Thứ trưởng Bộ Y tế: 'Bệnh nhân thứ 34 rất phức tạp'

tptp

Senior Member
10:27 - 15/03/2020 6 Thanh Niên Online


Lãnh đạo Bộ Y tế và tỉnh Bình Thuận nói, 'bệnh nhân thứ 34 rất phức tạp'. Bệnh nhân thứ 38 (con dâu bệnh nhân thứ 34), phải nhờ 'sếp' bệnh nhân này tác động mới chịu đi cách ly.

Hai tuyến đường ở TP.Phan Thiết đã bị cô lập để cách ly y tế, phòng chống dịch (thuộc P.Đức Thắng) /// ảnh: Quế Hà
Hai tuyến đường ở TP.Phan Thiết đã bị cô lập để cách ly y tế, phòng chống dịch (thuộc P.Đức Thắng)
ảnh: Quế Hà

Sáng 15.3, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế dẫn đầu đoàn công tác Bộ Y tế về làm việc tại Bình Thuận để kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh này.
Mở đầu buổi làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Thuận, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho biết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặc biệt quan tâm đến diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay, nói chung và của Bình Thuận nói riêng.
Thủ tướng chỉ đạo phải đặc biệt quan tâm, với quyết tâm cao nhất, không được chủ quan với dịch Covid-19 vì đã bước sang giai đoạn hai, vô cùng phức tạp.
Thủ tướng cho rằng chỉ cần lơ là, chủ quan thì độ lây lan của dịch Covid-19 không chỉ là cấp số nhân, mà là cấp lũy thừa. Do vậy, không được chủ quan, bằng lòng trên những thành công bước đầu, mà phải quyết liệt hơn nữa để chống dịch.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn yêu cầu Bình Thuận phải tập trung sàng lọc F1 (tiếp xúc gần), F2 (tiếp xúc xa) để cách ly hiệu quả, không được để lây lan cho cộng đồng và lây lan cho nhân viên ngành y tế.
Về điều tra dịch tễ các nguồn lây bệnh từ các bệnh nhân, Thứ trưởng cho rằng Bình Thuận có bệnh nhân số 34 rất phức tạp. Là một doanh nhân, nên bệnh nhân này có quan hệ làm ăn, giao dịch nhiều người, nhiều nơi; khả năng lây lan bệnh cho nhiều người là rất cao. Đây là điều Bộ Y tế rất quan ngại, nên đề nghị Bình Thuận phải hết sức chú ý. Ngành y tế phải tìm hết người đã tiếp xúc với bệnh nhân thứ 34 để khoanh vùng và cách ly triệt để, ngăn chặn lây lan.
81 mẫu bệnh Bình Thuận có kết quả âm tính
Tại cuộc làm việc này, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, thông báo tin vui, cả 81 trường hợp mẫu bệnh mà Bình Thuận vừa gửi cho Viện Pateur Nha Trang đều đã cho kết quả âm tính. Chỉ còn hai trường hợp dương tính xét nghiệm lại là chưa có kết quả. Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, trong đoàn công tác của Bộ, cùng đi còn có hai cán bộ là Tổ trưởng và Tổ phó phụ trách Tổ công tác đặc biệt Sơn Lôi, Vĩnh Phúc. Bộ Y tế đang biên soạn quy trình cách ly. Bình Thuận có thể áp dụng để cách ly theo kịch bản Sơn Lôi với sự giúp đỡ của Bộ Y tế.
Thứ trưởng Bộ Y tế: 'Bệnh nhân thứ 34 rất phức tạp' - ảnh 2Phun dịch tiêu độc khử trùng toàn TP.Phan Thiết trong hai ngày 14 và 15.3

