Thu thuế cho thuê nhà: Móng tay phải thua vỏ quýt

OldBuffalo6969

Senior Member
Thu làm đéo gì rồi thì thằng thuê cũng chịu. Giả dụ, chủ nhà trốn được thuế thì chủ nhà cho thuê 1.5tr/phòng, giờ chúng mày bắt tau đóng thuế, tau thu 1.8tr/phòng. Rồi cuối cùng ai chịu?
v1fmMDd.gif
 

duoiuoi1

Senior Member
Sợ nhỉ. Vớ vẩn có zích rồi nó quả tang ông ăn 10tr/tháng tiền nhà, nó cứ thế tính nhân lên sở hữu căn hộ từ 5 năm trước hả, vậy là 60 tháng chưa nộp thuế + lãi + phạt nhé. Không nộp thì ăn án hình sự hoặc tịch thu nhà đấy. Sợ chưa :embarrassed:

Các bố không thấy là phần "nạc" của kinh tế đang cạn dần rồi à, không bòn rút được doanh nghiệp và người làm công nhiều hơn nữa đâu. Giờ đến phần "xương" thôi, là đám buôn bán nhỏ lách thuế, đám buôn online, dân đầu cơ bđs...
Cái gì tb không làm được thì có cnxh làm thay :D
zích kiểu gì cha nội, tháng nó đưa 10tr cũng đi tù đc à, giấy tờ hoá đơn gì, ai làm chứng bên mua, bên bán??? Trừ khi cớm chìm giả dạng làm người thuê nhà và cái kết, sợ quá sợ quá X 3,14
 

click.dragon

Senior Member
Bây h tôi mong muốn thuế bds thứ 3,4 cứ tăng dần lên
Còn căn thứ 2 từ từ tính
Quan trọng là iq cao dám làm , dám tự tay bóp dá* k thôi
Làm sao được anh. IQ cow đâu ngu đến thế. Dạo này con nhà giàu hơi đói nên vẽ ra miếng bánh thuế thuê nhà để cắn con dân nghèo đấy mà. Tiền trong dân nhiều tội gì k lấy chia cho người nhà
 

vothevinh

Senior Member
Cách đơn giản nhất là đánh thuế vào bất động sản dư thừ, phải thừa ra nó mới cho thuê (khác hoàn toàn cơ sở lưu trú đăng ký kinh doanh kiểu hotel). Thuế cao hơn tiền cho thuê => tăng giá thuê => ko cạnh tranh được các cơ sở kinh doanh khác => kháchh hàng dự dồn về các cở sở kia, dễ quản lý và chuyên nghiệp hơn.
nhưng khi tất cả chủ nhà trong khu vực đều tăng giá thuê thì mặt bằng giá đẩy lên 1 tầm cao mới
 
Chỉ cần ra điều kiện thôi
  • Với doanh nghiệp thuê của cá nhân thì phải có khai báo theo từng năm thay cho cá nhân đó thì mới được trừ chi phí, nhiều doanh nghiệp đang không khai báo mà vẫn được trừ chi phí nên người ta không sợ,thêm vào đó phải cung cấp hợp đồng thuê có xác nhận của chính quyền địa phương nơi thuê trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày thuê, nhiều hợp đồng thuê hiện nay vẽ ra, đến ngày bị kiểm tra mới tự in tự ký ra ấy chứ.
  • với cá nhân thuê của cá nhân thì có biện pháp nào đó liên kết với cơ quan khai báo tạm trú địa phương đó để xác định: ví dụ như muốn được đăng ký tạm trú phải có giấy xác nhận các nghĩa vụ thuế liên quan đến hoạt động thuê chỗ ở đó, nếu ở nhờ không phải thuê thì cũng phải có văn bản giải trình, thuế và cơ quan đăng ký tạm trú cùng kiểm tra xem có đúng địa điểm đó có thể cho ở nhờ không (cho ở nhờ thì cũng chỉ có 1,2 phòng có thể cho ở nhờ, thường phải có quan hệ họ hàng mới cho ở nhờ và phải không có khả năng kinh doanh ở đó, làm gì có ai cho ở nhờ ở chỗ có khả năng kinh doanh).
 

sonjacka

Senior Member
Mấy thằng thuế ngu lol này, việc thu thuế thì éo giao cho bọn Ubnd phường thu, bọn đấy cái gì chả biết rõ, chả nắm dc nhưng bọn ngu này ôm, 1 đội thuế có tầm 3-4 người/ địa bàn, thì riêng việc lập hồ sơ, điều tra là éo thể ngày một ngày hai, thế nên có tình trạng hộ thu ko thu rồi tị nạnh, cãi nhau, bọn này đem giao cho thằng Bưu điện thu hộ, rồi bắt theo dõi , nắm địa bàn, bưu điện thì tuổi lol gì mà bắt dân kê khai, nộp thuế, đến chán lũ này , bọn thuế chỉ thích thu doanh nghiệp thôi, thuế khoán cá nhân thì toàn bỏ để mặc bên Bưu điện tự lo
 

