Thu nhập hơn 100 triệu đồng/tháng vẫn không sinh thêm con

Giờ tháng 2 người làm được 100tr, mỗi người làm 50tr (là đã cày hộc máu ra từ sáng tới tối rồi, lúc nào cũng thiếu ngủ và làm về là hết sạch năng lượng). Lương trung bình ở TPHCM là hơn 9tr/người. Đa phần chắc loanh quanh 40tr/2 = 20tr/người thôi.
Đẻ 1 đứa, mất 1 người chăm (vợ nghỉ đẻ), tốn thêm 30 - 40% hàng ngày của người chồng (làm về phải giúp vợ chăm con, nửa đêm thay bỉm). Hoặc không thì nhà nội/ngoại lên giúp hoặc thuê giúp việc (tháng 10 củ).
Tính ra còn thu nhập khoảng 15tr/3 mạng.
Ai có khả năng biến nỗi khổ thể xác, stress tinh thần thành niềm hạnh phúc thì cứ đẻ thôi.
 
350 củ chỉ đủ tiêu thì 100 củ không dám đẻ là đúng rồi chứ còn gì nữa :shame:
Đùa vậy chứ mấy anh vẫn tranh cãi xung quanh vấn đề sau này ốm đau con cái nó chăm rồi anh kia phản bác làm khổ nó này nọ. (Vấn đề tài chính nuôi con không bàn nữa vì anh nào cũng giàu kiếm cả tỷ 1 tháng rồi)
Cá nhân tôi cũng thừa thu nhập với chuẩn vozer này rồi, cũng méo cần con cái phụng dưỡng gì cả, vợ tôi 9 năm nay cũng chưa phải đi làm. Nhưng tôi vẫn muốn sinh thêm con (hiện có 1 bé), đơn giản với tôi đó là 1 cách để lại gì đó có ích cho đời. Đương nhiên để "có ích cho đời" thì phải đảm bảo nuôi dạy nó thật tốt rồi.
Và ngược lại đời tôi, dù bố mẹ cũng chẳng phải có điều kiện khá giả gì, bước ra đời cũng đầy sóng gió, khó khăn, nhưng tôi vẫn cám ơn vì được sinh ra và được bố mẹ dạy dỗ cẩn thận. Rồi nhìn lại đầy thằng bố mẹ khá giả, ngậm thìa vàng từ bé nhưng giờ cũng méo bằng được tôi, đương nhiên gia đình khá giả, giáo dục cũng tốt thì chúng nó cũng không phải phá phách gì, nhưng nó mất đi động lực phấn đấu, có những thằng còn đang theo chân tôi kiếm tiền. Nên cái vụ tài chính nó chỉ là 1 bệ phóng thôi, chứ không chắc chắn là sẽ phát triển tốt hơn những người không có.
 
Lương 100 NET đẻ 2 đứa mà được miễn trừ đóng thuế thu nhập cá nhân trong x năm nuôi dạy con thì cũng đáng phết đấy.
Nhìn đống PIT hàng tháng nó cấn vào lương sót hết cả ruột. :confused:
Chứ ko có ưu đãi gì cụ thể hơn thì người ta cũng chẳng ham đâu.
Ở thành phố, đi bệnh viện tư, học trường quốc tế thì nuôi 1 đứa 200 củ cũng hết.
Tư bản thì khuyến khích đẻ bằng childcare allowance/tax deduction hay lơi ích khác về thuế, mình thì chỉ khuyến khích mồm.
 
tôi thu nhập 30 củ 1 tháng chưa vợ con đã thấy sướng như vua chúa rồi, thú vui nào cũng hưởng hết rồi, gái gú còn phải chia lịch,..., nữa là 100 củ thì sướng thế nào, bảo sao ngta không thích đẻ :3
 
giàu thì đẻ nhiều lên cho nghèo bớt đi chứ, chúng mày giàu thế mãi bọn nghèo nó ngứa mắt đấy
 
Lương t 70, crush 70. Cả 2 xác định nếu tiến tới hôn nhân sẽ nuôi chó thay vì sinh con :cautious:
Xu hướng ngày càng nhiu ng thay vì đẻ con thì nuôi chó mèo
Nếu sự hạnh phúc niềm vui đem lại ngang nhau
Mà nỗi buồn sự lo lắng muộn phiền của chó sẽ nhẹ nhàng hơn đứa con
Cùng lắm mua con khác nuôi
Đẻ con mà thất bại hay sai lầm thì k sửa được
Con người càng lý trí thì theo xác xuất là sẽ nuôi thú cưng hơn là đẻ con
Đó là sự tiến hoá của thời đại
K tránh khỏi
 
2-4527-1446179731.jpg
Dân châu á sda số toàn nghĩ đợi báo hiếu, cho nên tao tự kiếm vốn duy trì ko phụ thuộc vào con cái, ràng buộc trách nhiệm báo hiếu của con. Phấn đấu hiện đại đã khó còn đeo 2 cục tạ cho con thì đẻ đái làm chó gì
 
Back
Top