ảnh: Quế Hà
Kích hoạt cơ sở cách ly mới, bệnh nhân không hợp tác
Bác sĩ (BS) Nguyễn Quốc Việt, Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận, cho biết cho đến chiều tối qua (14.3), Bình Thuận ghi nhận được 203 người thuộc diện F1; 761 người thuộc diện F2. Tất cả đã được cách ly tập trung và cách ly tại nhà. BS Việt cho biết thêm, Bình Thuận ban đầu chỉ có 4 cấp độ, nhưng nay đã lên cấp độ 5. Bình Thuận hiện đang thiếu điều kiện cơ bản về nhân lực, cơ sở vật chất nếu dịch còn tăng cao và đề nghị Bộ Y tế trang bị cho Bình Thuận một phòng xét nghiệm độc lập để có thể tự xét nghiệm và công bố kết quả các mẫu. Sáng nay 15.3, ngành y tế Bình Thuận đã kích hoạt cơ sở cách ly tập trung thứ 3 là Trường Quân sự địa phương ở xã Tiến Thành, TP.Phan Thiết. Đại tá Nguyễn Ngọc Hùng, Chỉ huy phó Bộ chỉ huy Quân sự Bình Thuận cho rằng đây là cơ sở có phòng ốc, hạ tầng rất tốt do mới được đầu tư.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP.Phan Thiết Nguyễn Văn Luân cho biết, việc vận động các bệnh nhân gặp nhiều khó khăn. Ví dụ bệnh nhân thứ 38 (con dâu bệnh nhân 34, nhân viên ngân hàng) không hợp tác với chính quyền khi được vận động đi cơ sở cách ly tập trung. UBND TP phải làm việc với thủ trưởng đơn vị nơi bệnh nhân làm việc để vận động, sau đó bệnh nhân này mới chịu đi cách ly.
Thứ trưởng Bộ Y tế: 'Bệnh nhân thứ 34 rất phức tạp' - ảnh 3Chủ tịch UBND TP.Phan Thiết Nguyễn Văn Luân cho biết việc đưa bệnh nhân đi cách ly còn khó khăn do bệnh nhân thiếu hợp tác với chính quyền

Ảnh: Quế Hà
Theo Chủ tịch UBND TP.Phan Thiết, hiện nay Phan Thiết có 8 bệnh nhân (còn 1 bệnh nhân của H.Hàm Thuận Bắc); trong số này, các bệnh nhân số 34, 36, 41, 42, 43 là có nguy cơ lây bệnh rất cao vì tiếp xúc với nhiều người. TP.Phan Thiết đã xuống từng nhà dân vận động bà con khai báo y tế, không để sót F1, F2. Theo ông Luân, hiện Phan Thiết phát hiện thêm 6 người tại địa phương đã có tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 45 (trú Q.Tân Bình, TP.HCM).
Bệnh nhân không khai báo đầy đủ
Tại cuộc làm việc với Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Đức Hòa (Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19), cho biết, “vì nhiều lý do khác nhau, nên bệnh nhân khai báo không đầy đủ, gây khó khăn cho điều tra dịch tễ”.
Theo ông Nguyễn Đức Hòa, bệnh nhân thứ 34 ban đầu chỉ khai có 17 người tiếp xúc F1 (hiện nay là 46 người F1 của bệnh nhân này - PV). Bình Thuận đã chuẩn bị kịch bản để đối phó trong trường hợp số bệnh nhân lên đến 20 người.
Ông Hòa cho rằng Bình Thuận đang chuẩn bị tốt về phương án y tế dịch tễ, không để “vỡ trận”, trong đó, chú trọng đặc biệt khâu cách ly. Phó chủ tịch Bình Thuận thừa nhận “ban đầu ngành y tế tỉnh hơi lúng túng vì chưa gặp dịch như vậy bao giờ”. Ông nguyễn Đức Hòa kiến nghị Bộ Y tế tham mưu cho Chính phủ “phải kiểm soát chặt đầu vào đầu ra tại cửa khẩu sân bay”.
Thứ trưởng Bộ Y tế: 'Bệnh nhân thứ 34 rất phức tạp' - ảnh 4Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng tình hình dịch bệnh tại Bình Thuận còn diễn biến phức tạp, khó lường. Cả hệ thống chính trị của tỉnh phải bình tĩnh, quyết tâm cao nhất để dập dịch

Ảnh: Quế Hà
Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Nguyễn Mạnh Hùng yêu cầu phải làm tốt hơn nữa việc kiểm soát những trường hợp thuộc diện F1, F2 để cách ly. Ông Hùng cho rằng, hiện nay vẫn còn dấu hiệu các trường hợp dương tính Covid-19 chưa khai báo hết đã tiếp xúc với những ai. Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận yêu cầu không được chủ quan khi có kết quả cả 81 trường hợp xét nghiệm đều âm tính.
“Đây mới chỉ là giai đoạn đầu thôi. Phải xác định dịch bệnh còn có thể kéo dài và diễn biến phức tạp, khó lường. Do vậy cả hệ thống chính trị phải vào cuộc một cách quyết liệt. Nếu cần, có thể huấn luyện nhanh cho sinh viên Cao đẳng y tế năm hai, năm ba để đưa vào giúp ngành y tế chống dịch”, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận nói.

