Thứ trưởng Ngoại giao Nga: Khôi phục liên lạc quân sự với NATO chưa bao giờ cấp thiết như hiện nay

anhxipo1

Senior Member
Ngày 6/6, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko cho biết, nước này cần phải khôi phục mối liên lạc, hoạt động quân sự bình thường với Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).thu truong ngoai giao nga khoi phuc lien lac quan su voi nato chua bao gio cap thiet nhu hien nay
Nga thể hiện mong muốn khôi phục liên lạc quân sự với NATO. (Nguồn: Moscow News Agency)
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Grushko cho hay: "Chưa bao giờ nhu cầu khôi phục hoạt động liên lạc trên các tuyến quân sự, bình thường hóa hợp tác quốc phòng vốn bị phía NATO cắt đứt hoàn toàn lại cấp thiết như hiện nay. Tuy nhiên, chưa hề có biến chuyển gì trong vấn đề này".

Quan chức ngoại giao Nga chỉ ra rằng, NATO không hề đưa ra bất cứ sự hồi đáp cụ thể nào trước những đề xuất của Moscow nhằm cải thiện tình hình trong lĩnh vực an ninh quân sự ở châu Âu. Những vấn đề này bao gồm giảm leo thang căng thẳng thông qua chuyển khu vực tập trận, huấn luyện khỏi đường tiếp giáp giữa Nga và NATO, cải thiện cơ chế ngăn chặn sự cố quân sự nguy hiểm và tránh những hiểu lầm không đáng có về kế hoạch hành động của nhau.

Giải thích lý do Nga không phản hồi đề xuất của Hội đồng NATO-Nga (NRC), ông Grushko tái khẳng định rằng, cuộc họp của NRC được triệu tập không phải khi có đề xuất mà là khi đã đạt được kết quả thỏa thuận giữa tất cả các quốc gia thành viên NRC.

Theo lời vị Thứ trưởng Ngoại giao, đề xuất của NATO trong khuôn khổ NRC nhằm giải quyết vấn đề bất ổn ở miền Đông Nam Ukraine, dường như là vô nghĩa đối với Nga do liên minh này không có bất kỳ vai trò nào trong việc giải quyết cuộc xung đột nội bộ của chính quyền Ukraine.


https://baoquocte.vn/thu-truong-ngo...ua-bao-gio-cap-thiet-nhu-hien-nay-117042.html
 
Top