Thu nhập cao vẫn thích vào quân ngũ

QĐND - Mặc dù đã có công việc ổn định, thu nhập gần 20 triệu đồng/tháng nhưng Phạm Thái Sơn (hiện là chiến sĩ Trung đội 2, Đại đội 2, Tiểu đoàn 7, Trung đoàn 692, Sư đoàn 301, Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội) vẫn quyết tâm lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Những ngày đầu vào quân ngũ dù có nhiều bỡ ngỡ, song Phạm Thái Sơn nhanh chóng làm quen và càng thêm tự hào khi nhận thấy quyết định nhập ngũ của mình là đúng.
Thu nhập cao vẫn thích vào quân ngũ
Chiến sĩ Phạm Thái Sơn.
Anh kể: “Trước khi nhập ngũ, tôi được nghe nhiều về cuộc sống trong quân đội, nhất là chuyện về tình đồng đội, huấn luyện, hành quân diễn tập hay chuyện gác đêm, sinh hoạt tổ 3 người, rồi đào hào, công sự… Từ những câu chuyện ấy đã thôi thúc tôi thử thách ở môi trường mới. Thời gian ở đơn vị chưa lâu, được sống trong tình yêu thương đồng chí, đồng đội, từ chỉ huy đến chiến sĩ luôn đồng lòng, giúp đỡ, chia sẻ cùng hoàn thành nhiệm vụ. Không riêng tôi mà hầu hết chiến sĩ đều coi nơi đây như ngôi nhà thứ hai của mình”.

Trung úy Nguyễn Anh Phương, Chính trị viên Đại đội 2, Tiểu đoàn 7 cho biết: “Từ ngày được biên chế về đại đội, Sơn luôn gương mẫu trong lời nói, hành động. Khi được giao nhiệm vụ gì đều cẩn thận hỏi kỹ nội dung, biện pháp tổ chức, khi làm xong báo cáo chỉ huy chi tiết, thế nên mỗi khi thực hiện nhiệm vụ ở vị trí nhỏ lẻ, chỉ huy đại đội đều tin tưởng giao cho Sơn phụ trách”
https://www.qdnd.vn/quoc-phong-an-ninh/xay-dung-quan-doi/thu-nhap-cao-van-thich-vao-quan-ngu-612359
 
Trước khi nhập ngũ, tôi được nghe nhiều về cuộc sống trong quân đội, nhất là chuyện về tình đồng đội, huấn luyện, hành quân diễn tập hay chuyện gác đêm, sinh hoạt tổ 3 người, rồi đào hào, công sự… Từ những câu chuyện ấy đã thôi thúc tôi thử thách ở môi trường mới. Thời gian ở đơn vị chưa lâu, được sống trong tình yêu thương đồng chí, đồng đội, từ chỉ huy đến chiến sĩ luôn đồng lòng, giúp đỡ, chia sẻ cùng hoàn thành nhiệm vụ. Không riêng tôi mà hầu hết chiến sĩ đều coi nơi đây như ngôi nhà thứ hai của mình
Anh đọc truyện ở đâu, tôi đọc với :shame:
 
Top