Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường: 'Karaoke, vũ trường, quán bar phải có cách âm'

demon0989

Senior Member
https://tuoitre.vn/thu-truong-bo-ta...quan-bar-phai-co-cach-am-2021033120132707.htm

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường cho biết chắc chắn sắp tới phải tăng cường năng lực cho cơ quan kiểm tra giám sát, như trang thiết bị đo đạc và ghi nhận tiếng ồn làm căn cứ xử phạt.

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tối 31-3, trả lời câu hỏi của báo Tuổi Trẻ xung quanh việc "báo Tuổi Trẻ vừa thực hiện tuyến bài về quản lý tiếng ồn, đặc biệt là vấn nạn karaoke, đây là vấn đề bức xúc của người dân, đặc biệt là khu vực đô thị. Vậy các cơ quan quản lý có giải pháp nào quản lý đồng bộ và dẹp được vấn nạn này?", ông Lê Công Thành, thứ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường, cho hay: Môi trường xung quanh có nhiều thành tố và ô nhiễm tiếng ồn được quan tâm sớm ở Luật bảo vệ môi trường năm 2014. Chính phủ ban hành nghị định 155 về xử phạt vi phạm quy định hành chính về lĩnh vực bảo vệ môi trường. Tiếp đó, năm 2020 quy định về chống tiếng ồn được quy định chi tiết, cụ thể hơn trong Luật bảo vệ môi trường, có riêng một điều.

"Báo chí đã quan tâm đưa tin nhiều về vấn nạn này, có vấn đề rất khó để quản lý tiếng ồn vì lời nói gió bay đi, tiếng ồn sau khi kết thúc không có đo đạc, ghi nhận, không có căn cứ đánh giá, xử phạt nên rất là rất khó. Nên giải pháp trước mắt là công tác tuyên truyền, đề nghị báo chí tiếp tục tuyên truyền trở thành văn hóa, đưa tiêu chí kiểm soát tiếng ồn vào tiêu chí gia đình văn hóa, khu phố văn hóa" - ông Thành nói.

Ông Thành cũng cho rằng chắc chắn phải tăng cường năng lực cho cơ quan kiểm tra giám sát, như trang thiết bị đo đạc và ghi nhận tiếng ồn làm căn cứ xử phạt theo quy định.

....................................................................................................................................................................................
 

trunkz

Đã tốn tiền
Rồi còn mở nhạc cho cả xóm nghe thì khỏi
 
Top