Thủ tướng: Cần giải quyết căn cơ vấn đề giá thịt heo / Liên tục phát hiện heo lậu đi qua các huyện biên giới Long An giữa đêm

Masterchiefs

Thành viên tích cực
https://tuoitre.vn/thu-tuong-can-giai-quyet-can-co-van-de-gia-thit-heo-20200602101241785.htm

Thủ tướng: Cần giải quyết căn cơ vấn đề giá thịt heo

Bên cạnh việc thảo luận các giải pháp cho phát triển kinh tế xã hội các tháng cuối năm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu bàn luận thêm vấn đề chống xâm hại trẻ em và giữ ổn định giá thịt heo.

..............................................

Một trong những nội dung Thủ tướng yêu cầu cần thảo luận là giá thịt heo hiện vẫn ở mức cao mặc dù thời gian qua, Chính phủ đã đưa ra nhiều biện pháp.

Thủ tướng đề nghị Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn trình bày một số biện pháp, những yếu tố cấu thành giá thịt heo, trong đó có chi phí thức ăn chăn nuôi, vấn đề giống, tái đàn và đặc biệt là khâu trung gian.

Thủ tướng nêu rõ quan điểm là giải quyết căn cơ, bài bản vấn đề giá thịt heo cao nhưng cũng tránh những thời điểm thịt heo rớt giá, làm tổn hại đến lợi ích người nuôi heo, ảnh hưởng xấu đến sự phát triển bền vững ngành chăn nuôi.

Người đứng đầu Chính phủ cho rằng phải giữ giá thịt heo ổn định bằng tư duy chuỗi liên kết giá trị, bằng khuyến khích đầu tư quy mô lớn, ứng dụng công nghệ hiện đại, đặc biệt là giải quyết tốt khâu đầu vào, giống, thức ăn, phát động tái đàn trên cơ sở khống chế dịch tả lợn châu Phi cùng những biện pháp khác như nhập khẩu.

https://tuoitre.vn/lien-tuc-phat-hi...n-gioi-long-an-giua-dem-20200602145045937.htm

Liên tục phát hiện heo lậu đi qua các huyện biên giới Long An giữa đêm

Giá thịt heo cao, nhiều vụ vận chuyển heo không rõ nguồn gốc đi giữa đêm, qua các huyện biên giới Long An được lực lượng công an phát hiện, tạm giữ trong những ngày qua.

Ngày 2-6, thông tin từ Công an tỉnh Long An cho biết kết quả test nhanh 25 con heo không rõ nguồn gốc do Công an huyện Tân Hưng phát hiện khi được vận chuyển qua địa bàn huyện này đều âm tính với dịch tả heo châu Phi.

Trước đó, khoảng 1h sáng 1-6, 25 con heo này được dồn trong thùng xe tải do Nguyễn Văn Nhàn (51 tuổi) chở chạy từ hướng xã biên giới Hưng Điền về thị trấn Tân Hưng theo đường tỉnh 819, khi đến đoạn thuộc địa phận ấp Kinh Mới, xã Hưng Điền B thì bị Đội Cảnh sát kinh tế - ma túy Công an huyện Tân Hưng phát hiện và yêu cầu kiểm tra.

Nhàn chỉ khai mình chở heo do một người tên Trí ở Đồng Tháp thuê, nhưng không đưa ra được bất cứ giấy tờ gì về nguồn gốc số heo trên. Tổng 25 con heo hơn 2,3 tấn, ước giá trên 171 triệu đồng.

Thời gian gần đây do giá thịt heo đang ở mức cao, việc vận chuyển heo không rõ nguồn gốc qua các địa bàn huyện biên giới Long An có dấu hiệu gia tăng, đặc biệt thời gian vận chuyển thường khoảng giữa đêm.

......................................................................
 
Top