vốn là đam mê được chị ấp ủ trong suốt những năm cấp 3. Em từng nghe chị kể rất nhiều, cả về những câu lạc bộ hay sự năng động của sinh viên trong trường. Vì thế, em rất mong muốn được theo học ngôi trường này”.

Từng nhiều năm làm lớp trưởng và liên đội trưởng thời phổ thông, nhưng khi bước chân vào môi trường năng động như Ngoại thương, nữ sinh 18 tuổi vẫn cảm thấy bị “choáng ngợp”.

“Lên đại học, em cảm thấy ‘sốc’ vì có quá nhiều người năng động, giỏi giang, thậm chí startup ngay từ khi học đại học. Khi ấy, em thấy mình thật nhỏ bé”.

Dù chưa bao giờ từng nghĩ “mình phải trở thành người giỏi nhất”, nhưng nữ sinh luôn cảm thấy có phần áp lực. “Em nhận ra rằng, chỉ học giỏi thôi là chưa đủ”, Hòa nói.


Nguyễn Thị Minh Hòa, thủ khoa đầu ra của Trường ĐH Ngoại thương

Cũng từ ấy, nữ sinh bắt đầu vạch ra mục tiêu rõ ràng hơn. Hòa tham gia vào các hoạt động tập thể, kết bạn nhiều hơn với những người bạn trong và ngoài khoa. Cho rằng “không nhất thiết phải vùi đầu trong sách vở”, nhưng theo nữ sinh, bản thân cần phải biết tận dụng thời gian một cách hiệu quả và thông minh.

“Em không học ở nhà quá nhiều, nhưng thời gian trên lớp phải tập trung tuyệt đối. Em luôn đặt ra rất nhiều câu hỏi. Trước mọi vấn đề, em luôn tự hỏi bản thân trước. Không thể giải quyết được, em lại đem đi hỏi bạn bè và thầy cô”.

Cũng nhờ việc luôn “đào xới” tận cùng vấn đề nên với những kiến thức trên lớp, Hòa nắm bắt rất nhanh và sâu. Hết năm nhất, với 100% các môn đạt điểm A, Hòa được bạn bè gọi bằng cái tên “Hòa 4.0”.Những học kỳ tiếp theo, Hòa tiếp tục giành trọn vẹn mọi điểm A nhờ những chiến lược học tập bài bản.

“Em có một nhóm bạn thường xuyên chia sẻ tài liệu học tập cho nhau trước mỗi kỳ thi. Nếu chỉ tìm kiếm một mình, có lẽ em sẽ không tìm được nguồn tài liệu phong phú như thế”.

Bên cạnh đó, theo Hòa, khả năng thuyết trình và phản biện cũng là yếu tố giúp mình đạt được kết quả tốt.
https://m.vietnamnet.vn/vn/giao-duc...iem-tuyet-doi-cua-dh-ngoai-thuong-668542.html
 

goldenfluss

Junior Member
4 ngoại ngữ nhưng nói thế nào. Nếu chỉ là "biết" thì mềnh có thể nói đươc tiếng I LOVE YOU bằng 10 thứ tiếng.
 

alibonbon

Senior Member
Tôi cũng biết nói đmm bằng 4 thứ tiếng tất cả : Tiếng Anh, tiếng Mỹ, tiếng Úc, tiếng Canada:censored:

...
có đc tính là biết 4 thứ tiếng ko nhể.
 

hello2017

Member
4 ngoại ngữ nhưng nói thế nào. Nếu chỉ là "biết" thì mềnh có thể nói đươc tiếng I LOVE YOU bằng 10 thứ tiếng.
Nó thủ khoa đầu ra kia thì chắc 4 ngoại ngữ không dừng ở mức “biết” như bạn đâu. Ít ra cũng phải là giao tiếp cơ bản.:cautious:
 

outlaw0703

Đã tốn tiền
4.0 là điểm hệ 4, điểm hệ 10 từ 8.5 trở lên thì điểm hệ 4 sẽ là 4.0 (điểm A), từ 7.0 đến 8.4 thì điểm hệ 4 là 3.0 (điểm B). Cho các bác thắc mắc ở trên.
 

goldenfluss

Junior Member
Nó thủ khoa đầu ra kia thì chắc 4 ngoại ngữ không dừng ở mức “biết” như bạn đâu. Ít ra cũng phải là giao tiếp cơ bản.:cautious:
Ah, tôi nói vui vậy thôi. Trẻ con giờ nó được học nhiều ngoại ngữ . Giao tiếp cơ bản thì bọn trẻ con chỗ tôi nó cũng nói được 2-3 thứ tiếng rồi. Thường cấp 2 tụi nó đã nói thoải mái được tiếng Anh + 1 ngoại ngữ 2 + 1 học chơi. Như con tôi là tiếng Anh + Tàu + Đức
 
Top