Thủ tướng Abe từ chức vì lý do sức khỏe

CBC1936

Member
NHK đưa tin Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã quyết định từ chức để tránh việc bệnh tình ngày càng trầm trọng của ông ảnh hưởng đến chính trị nước nhà.


Ông Abe được cho là sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào chiều tối 28/8 và có vẻ như ông sẽ tự giải thích lý do đi đến quyết định này.
Nhiều lời đồn đoán về sức khỏe và nhiệm kỳ thủ tướng của ông Abe đã xuất hiện sau khi ông phải hai lần đến bệnh viện trong thời gian gần đây. Ông đến bệnh viện Đại học Keio ở Tokyo vào sáng 17/8 và ở lại đó trong vòng 7 tiếng rưỡi.
Một tuần sau, vào ngày 24/8, ông Abe quay lại bệnh viện trên và chuyến đi kéo dài 3 tiếng rưỡi.
"Tôi đã được kiểm tra bổ sung sau kết quả khám bệnh ngày 17/8. Tôi đã quay lại làm việc và muốn cố gắng hết sức”, ông Abe nói sau lần thứ hai đến bệnh viện.
Trong hoàn cảnh như vậy, Thủ tướng Abe cho biết ông không muốn cản trở hoạt động chính trị của Nhật Bản do kết quả của buổi khám bệnh cho thấy tình trạng viêm loét đại tràng của ông đã trở nặng.
https://zingnews.vn/thu-tuong-abe-tu-chuc-vi-ly-do-suc-khoe-post1120275.html

ông đi rồi ai sẽ giúp nước Nhật quay lại thời hoàng kim:too_sad:
 

camaraderie

Member
:eek: Abe xuống rồi thì lo cho VN quá, không biết Nhật nó còn cấp ODA cho VN nữa không? Chứ ngòai Mỹ, TQ, ra thì VN phụ thuộc vào bọn Nhật cũng nhiều:censored: Ông khác lên có khi đuổi cổ bọn TNT về nước cũng nên
Đại Việt vị trí đắc địa, quân cảng hàng khủng Cam Ranh thọc vào xương sống khựa, đễ gì đám Nhật lùn bỏ qua. Nước cờ của Nhật đi trước cả gần trăm năm, giờ đông Lào nghe đến Nhật là một cái gì đó rất "bạn". Thay Ab bằng Cd gì đó thì vẫn ưu ái số 1 cho đông Lào thôi :p
 
Top