Thủ lĩnh Taliban ở Pakistan trúng bom thiệt mạng tại Afghanistan

MasterchiefsReborn

Senior Member
https://zingnews.vn/thu-linh-taliba...m-thiet-mang-tai-afghanistan-post1343775.html

Một lãnh đạo hàng đầu của dân quân Taliban ở Pakistan được cho là đã chết ở miền Nam Afghanistan. Đây có thể là cú đòn giáng mạnh vào hòa đàm giữa Taliban và giới chức Pakistan.

“Ông ấy không còn ở với chúng ta nữa”, một phụ tá của Omar Khalid Khorasani, lãnh đạo lực lượng dân quân người Pakistan của Taliban, thông báo trên mạng xã hội vào sáng 8/8, Washington Post đưa tin.

Cái chết của Khorasani diễn ra sau nhiều tháng thương lượng để giúp chấm dứt cho xung đột đã kéo dài nhiều năm giữa lực lượng Pakistan và dân quân người Pakistan của Taliban.

Quá trình đàm phán được khởi xướng kể từ khi Taliban lên nắm quyền tại Kabul vào một năm trước, với nhiều phái đoàn đã gặp mặt tại Afghanistan.

Thông tin về bối cảnh Khorasani bị giết và vị trí chính xác của cái chết còn mâu thuẫn nhau.

Trả lời Washington Post, người phụ tá trên nói Mufti Hassan Swati và Hafiz Dawlat Khan, hai lãnh đạo Taliban người Pakistan khác đi cùng Khorasani, cũng chết trong cùng vụ nổ bom.

Vị phụ tá nói cả ba cùng chết vì “vụ nổ IED (thiết bị nổ tự chế - PV)” nhưng không nói rõ địa điểm xảy ra vụ nổ hay ai là người chịu trách nhiệm. Người này còn nói Khorasani “đang dẫn đầu ủy ban tham gia hòa đàm”.

Cái chết của Khorasani đánh dấu một bước thụt lùi nữa của Taliban trong lúc lực lượng này cố gắng giảm thiểu xung đột ở Afghanistan và trong khu vực.

........
 
Top