Thủ khoa Học viện Ngoại giao và bí quyết bứt phá "thành công bị trì hoãn"

thất nghiệp

Senior Member

Ngô Minh Ngọc được nhiều bạn bè yêu mến và ngưỡng mộ không chỉ vì sở hữu nét đẹp ngọt ngào, mà còn nhờ bảng thành tích học tập đáng nể, những hoạt động ngoại khóa năng nổ.​

Ngô Minh Ngọc (sinh năm 1999) là sinh viên lớp TT44E, khoa Truyền thông và Văn hóa Đối ngoại, Học viện Ngoại giao (HVNG).

Sau 4 năm học tập dưới ngôi trường danh giá, Minh Ngọc "về đích" ở vị trí thủ khoa của khoa Truyền thông và Văn hóa Đối ngoại. Bên cạnh đó, nữ sinh cũng được biết đến là một học viên năng nổ, nhiệt huyết, đi đầu trong nhiều phong trào học tập và ngoại khóa.

Thủ khoa Học viện Ngoại giao và bí quyết bứt phá thành công bị trì hoãn - 1


Ngô Minh Ngọc (sinh năm 1999) là sinh viên lớp TT44E, khoa Truyền thông và Văn hóa Đối ngoại, Học viện Ngoại giao (HVNG). Nữ sinh là thủ khoa của khoa Truyền thông và Văn hóa Đối ngoại.

Minh Ngọc tham gia Hội sinh viên HVNG và tham gia ban tổ chức của nhiều chương trình cho sinh viên, là người sáng lập CLB Tiếng Pháp HVNG, Tổ chức Sinh viên quốc tế AIESEC.

Ngoài ra, nữ sinh rất thích tham gia làm tình nguyện viên hỗ trợ các sự kiện ngoại giao, đối ngoại của đất nước như Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN, Kỷ niệm quốc tế Pháp ngữ, Hội nghị Mạng lưới Nữ nghị sĩ và Hội nghị Ủy ban Giáo dục, Truyền thông, Văn hóa của Liên minh Nghị viện Pháp ngữ...

Nữ 9x này cũng dành thời gian dạy thêm về Tiếng Pháp, đi thực tập về truyền thông báo chí ở VTV, công ty tổ chức sự kiện, trường học...

Thủ khoa Học viện Ngoại giao và bí quyết bứt phá thành công bị trì hoãn - 2


Ngoài giờ học trên lớp, Minh Ngọc rất năng nổ tham gia các hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên, làm thêm nhiều công việc để trải nghiệm thực tế, tích lũy kinh nghiệm.

Mối duyên của Minh Ngọc với tiếng Pháp đến từ một "thành công bị trì hoãn", khi cô thi vào khối chuyên Anh, THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng nhưng thiếu điểm. Với những học sinh thi chuyên Anh mà không đỗ, nhà trường sẽ dành cơ hội thứ hai để lựa chọn chuyên Trung - Pháp - Nga, nên nữ sinh lựa chọn tiếng Pháp.

Từ đó, nhiều cơ hội đã mở ra với cô gái nhỏ nhắn gốc Hải Phòng này.

"Em nghĩ khi một cánh cửa đóng lại, sẽ có cánh cửa khác mở ra, vì vậy không nên quá thất vọng mà đánh mất niềm tin khi mình thất bại. Trải qua vấp ngã lớn đó, em vẫn luôn nhắc nhở mình phải hiểu rõ năng lực của bản thân để xây dựng kế hoạch học tập phù hợp.

Nhờ đăng kí học tiếng Pháp, em được gặp giáo viên chủ nhiệm cấp 3. Cô là người đã truyền cho em rất nhiều động lực để cố gắng và dạy em để giành được giải tiếng Pháp Quốc gia.

Thủ khoa Học viện Ngoại giao và bí quyết bứt phá thành công bị trì hoãn - 3


Từng thiếu điểm khi thi vào khối chuyên Anh, THPT chuyên Trần Phú, nhưng đó lại chính là mối duyên đưa Minh Ngọc đến với tiếng Pháp và đón nhận nhiều cơ hội đáng quý.

Ngoài ra cô cũng dạy cho em nhiều bài học về cuộc sống. Việc bắt đầu học tiếng Pháp ở tuổi 16 đối với em không quá khó khăn vì em rất thích học ngoại ngữ. Ngôn ngữ cũng là thứ phản ánh văn hóa, lịch sử, tính chất của đất nước này. Những người biết tiếng Pháp mà em quen cũng đều rất giỏi giang, thú vị" - 9x chia sẻ.

Với nền tảng là người học ngoại ngữ, yêu thích các hoạt động hướng ngoại, cùng với sự định hướng của cô giáo và người thân, Minh Ngọc sớm tìm hiểu và đặt mục tiêu thi đỗ Học viện Ngoại giao, ngành truyền thông.

"Học viện Ngoại giao là ngôi trường mơ ước của em lâu nay, chính vì thế việc học tập ở trường khiến em thấy rất thú vị và bổ ích. Những môn học đều giúp chúng em rèn luyện tư duy logic, nâng cao kỹ năng thuyết trình, hùng biện và làm việc nhóm.

Thủ khoa Học viện Ngoại giao và bí quyết bứt phá thành công bị trì hoãn - 4


Học tập trong môi trường rất nhiều người giỏi, bản lĩnh và tài năng, Minh Ngọc không khỏi bất ngờ khi bản thân cô trở thành thủ khoa của ngành Truyền thông.

Đặc biệt, việc tham gia các hoạt động ngoại khóa ở trường cũng giúp em làm quen với nhiều người bạn tài năng, giúp em học hỏi thêm nhiều điều mới lạ. Khi lên Đại học, bạn bè cấp 3 của em đều đi du học. Vì thế, đôi khi em cảm thấy hơi cô đơn và lạc lõng ở môi trường Đại học.

Em rất cảm ơn tập thể lớp TT44E, nơi luôn chia sẻ cùng nhau mọi deadlines, bài tập hay những vui buồn trong cuộc sống. Chính các bạn là người luôn bên cạnh và giúp đỡ em" - nữ sinh bộc bạch.

Khi được hỏi về những kỉ niệm đáng nhớ suốt 4 năm học tập dưới mái trường HVNG, Minh Ngọc cho biết, thời gian đầu cô khá bất ngờ khi mình chọn ngành Truyền thông mà vẫn học những môn học về Chính trị. Dần dần, 9x hiểu rằng tất cả sinh viên HVNG đều phải có kiến thức nền về chính trị, dù có học chuyên ngành nào đi nữa.

Ngoài ra, sinh viên được thực hành làm bài nhóm rất nhiều, thực hiện các dự án, làm báo, quay phim, chụp ảnh, làm phóng sự thực tiễn tại các địa phương... Tất cả những điều đó giúp cô rất nhiều trong công việc hiện tại.
..................................................................................................................................................................................................
https://dantri.com.vn/giao-duc-huon...-thanh-cong-bi-tri-hoan-20210718215659375.htm
 

sinoca.delete

Senior Member
đề nghị chụp ảnh hé cái răng ra cái, chụp mà ko tự nhiên nhìn chả có cảm xúc muốn xem ảnh gì.
 

zwaowaoz

Senior Member
Thủ khoa thì nếu muốn có thể thi vào Bộ dễ dàng, vấn đề là có trụ được không.
 
Top