Thu nhập khủng của một hàng Phở nhỏ buổi sáng

Trời ạ. Nếu nói lý thuyết như thế thì 1 thằng sinh viên năm 3 học Thẩm định tính dụng nó cũng tính ra lợi nhuận dương chứ k gì lạ.
Phải áp vào thực tế mới biết, phát sinh bao nhiêu là chuyện nữa.

Gửi từ Samsung SM-A705F bằng vozFApp
 
Mặt bằng nhỏ (tận dụng vĩa hè trước nhà) thì kinh doanh gì ổn mấy thím? Một số mô hình gần nhà thấy ổn: cháo dinh dưỡng, bánh trán trộn, trà bí đao, định học bán xôi ok ko nhỉ? SG ko biết có chỗ nào dạy ko?
 
thấy con số 4 5 chục thì ham, nhưng để làm thì cực chết mịe, nhất là mấy ngành ăn uống. D
Sáng dậy sớm chuẩn bị,đến giờ ăn thì luôn chân luôn tay....
 
Mới mở thì nói làm gì, cái gì mới mở chẳng đông vì người ta tò mò ăn thử. Muốn biết chính xác có sống được không thì phải sau 6 tháng.
Còn về thớt thì cứ việc mở " phi thương bất phú" nhưng phải nghĩ đến đường dài và lúc thất bại xem mình chịu được không. Đừng có thấy ham mở ra rồi ôm nợ về nhà. Kinh doanh nó là một quá trình dài, phải chịu được cực khổ lúc đầu.
Hồi tôi mới kinh doanh quán cafe thì ngày nào cũng phải ở quán từ sáng tới tối nhất là thứ bảy chủ nhật. Thứ nhất là chưa kiếm được người tin cậy,phải kiểm tra nhân viên thường xuyên. Thứ hai là theo dõi mấy quán đông chung quanh xem có gì hay mà đông và tìm những cái mới lạ để hút khách. Lúc đó chỉ chăm chăm vào quán không còn làm được việc gì khác. Ngay cả đi chơi với bạn hay gái gú tôi còn xin kiếu là hiểu, mất cả năm trời.
Về sau khi mở nhà hàng tiệc cưới thì lúc đó là quán đã ổn định và tìm được người tin cậy quản lý. Và một chu trình mới lại bắt đầu.
nói là mới mở chứ thực ra cũng gần cả năm đấy thím, đặc biệt t7 cn đông vãi luôn, thấy bảo buôn bán thì ai cũng phải có ngãi ko biết có đúng ko nhỉ :sexy_girl:
 
Buôn bán mà có lượng khách hàng quen, bán ngon thì dư sức nuôi gia đình.
Dân ta chịu khổ, cần cù quen rồi, đặc biệt là thế hệ trước nên việc không nghỉ t7 cn hay ko thuê người làm là bình thường.
Mẹ vợ mình cũng bán hàng ăn nhỏ, mở từ 6h sáng - 11h trưa, ngày thu nhập 1tr, đủ nuôi gia đình, ba vợ chạy xe tải thu nhập cũng tầm đó.
Buôn bán thì có thời thì lên.
một bà bán hàng si, quần áo thường thường nhưng biết chọn đồ, nay đã mở tiệm (vẫn bán hàng si), chồng thì đi cub 125 của honda, dùng iphone đời mới nhất (cứ ip ra là đổi)

via theNEXTvoz for iPhone
 
Nhà tôi có người làm quán phở nên tôi cũng biết, lợi nhuận có vẻ tốt thật đấy, nhưng vất vả vkl. Sáng 2 vợ chồng 4h đã phải dậy chuẩn bị đồ đạc rồi chuẩn bị nguyên liệu các kiểu, chiều bán xong thì lại đi lấy nguyên liệu rồi chuẩn bị cho ngày hôm sau. Cứ lặp lại cái chu trình đó 30/30 ngày và làm khoảng 18 tiếng/ ngày, con cái thì méo có thời gian chăm sóc, công việc luôn tay luôn chân, nói chung đéo dễ ăn được đâu các ông ạ.
Cứ ngồi tính 100 bát phở nhân ra tiền thì nghe đơn giản lắm, nhưng lúc làm mới thấy nó cực chết mẹ luôn :smile:
 
trà đá thì tầm 3k 1 cốc thôi nhưng vốn 1 cốc chắc chưa đến 1k. Với lại còn bán thêm quẩy nữa. Nhưng phải tùy vào phở ngon đến đâu và vị trí quán nữa.
Thớt tính vốn thì phải tính cả tiền nhà trong trường hợp họ không bán phở mà cho thuê. Nhưng 50tr 1 tháng thì cũng hơi ảo nhỉ :big_smile:
 
