Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng giữ chức Bí thư Đảng ủy Bộ GD-ĐT

atula13

Senior Member
Trao quyết định và chúc mừng tân Bí thư Đảng ủy Bộ GD-ĐT Phạm Ngọc Thưởng, ông Sơn Minh Thắng, ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TƯ bày tỏ tin tưởng các nhân sự được trao quyết định chuẩn y các chức vụ trong Đảng ủy Bộ GD-ĐT sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, thúc đẩy sự nghiệp giáo dục ngày càng phát triển.
Tân Bí thư Đảng ủy Bộ GD-ĐT Phạm Ngọc Thưởng khẳng định, trên cương vị và trọng trách công tác mới sẽ thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung, dân chủ, xây dựng Đảng bộ Bộ GD-ĐT trở thành Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra.
Cũng tại buổi lễ, Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ và ông Sơn Minh Thắng đã trao quyết định chuẩn y Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Lê Thị Thanh Nhàn và bà Vũ Thị Hạnh, ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Chủ nhiệm ủy ban Kiểm tra Đảng ủy là ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Bộ GD-ĐT.
Chiều cùng ngày, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ đã trao quyết định điều động bà Cù Thị Thủy, Phó Trưởng phòng Phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục, đến công tác tại Vụ Giáo dục Mầm non và bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non với thời hạn 5 năm từ ngày 10/3/2020.
link: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/ch...-giu-chuc-bi-thu-dang-uy-bo-gd-dt-625117.html
 

atula13

Senior Member
Vậy là Nhạ ngọng đi chắc rồi, sang năm đại hội hết cửa tại vị bộ dục.
Thứ trưởng giữ chức Bí Thư đảng ủy là bình thường mà thím?
 

ngay24t12

Senior Member
Thứ trưởng giữ chức Bí Thư đảng ủy là bình thường mà thím?
Hầu hết thứ trưởng đc bổ nhiệm bí thư đảng ủy + còn trẻ ====> lên bộ trưởng khóa tiếp theo nhé.
Đa số trường hợp kiểu đó là chuẩn bị sẵn nhân sự khi bộ trưởng đg nhiệm đã đến tuổi về hưu.
 
Last edited:

ngay24t12

Senior Member
Bí thư Đảng ủy là to nhất trong cơ quan Đảng của bộ rồi còn gì, vị trí này hầu như là thủ trưởng các cơ quan đứng.
Bí thư ban cán sự đảng mới to nhất.

Còn bí thư Đảng ủy so sánh ra thì đúng là hơi hơi giống chủ tịch công đoàn thật
 

AMD_Crazy

Đã tốn tiền
Ban cán sự Đ: hoạt động theo quy định 172: QĐ 172-QĐ/TW;
Đảng ủy cơ quan Bộ = Cấp ủy tổ chức đảng quản lý tất cả đv đang sinh hoạt tại cơ quan bộ.
ĐU cơ quan trực thuộc và chịu sự quản lý, báo cáo ĐUK các CQ TW trong khi BCSĐ lại báo cáo, chịu trách nhiệm trước BBT, BCT về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình.
Ví dụ về công tác tổ chức - cán bộ:
- Bầu/chỉ định bí thư chi bộ thuộc đảng bộ cơ quan Bộ => Đảng ủy CQ là người kiểm tra, giám sát, hướng dẫn, chuẩn y... (Nôm na trong phạm vi Đảng ủy cơ quan Bộ gồm các chi bộ tại các vụ/cục/tổng cục/khác... trực thuộc Bộ, kể cả Văn phòng Bộ).
- Bổ nhiệm hiệu trưởng/viện trưởng (cơ sở giáo dục/nghiên cứu) thuộc Bộ: BCSĐ sẽ là tổ chức thẩm định, đánh giá, rà soát, báo cáo cấp có thẩm quyền để thông qua chủ trương, Bộ trưởng (hoặc người được ủy quyền) ký bổ nhiệm theo thẩm quyền.
Trong trường hợp bài báo: Bộ trưởng đương nhiên là Bí thư BCSĐ cùng 1 số đ/c khác là ủy viên BCSĐ (Thứ trưởng, Chánh văn phòng, Trưởng TC-CB...) quyết hết vấn đề hệ trọng còn ĐU CQ Bộ & Đ/c Bí thư ĐU quản lý sinh hoạt của đv trong Bộ (trực tiếp của Bộ).
 

atula13

Senior Member
nói này cho nhanh:
Bộ trưởng: bí thứ ban cán sự
thứ trưởng: bí thư dảng ủy cơ quan

ai to hơn thì tự hiểu nhỉ?
 

kienkta

Senior Member
Bí thư ban cán sự Đảng to hơn Bí thư Đảng ủy Bộ nhé.
Điều 1. Chức năng
Đảng đoàn, ban cán sự đảng ở Trung ương là tổ chức đảng do Bộ Chính trị, Ban Bí thư quyết định thành lập, chịu sự lãnh đạo trực tiếp và thường xuyên của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, thực hiện chức năng lãnh đạo, chỉ đạo đối với cơ quan nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đoàn thể chính trị - xã hội và một số hội quần chúng ở Trung ương (gọi chung là cơ quan nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể) theo quy định của Điều lệ Đảng và các quy định, hướng dẫn của Trung ương.
Điều 10. Quan hệ với đảng ủy cơ quan
1- Đảng đoàn, ban cán sự đảng có trách nhiệm phối hợp với đảng ủy cơ quan trong việc tổ chức quán triệt nghị quyết, chỉ thị của Đảng, lãnh đạo bảo đảm thực hiện các nghị quyết, quyết định của đảng đoàn, ban cán sự đảng liên quan đến nhiệm vụ chính trị và công tác cán bộ của cơ quan nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể; xây dựng đảng bộ cơ quan trong sạch, vững mạnh.
2- Đảng đoàn, ban cán sự đảng kịp thời thông báo với đảng ủy cơ quan những chủ trương, quyết định của đảng đoàn, ban cán sự đảng liên quan đến nhiệm vụ của cơ quan để đảng ủy cơ quan góp ý kiến, phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện.
3- Định kỳ 6 tháng một lần hoặc khi cần, đảng đoàn, ban cán sự đảng nghe đại diện đảng ủy cơ quan thông báo việc thực hiện nhiệm vụ, các chế độ, chính sách trong cơ quan để có phương hướng, biện pháp giải quyết.

Anh chủ tịch một tỉnh khá mầu mỡ mà chịu về làm thứ một bộ thì chắc không phải cho vui rồi.
Mà các thím xem nửa sau của bài báo, có vẻ như đang tận thu nhỉ?
 

Hóng chuyện

Senior Member
Bí thư Đảng ủy là to nhất trong cơ quan Đảng của bộ rồi còn gì, vị trí này hầu như là thủ trưởng các cơ quan đứng.
sai rồi anh. cũng tương tự ông chủ tịch huyện là phó bí thư, chủ tịch UBND nhưng ông là đảng viên nằm trong chi bộ văn phòng HĐND &UBND do ông chánh văn phòng làm bí thư.
 
Top