Dingoo

Senior Member
Sao ko đè thằng có tóc (có sổ đỏ) ra mà thu thuế cho thuê mà lai thu thằng ko có tóc (thằng đi thuê) :v . Vi du thằng có 3-4 căn nhà thì rõ ràng căn 3-4 là căn cho thuê (căn 1-2 có thể là nó ở thật), thì cứ đè ra mà thu theo năm, ko đóng thì cộng dồn tính lãi tới khi chuyển nhượng thì thu 1 thể :v, tự khắc chủ nhà phải tìm ng thuê để đắp vào. Chứ giờ đè thằng đi thuê, đa số hd viết tay chứ có công chứng quái đâu, muốn thu lại phải tốn chi phi nhân lực vật lực đi kiểm tra. :v
Thuế thu nhập là thu của thằng cho thuê còn gì
 

pocoman2

Senior Member
Tất nhiên là muốn, thu tiền đem về thì ai mà không muốn?
Cho cán bộ đi khảo giá, hỏi giá rồi sao? Thu chi tiền mặt, dưới gầm bàn không hóa đơn chứng từ thì dựa vào đâu mà thu? Rồi lấy đâu ra đủ cán bộ mà đi khảo giá, hỏi giá, thu thuế cho vừa lòng bạn?

Trước tôi thuê nhà ở nước ngoài thì chủ nhà nó phải trả thuế khoán. Nghĩa là nhà nước éo cần biết chủ nhà có cho thuê được không, giá bao nhiêu, cứ theo thuế suất áp cho cả khu vực mà đóng.

Còn bọn hàng quán nhỏ lẻ thì có thằng cán bộ thuế ngồi đếm số lượng khách hàng thật đấy. Tất nhiên nó lấy mẫu rồi ước lượng doanh thu để đánh thuế.

Nói chung tương lai thì Đông lào cũng sẽ học tây lông cách đánh thuế thôi.

Vấn đề dân quan tâm không phải là thu thế nào mà là IQ cow chi ntn.
 

bangle1

Senior Member
Chủ nhà cho sinh viên thuê/cá nhân thì không hóa đơn, lách thuế. Nhưng chủ nhà cho công ty thuê thì công ty cần hóa đơn nên có đóng thuế, khi đó chủ nhà nộp tổng là 10%. Vậy giờ áp chung thì những chủ nhà có đóng thuế chịu thuế kép à? :D (nhà có nhiều phòng hoặc dạng khách sạn/apartment sẽ có phòng cần hóa đơn, phòng ko cần)
 

Unamed000

Senior Member
Sợ nhỉ. Vớ vẩn có zích rồi nó quả tang ông ăn 10tr/tháng tiền nhà, nó cứ thế tính nhân lên sở hữu căn hộ từ 5 năm trước hả, vậy là 60 tháng chưa nộp thuế + lãi + phạt nhé. Không nộp thì ăn án hình sự hoặc tịch thu nhà đấy. Sợ chưa :embarrassed:

Các bố không thấy là phần "nạc" của kinh tế đang cạn dần rồi à, không bòn rút được doanh nghiệp và người làm công nhiều hơn nữa đâu. Giờ đến phần "xương" thôi, là đám buôn bán nhỏ lách thuế, đám buôn online, dân đầu cơ bđs...
Cái gì tb không làm được thì có cnxh làm thay :D
Anh này nói chuyện như trẻ con.

Bây giờ a bắt quả tang nó đc 1 tháng, a có băng chứng gì nói nó là 5 năm qua nó cho thuê 10tr 1 tháng? Bây giờ nó nói nó cho ở free 5 năm trc đấy, rồi làm gì đc nó?

VN dù gì cũng là 1 nước thượng tôn pháp luật, đếch phải luật rừng mà muốn làm gì thì làm.

Thà như tụi nước ngoài đánh thuế theo diện tích đất sở hữu, đứa nào sở hữu càng nhiều đất thì hàng năm phải đóng 1 khoản tiền cho đất sở hữu đó. Lúc đó dân nó lại càng chả mừng quá.
 

dovat9x

Senior Member
Đm còn mấy năm nữa mới hoàn vốn đây nè
Nhà tôi cũng thế. Tính ra thì khoảng 3 năm nữa mới êm được.
Mấy thằng bạn rủ chơi ck cùng mà méo dám vào. Đổ hết tiền lương vào trả nợ vay ngoài + ngân hàng để qua cơn sóng gió này.
 

Than.Rua.Kame

Senior Member
Thiếu gì cách nhỉ. Khó thì đánh thuế dựa trên diện tích và chất lượng phòng cho thuê (đặt ra các tiêu chí). Ông nào đăng kí kinh doanh phòng trọ thì hằng năm khai thuế đóng tiền thôi. Phòng chất lượng cao đóng cao phòng chất lượng thấp đóng thấp. Cứ đè ra mà thu thôi. Lúc đầu dự thảo 10% dân la làng thì mình giảm lại còn 5% coi như nhượng bộ (thực ra ý định vẫn là thu 5%) và dân cũng hài lòng khi thấy mình có tiếng nói.
 
Top