Thủ khoa khối B toàn quốc 29,8 điểm: Theo ngành Y nhưng không thích “mổ xẻ”

Thủ khoa khối B toàn quốc 29,8 điểm: Theo ngành Y nhưng không thích “mổ xẻ”
N.Minh 27/08/2020 - 11:49 (GMT+7)


twitter

1

Ngọc Thảo (giữa) và các bạn
Đạt 29,8 điểm, trở thành thủ khoa khối B toàn quốc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, với Nguyễn Trần Ngọc Thảo (lớp 12 chuyên Hóa, trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ), đó như một giấc mơ.
Ngọc Thảo cho biết, thi xong, khi tính điểm, em cũng dự tính đạt số điểm này. Trước đó, em không bao giờ mơ trở thành thủ khoa vì có rất nhiều học sinh giỏi ở các trường chuyên, trường THPT chất lượng cao ở khắp cả nước. Nhưng khi các bài em làm được gần như tuyệt đối, em có đôi chút hy vọng về giấc mơ thủ khoa. "Chính vì thế mà khi tối qua xem điểm, em vô cùng hồi hộp. Cảm xúc của em thực sự vỡ òa khi biết Hóa và Sinh đều được 10, Toán được 9,8", Thảo chia sẻ.
Thủ khoa khối B toàn quốc 29,8 điểm: Theo ngành Y nhưng không thích “mổ xẻ” - Ảnh 1.
Thủ khoa khối B toàn quốc Nguyễn Trần Ngọc Thảo. Ảnh NVCC

Ngọc Thảo kể, bố mẹ không tạo áp lực cho em trong việc học, trong thi cử nên em học khá thoải mái. Em cũng không quá tạo áp lực cho mình mà chỉ biết cố gắng hết sức để đạt được mục tiêu mình đã đề ra.
Chia sẻ về phương pháp học tập, Ngọc Thảo cho biết, quan trọng là nắm chắc kiến thức cơ bản. Thời gian đầu, em học vững phần lý thuyết và chuyên đề. Thời gian sau, em mới tập trung cho luyện đề. "Em không chăm chỉ, không "cày ngày cày đêm" như nhiều bạn. Hôm nào em cũng đi ngủ trước 23g. Ngoài thời gian học, em vẫn dành thời gian để giải trí như xem youtube. Giải trí mới giúp mình bớt căng thẳng và việc học vì thế mà hiệu quả hơn".
Với số điểm khối B cao nhất cả nước, Ngọc Thảo đã thực hiện được ước mơ trở thành sinh viên ĐH Y Dược TPHCM. Bố, mẹ đều là bác sĩ nên từ những năm học cấp 2, Ngọc Thảo cũng mong muốn đi theo con đường của bố mẹ. Thế nhưng, do rất sợ "máu me, mổ xẻ" nên em chọn ngành Thẩm mỹ, Da liễu hoặc Chẩn đoán hình ảnh. "Em là con gái nên rất quan tâm đến việc làm đẹp. Vì thế em thích theo chuyên ngành này để giúp mọi người làm đẹp, giúp mọi người tự tin hơn trong cuộc sống. Trở thành bác sĩ chẩn đoán hình ảnh giỏi cũng là một trong những mục tiêu của em", Ngọc Thảo tâm sự.
Thủ khoa khối B toàn quốc 29,8 điểm: Theo ngành Y nhưng không thích “mổ xẻ” - Ảnh 2.
Ngọc Thảo (váy vàng) mong muốn theo ngành bác sĩ thẩm mỹ để giúp mọi người làm đẹp. Ảnh: NVCC
Học giỏi, những năm THPT đều trong top đầu của lớp, đạt điểm tổng kết 9,0 nhưng sắp tới trở thành sinh viên ở trong ngôi trường nhiều bạn giỏi cũng khiến Ngọc Thảo lo lắng. "Ngay từ đầu, em sẽ phải cố gắng, nỗ lực để không bị thua kém trong tập thể toàn những bạn giỏi ở các tỉnh, thành, để đạt ước mơ trở thành bác sĩ giỏi, có tay nghề tốt".
Điều khiến Ngọc Thảo tiếc nuối nhất trong những năm là học sinh là chưa dành nhiều thời gian cho môn tiếng Anh. "Những năm THPT, em bỏ bê tiếng Anh vì chỉ tập trung cho các môn thi ĐH. Tiếng Anh rất quan trọng trong công việc cũng như trong cuộc sống sau này. Chính vì vậy, ngay từ bây giờ, em sẽ phải trau dồi, dành nhiều thời gian cho tiếng Anh", Thảo tâm sự.

https://phunuvietnam.vn/thu-khoa-kh...nhung-khong-thich-mo-xe-20200827114727752.htm
 

dongphuong1804

Junior Member
Thủ khoa khối B năm nay 29,8đ có 4 em ở Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ và Bình Định ;)))

Top 10 cao điểm nhất khối B năm nay:

top 100.png
 

YoonG7

Member
thủ khoa năm nay là dân miền Tây à :doubt:

sao tưởng dân vùng này ít học lắm, gái làm đĩ trai lười biếng k bằng địa linh nhân kiệt mà
Miền Tây hết màu mỡ, tôm cá hết mẹ rồii nên chỉ còn con đường học để lên Sài Gòn làm giàu
 

Nanase

Member
Miền Tây tụi Vĩnh Long, An Giang, Cần Thơ cày dữ lắm, khá khá thì vào trường top ở SG, còn giàu nữa qua tư bản học hết.
năm ngoái từ vĩ tuyến 17 đổ vào k có thủ khoa ĐH, ảnh này hay bị các anh lấy ra dè bỉu mà.
 

America is the best

Junior Member
Miền Tây tụi Vĩnh Long, An Giang, Cần Thơ cày dữ lắm, khá khá thì vào trường top ở SG, còn giàu nữa qua tư bản học hết.
có số liệu thì tụi nó lại tâm tư vì khác với những gì bọn nó nghĩ, mấy số liệu về cave thì bọn nó lạ cay :sneaky:
 
Top