'Thủ phủ khoai lang' Gia Lai… thất thủ

Nghe nói khoai lang và ớt là 2 loại phun thuốc nhiều nhất có phải Ko các bác
Đúng rồi, chi phí phân và thuốc cho 1 hecta khoai trồng 5 tháng là 90tr.
Phun nhiều quá nên tq nó ko nhập nữa chứ có gì đâu, nó mà ăn thì bao nhiêu chẳng hết
 
Hồi bé t thích khoai luộc, có khi sáng nào cũng ăn, lớn lên tự nhiên ngán tận cổ, lâu lâu ăn thì ăn khoai lang chiên lắc phô mai, chứ khoai luộc ăn không nổi.
Hồi bé toàn đc mẹ luộc khoai cho vào cặp để đi học.
Trường xa 6km, đạp xe đi học
Có lần dở cả cơm đi nữa )))
 
Ae đã ai ăn khoai lang cám lợn chưa. Rau củ lang, rau muống, cám gạo, cho vào nồi to sau nấu chín lên. Đúng ra là nấu cho lợn mà hồi bé tý tôi hay bới mấy củ to ra ăn. Mùi vị thì không nhớ nhưng ký ức thì còn :hungry:
Nó thơm lắm, cơ bản khoai lang không bảo quản được lâu và chế biến được nhiều món ăn hàng ngày. Nông dân vẫn khổ chứ người bán khoai nướng, luộc trên phố vẫn 10K/củ
 
Đúng rồi, chi phí phân và thuốc cho 1 hecta khoai trồng 5 tháng là 90tr.
Phun nhiều quá nên tq nó ko nhập nữa chứ có gì đâu, nó mà ăn thì bao nhiêu chẳng hết
Ngày xưa nhà tôi có trồng khoai tuy nhiên Ko phun xịt j cả nên củ nó hay bị “hà” năng xuất cũng Ko cao. Nói chung tuổi thơ dc ăn từ ngọn khoai, khoai luộc, nướng… cơm độn khoai cũng ăn hết rồi. Nhưng thật sự đến giờ tôi vẫn Ko thấy loại khoai nào ngon như cái củ khoai ruột nó luộc lên màu vàng, thân cây màu tím, quê tôi hay gọi là khoai nghệ
 
Nhớ ngày xưa đi mót khoai lang, mót xong rửa nước, thấy nc trong là nghĩ sạch rồi, cho lên cắn 2 đầu rồi cứ thế gặm, ăn sống bùi mà nó ko ngọt mấy. :sexy_girl:
Khoai lang phải làm bánh khoai chứ luộc ăn hơi ngán.:shame:
 
Ae đã ai ăn khoai lang cám lợn chưa. Rau củ lang, rau muống, cám gạo, cho vào nồi to sau nấu chín lên. Đúng ra là nấu cho lợn mà hồi bé tý tôi hay bới mấy củ to ra ăn. Mùi vị thì không nhớ nhưng ký ức thì còn :hungry:
Vị thì nó ngọt và ướt do nấu nước lâu ấy, không có bùi như khoai thường, ngọt như khoai mật ớt ây nhưng không thơm với ngọt bằng.
 
ko biết giờ ở đâu còn củ khoai trắng, ruột trắng phau, bở vcđ, ăn nghẹn cả họng nhưng vẫn thích, giờ chả thấy đâu nữa :big_smile:
 
Ae đã ai ăn khoai lang cám lợn chưa. Rau củ lang, rau muống, cám gạo, cho vào nồi to sau nấu chín lên. Đúng ra là nấu cho lợn mà hồi bé tý tôi hay bới mấy củ to ra ăn. Mùi vị thì không nhớ nhưng ký ức thì còn :hungry:
Tuổi thơ dữ dội. Giờ chắc tụi 2k không mường tượng ra được nó như nào
 
Đúng rồi, chi phí phân và thuốc cho 1 hecta khoai trồng 5 tháng là 90tr.
Phun nhiều quá nên tq nó ko nhập nữa chứ có gì đâu, nó mà ăn thì bao nhiêu chẳng hết
a nhầm k đấy? Nay thuốc bảo vệ thực vật nó có danh mục rồi, xài loại ngoài danh mục mới bị loại chứ nay thu xong để bên ngoài 2 hôm nó bay sạch liều lượng.
 
Ae đã ai ăn khoai lang cám lợn chưa. Rau củ lang, rau muống, cám gạo, cho vào nồi to sau nấu chín lên. Đúng ra là nấu cho lợn mà hồi bé tý tôi hay bới mấy củ to ra ăn. Mùi vị thì không nhớ nhưng ký ức thì còn :hungry:
Cm thím nhắc mới nhớ, khoai cám lợn thì loại khoai nhỏ, tầm ngón chân cái thôi :)) Được cái ít bị hà / sùng / sâu, thành ra ăn ngon và ngọt (éo biết có phải vì mùi cám nữa không :LOL: ) mà lâu lấy là nó nát bét ra ,ôi tuổi cmn thơ
 
Back
Top