Thủ tướng Campuchia có kế hoạch gặp Tổng thống Mỹ vào tháng 2/2022

Duy Minh

Senior Member
(VTC News) -

Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho biết tất cả công tác chuẩn bị đã xong và sẵn sàng lên đường sang Mỹ để gặp Tổng thống Joe Biden vào tháng 2/2022.​

Tuyên bố trên được Thủ tướng Hun Sen đưa ra tại một sự kiện diễn ra ở tỉnh Kandal ngày hôm qua (9/12).
Thủ tướng Hun Sen cho biết, Mỹ muốn tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN - Mỹ vào tháng 1/2022 nhưng do các nhà lãnh đạo ASEAN đều bận trong khoảng thời này nên Hội nghị sẽ được chuyển sang tháng 2. Hiện mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất và ông sẵn sàng sang Mỹ để phối hợp với Tổng thống Joe Biden đồng chủ trì hội nghị.


Thủ tướng Campuchia có kế hoạch gặp Tổng thống Mỹ vào tháng 2/2022 - 1

Thủ tướng Hun Sen. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Người phát ngôn của Chính phủ Campuchia Phay Siphan cho biết, Campuchia năm tới sẽ đảm nhiệm chức Chủ tịch ASEAN. Do vậy, việc Campuchia đồng chủ trì Hội nghị thượng đỉnh ASEAN - Mỹ lần này là trách nhiệm của Campuchia và phù hợp với chính sách đối ngoại đa phương mà nước này đang theo đuổi.

Trước những căng thẳng trong quan hệ Campuchia - Mỹ thời gian vừa qua, đây có thể được coi là cơ hội tốt để hai nước nhìn nhận lại mọi vấn đề trong quá khứ và xem xét về việc khôi phục, hàn gắn mối quan hệ tốt đẹp, cùng nhau nỗ lực vì hòa bình, ổn định và thịnh vượng của khu vực và trên thế giới.

https://vtc.vn/thu-tuong-campuchia-co-ke-hoach-gap-tong-thong-my-vao-thang-2-2022-ar651181.html
 
Top