với công cán, thời gian bỏ ra, ko có chế độ, bảo hiểm cá nhân, bảo hiểm dịch vụ, lợi tức, thưởng, ngày nghỉ phép nghỉ lẽ trong năm. Thì 1-2tr lãi ròng/ ngày đó chả là cái gì hết. Ốm đau sổ mũi nghỉ 1 bữa mất mẹ 1 cục tiền, trưa buồn ngủ cũng ko làm giấc đc vì đứng bán. Có chuyên gấp gáp cưới hỏi giỗ tiệc lại mất tiếp 1 cục tiền vì nghỉ bán :haha:
Rõ là thế mà.
Ngày nào bán thì có tiền, nghỉ bán mà đi ăn xài là vừa ko có tiền vừa tốn tiền.
Bởi vừa rồi ra nghe con vợ ổng bảo mua nhà cắm đất trả góp tôi can. Giờ chưa nói ốm đau mà chỉ nói mặt bằng thôi, Mặt bằng đó ko ổn định, bả có thể lấy lại bất cứ lúc nào thì bán đi đâu được là thấy toang rồi.
Căn bản khó nhọc thì thấy như vậy là sướng, có tiền là sướng chứ ko nghỉ đến chất lượng cuộc sống,ít nhất họ chưa nghỉ đến vì tiền mới là cái trước mắt.
 
Nếu gạt ông chồng ra, coi ông chồng là một nhân viên làm 1 ca chuẩn 8 tiếng, công việc làng nhàng, bưng bê, dọn bát đũa. Lương cho là 6 hay hăn 7 triệu một tháng. Thì bà vợ cũng thu nhập kinh dị đó chứ bác. Chuẩn vozer 2k mỹ kim
Chưa tính net bác ơi
Phải trừ đi chi phí cơ hội của nhà cửa nữa chứ bác

via theNEXTvoz for iPhone
 
Trước tôi hay ngồi trà đá cổng phụ trường KHXH bên Nguyễn Trãi, thấy có bà bán nước từ sáng tới đêm, ngày phải hơn ngàn cốc nước và đống thứ hầm bà lằng ăn uống.
Bán mấy năm mua được nhà Hà Nội, con cái cho đi học hết trên này, kinh thật sự.
 
Mở hàng ăn uống thì lãi rồi, bán đồ ăn mình không biết giá cost chứ còn cafe, sinh tố là cost chỉ tầm 20-30% thôi. Nhưng bán đồ ăn thì quan trọng phải nấu ngon hoặc là hợp khẩu vị đa số người, thêm nữa là sạch sẽ, giá bình dân.
 
Dhs chê ông thớt thấy người ta ăn khoai vác mai đi đào, ít ra người ta còn dám vác mai đi, chưa biết có đào được khoai mang về hay không. Còn vozer thì thấy người ta ăn khoai, bụng đói lắm nhưng vẫn nằm nhà than k có khoai ăn, mồm thì chửi dm mấy thằng ăn khoai.
 
ngon ăn thế thì làm thử đi :D
Bà chị họ tôi cũng bán phở, confirm là tháng kiếm 50 củ là ít.
Nhưng mà câu chuyện phía sau không đơn giản, đầu tư mất cả tỷ bạc, làm thử --> lỗ, làm lại --> lỗ,...
Mà bà này máu kinh doanh + giàu sẵn để đua theo chứ ít vốn chết nghẻo lâu rồi
 
50 tr 1 tháng thấy cũng bình thường nếu ở sg hn. Mà bán phở được ngần ấy thì phải bán sáng đêm.
 
thằng bạn trong nhóm mình nhà cũng có hàng ăn đêm đông nhất tp mình. đông từ 5h chiều - 2h đêm.Mà ăn có 20k/bát, gọi thêm tính riêng. Cá nhân mình thấy ăn đủ no, rau sống đồ ăn kèm đủ, ít thịt. Quán 10 bàn mỗi bàn ngồi max 6 người. Đầu tiên là 1 mảnh 1 mặt tiền cạnh ngã tư cách ngã tư trung tâm tp 1km. Sau mua thêm mảnh bên cạnh thành 2 mặt. Mấy lần say nó cũng tâm sự nhưng mình nhớ nhất câu "tiền nhà tao chưa bao giờ thiếu nhưng đéo có lúc nào cả nhà cùng nhau làm gì được, nhà 6 người làm cứ thay nhau ko hở ra lúc nào, cả năm ngoài lúc ốm nhà tao được nghỉ 30,m1" .
Lúc cu cậu lấy vợ lại làm thêm cả ăn sáng nhưng món khác không ngon như đồ đêm nên chỉ túc tắc.
Còn quanh đấy hàng ăn mở thêm rồi đóng cửa cũng không tính hết được :D .
Cô bán rau quen cho nhà mình từ 20 năm trước cũng xây nhà to đùng,nhà có mỗi đứa con gái làm ở kcn lương tháng gần 2x cứ gạ mình sang nhà chơi cô giới thiệu con cho :shame: . Mình giả đò hẹn xếp lịch cô còn bảo để cô cho fb 2 đứa tìm hiểu nhau trước mới ác :shame:.
Đồng cảm với bạn của thím

via theNEXTvoz for iPhone
 
em quen 1 ông anh ng Nam Định bán phở gia truyền đây. ông chuyển đến 13 cái tiệm phở rồi. chỉ vài tháng là sập. đi cày kiếm tiền mở lại lại sập. chả hiểu.
 
60tr là ít đấy thím. Mình biết chỗ còn cao hơn.
Quán nước vỉa hè cóc bán cả ngày ngày lụm 1->2tr . Thì đồ ăn phải cao hơn 1 tí. Vì chỉ bán 1 buổi. Chiều tối không có bán
 
Back
Top