https://thanhnien.vn/thoi-su/thu-truong-bo-y-te-benh-nhan-thu-34-rat-phuc-tap-1196147.html
 
Cái này cũng là do có thằng đk chăm tận răng, giấu giếm giùm nó làm gương thôi. Trong nhà thì nhìn nhau, sao a được thế này mà e phải thế kia.
Đáng đời, tự tạo vùng cấm thì giờ đi mà giải quyết, năn nỉ lạy lục nó đi.
Nhà dột từ nóc
 

Hamburg

Senior Member
Bà này cũng thứ dữ quan hệ nhiều cốp lớn nên không bị chửi nhiều như ca số 17 nhỉ. Những thành tích đã đạt được
http://minhtrang.binhthuan.vn/news/2/thanh_tich_dat_duoc
rWFbEB3.jpg

Trong đó, Bà Đặng Thị Lynh Trang - Chủ tịch HĐTV kiêm Giám đốc Công ty TNHH Minh Trang được Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận tặng Danh hiệu “Doanh nhân Bình Thuận tiêu biểu xuất sắc”.

2020480d1c37-6ed6-449c-821e-f80f4221d58a.png
 

4603609

Senior Member
Trong đó nát vlz, sợ mang tiếng sau này ko ai dám làm ăn cùng hay sao ấy, điếm thúi vãi, ngoài này giấu chỉ giấu chuyện bồ bịch, còn đi đâu làm gì khai hết
 

hp4700

Member
Lãnh đạo Bộ Y tế và tỉnh Bình Thuận nói, 'bệnh nhân thứ 34 rất phức tạp'. Bệnh nhân thứ 38 (con dâu bệnh nhân thứ 34), phải nhờ 'sếp' bệnh nhân này tác động mới chịu đi cách ly.
Đkm, có là con ông trời cũng phải đi cách ly, gia đình nó nghĩ nó là ai!? :canny:
Bỏ tù cả nhà nó mới xứng, khủng bố tinh thần của cả một quốc gia, đkmm
 

hp4700

Member
Thể loại như m nên tụi nó sợ đéo dám ra trình diện cách ly luôn :sad:
Bất cứ thành phần củ :lol: nào như gia đình nó t vote bỏ tù hết, mày xem những người chủ động đi cách ly có ai chửi không? :sogood: hay người ta còn khen
 
Xích nó lại nhanh kẻo nó trốn ra được thì toang.

T nghĩ con đi~ này thân bại danh liệt rồi, lên truyền thông lầy lội như vậy đối tác cũng ngán ngẩm.

Hiện giờ nó còn điều kiện được, hết bệnh thì ăn cái trác khởi tố vào tù ngay thôi.
 

KIM....DUNG

Senior Member
con mụ này có chỗ chống lưng to đến đâu mà ngay cả con dâu cũng sẵn sàng đối kháng vs chính quyền,ko làm gì dc nó à
 

resooser

Senior Member
Bất cứ thành phần củ :lol: nào như gia đình nó t vote bỏ tù hết, mày xem những người chủ động đi cách ly có ai chửi không? :sogood: hay người ta còn khen
Thì có những thằng ngu đã phá game. Tụi m không những không giúp mà còn phá theo nó nữa thì ai đỡ. Mồm thì bảo cp làm tốt, tin tưởng mà quay đít đi chửi mồ mả mấy đứa bệnh mà không khai thành thật.

Quan niệm của t là chửi đéo giải quyết mẹ gì, thay vì thế học skill mấy anh 3 củ nhẹ nhàng ra xét nghiệm có phải hay hơn ko. Chứ m dọa bỏ tù cả lò :lmao: gặp t thì t cũng đếch ra tự giác.
 

daydreamm

Senior Member
tôi thấy nhà nước cứ ra rả thế này thế kia chứ mấy vụ này có làm quyết liệt đâu, rồi vụ đà nẵng, quảng nam nữa. Làm ăn vớ vẩn thì đuổi cổ 1 thằng xem mấy thằng khác có rén không. Cứ thế này thì sớm muộn j cũng toang
 

lyn

đã tốn tiền
Trong đó nát vlz, sợ mang tiếng sau này ko ai dám làm ăn cùng hay sao ấy, điếm thúi vãi, ngoài này giấu chỉ giấu chuyện bồ bịch, còn đi đâu làm gì khai hết
Chỉ 1 cá nhân thôi fen à, trong đây chửi sml đây
 

ctw_god

Senior Member
con này ko đi tù t bé bằng con muỗi, dm thứ súc sinh óc chó ở đâu chứ ko phải người mà.
 
Top