Thử nghiệm thành công tàu siêu tốc Hyperloop chở khách có thể đạt 1.000km/h

Mainboard__

Junior Member

VTV.vn - Virgin Hyperloop - công ty công nghệ vận tải của Mỹ hôm qua đã lần đầu tiên thử nghiệm thành công tàu siêu tốc Hyperloop chở khách.


Cuộc thử nghiệm này là dấu mốc quan trọng mở ra triển vọng sớm cho ra đời loại phương tiện giao thông vận tải mới có thể đạt tốc độ lên tới 1.000 km/h.

Cuộc thử nghiệm đã diễn ra tại sa mạc Nevada. Hai hành khách đầu tiên ngồi trên con tàu công nghệ siêu tốc là đồng sáng lập công ty Virgin Hyperloop và giám đốc chất lượng dịch vụ hành khách.

Phương tiện này sau đó chỉ mất 15 giây để đưa hai hành khách di chuyển qua 1 đường hầm dài 500m.

Hệ thống Hyperloop sử dụng lực bay từ trường, nhờ thế mà các khoang chứa của tàu siêu tốc có thể di chuyển gần như không tiếng ồn qua các đường ống chân không.

Trong tương lai, một chuyến đi giữa New York và Washington bằng Hyperloop chỉ mất 30 phút, nhanh gấp 2 lần máy bay chở khách thông thường.

...

https://vtv.vn/the-gioi/thu-nghiem-thanh-cong-tau-sieu-toc-hyperloop-cho-khach-20201110002540993.htm

Công ty Virgin Hyperloop ngày 8/11 lần đầu tiên thử nghiệm tàu siêu tốc công nghệ Hyperloop vượt trội có thể đạt tốc độ lên tới 1.000km/h.


Lần đầu tiên thử nghiệm tàu siêu tốc công nghệ Hyperloop có chở khách - Ảnh 1.
Hành khách thử nghiệm chuyến tàu siêu tốc công nghệ Hyperloop tại sa mạc Nevada ngày 8/11/2020. Ảnh: virgin.com
Ngày 8/11, Công ty Virgin Hyperloop lần đầu tiên thử nghiệm tàu siêu tốc công nghệ Hyperloop vượt trội có chở hành khách. Cuộc thử nghiệm này đối với công ty là dấu mốc quan trọng mở ra triển vọng sớm cho ra đời loại phương tiện giao thông vận tải mới có thể đạt tốc độ lên tới 1.000km/h.

Cuộc thử nghiệm đã diễn ra tại sa mạc Nevada. Hai hành khách là nhân viên của Virgin đã ngồi trên một phương tiện 2 chỗ và phương tiện này sau đó chỉ mất 15 giây để đưa hai hành khách di chuyển quãng đường 500m.

Hiện Virgin Hyperloop đang phát triển tàu Hyperloop có khả năng vận chuyển hành khách hoặc hàng hóa với tốc đạt 1.080km/h, theo đó hành khách sẽ chỉ mất 45 phút để di chuyển trên hành trình từ Los Angeles đến San Francisco. Con tàu tương lai này được thiết kế để vận chuyển cùng lúc 28 người. Ngoài tính năng vượt trội về tốc độ, con tàu này còn góp phần bảo vệ môi trường khi lượng khí phát thải bằng 0%. Đến nay, tàu Hyperlooop đã nhận được 400 triệu USD vốn đầu tư.

...

https://tuoitre.vn/lan-dau-tien-thu...-hyperloop-co-cho-khach-20201110142719061.htm
 

Mai_An_Tiem

Senior Member
Bằng vỏ lải miền Tây chạy dở đầu cao cả thước ko:ah:

Gửi từ Xiaomi Redmi Note 9S bằng vozFApp
 
Top