Thứ trưởng Y tế: 'Không có lây nhiễm chéo ở bệnh viện Bạch Mai'

Excuagauban

Junior Member
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn khẳng định hai điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai đã lây nCoV cho nhau, không phải lây nhiễm chéo ở bệnh viện.

Cụ thể, điều dưỡng 1 - "bệnh nhân 86" - đã mắc bệnh rồi lây cho điều dưỡng 2 - "bệnh nhân 87".

Thứ trưởng Sơn chiều 20/3 cho biết đây là 2 trường hợp lây nhiễm rất đáng tiếc xảy ra ở nhân viên y tế. Sau khi truy gốc nguyên nhân, Bộ Y tế nhận thấy có mối quan hệ nhân quả giữa 2 trường hợp này. Hai điều dưỡng làm việc ở hai phòng cạnh nhau, sinh hoạt chung như ăn, nghỉ nhiều lần với nhau trong thời gian vừa qua.

"Điều dưỡng 1 mắc bệnh lây qua điều dưỡng 2 là hiện tượng lây bình thường trong cộng đồng khi tiếp xúc giữa người bệnh và đối tượng tiếp xúc gần. Trường hợp này hoàn toàn không phải lây nhiễm chéo ở bệnh viện", Thứ trưởng Sơn nói.

Sau khi phát hiện 2 ca bệnh này, Bộ Y tế đã chỉ đạo bệnh viện thực hiện cách ly, xét nghiệm những người tiếp xúc gần. Chiều nay số lượng nhân viên y tế được xét nghiệm là 248 người, may mắn tất cả đều âm tính. Những nhân viên y tế này vẫn đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.1-2325-1584709320.jpg


https://vnexpress.net/suc-khoe/thu-...-nhiem-cheo-o-benh-vien-bach-mai-4072497.html


Không có chuyện
 
Top