Thủ tướn g Ấn Độ cảm ơn lãnh đạo Đài Loan chúc mừng đắc cử nhiệm kỳ 3, Trung Quốc phản ứng gắt

luongtieulong1979

Senior Member

Bộ Ngoại giao Trung Quốc phản ứng gắt việc Thủ tướn,g Ấn Độ Narendra Modi phản hồi lời chúc mừng của lãnh đạo Đài Loan Lại Thanh Đức về việc ông Modi đắc cử nhiệm kỳ 3.​


Chiều 6-6, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ninh cho biết Bắc Kinh phản đối phản ứng của Thủ tướn,g Ấn Độ Narendra Modi trước thông điệp chúc mừng từ lãnh đạo Đài Loan Lại Thanh Đức về việc ông Modi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Ấn Độ vừa qua.

Bà Mao đưa ra phản ứng trên trong cuộc họp báo thường kỳ tại thủ đô Bắc Kinh. Theo đó, bà Mao kêu gọi New Delhi cảnh giác về “âm mưu chính trị” của Đài Bắc, theo nội dung cuộc họp báo đăng trên trang web Bộ Ngoại giao Trung Quốc (fmprc.gov.cn).Bà Mao nhấn mạnh rằng Bắc Kinh kiên quyết phản đối mọi hình thức trao đổi chính thức giữa chính quyền Đài Loan và các nước có quan hệ ngoại giao với Bắc Kinh.

“Ấn Độ đã đưa ra cam kết chính trị nghiêm túc đối với ‘nguyên tắc một Trung Quốc’. Ấn Độ nên nhận ra, cảnh giác và chống lại các ý đồ chính trị của chính quyền Đài Loan và kiềm chế làm bất cứ điều gì vi phạm ‘nguyên tắc một Trung Quốc’” - bà Mao cho hay.

Ấn Độ chưa đưa ra phản hồi về động thái trên của Trung Quốc.

Trước đó, vào ngày 4-6 ông Lại đăng trên mạng xã hội X (trước đây là Twitter) chúc mừng ông Modi giành chiến thắng trong nhiệm kỳ thứ 3 và bày tỏ sự mong muốn thúc đẩy hợp tác giữa Đài Loan và Ấn Độ trong các lĩnh vực như kinh tế và công nghệ.

“Chúng tôi mong muốn tăng cường quan hệ đối tác Đài Loan-Ấn Độ đang phát triển nhanh chóng, mở rộng hợp tác về thương mại, công nghệ và các lĩnh vực khác để đóng góp cho hòa bình và thịnh vượng ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương” - ông Lại viết.

Đáp lại lời chúc mừng của ông Lại, Thủ tướn,g Ấn Độ cũng mong muốn có “mối quan hệ chặt chẽ hơn khi chúng ta hướng tới quan hệ đối tác kinh tế và công nghệ cùng có lợi”.

 
IMG_0577.jpeg
 
Cho vừa, ai biểu hôm trước bỏ anh em trục ma quỷ đi ủng hộ thằng khác chi. Khóc lằm khóc lốn :haha: .
 
Back
Top