Thủ tướng Canada 'vẫn khỏe'

Masterchiefs

Thành viên tích cực

Trudeau cho biết ông không có triệu chứng nhiễm nCoV dù vợ đã dương tính, nói thêm rằng bệnh tình của bà chỉ ở mức độ nhẹ.

"Tôi muốn nói rõ rằng tôi không có triệu chứng và cảm thấy khỏe mạnh. Công nghệ giúp tôi làm việc từ xa", Thủ tướng Canada Justin Trudeau phát biểu trong cuộc họp báo hôm 13/3 bên ngoài nhà riêng ở Ottawa, khi các phóng viên đứng cách xa vài mét.

download-1322-1584156556.jpg


Thủ tướng Canada Justin Trudeau trong cuộc họp báo bên ngoài nhà riêng ở thủ đô Ottawa hôm 13/3. Ảnh: Reuters.

Đây là lần đầu tiên Trudeau công khai lên tiếng sau khi Sophie Gregoire Trudeau, vợ ông, dương tính với nCoV. Bà xuất hiện triệu chứng từ lúc trở về Canada sau chuyến công tác tại London, Anh. Vợ chồng Trudeau đều đang cách ly, trong khi văn phòng Thủ tướng hôm 12/3 cho biết ông chưa xét nghiệm vì chưa có triệu chứng.

"Các triệu chứng của Sophie vẫn ở mức độ nhẹ. Chúng tôi đang được chăm sóc tốt và tuân thủ các khuyến cáo y tế như tất cả người Canada", Trudeau cho hay. Giới chức y tế Canada yêu cầu tất cả công dân tự cách ly nếu họ xuất hiện triệu chứng giống cúm và đi xét nghiệm, đặc biệt là những người gần đây ra nước ngoài.

Thủ tướng Canada còn bày tỏ cảm giác "bất tiện và hơi bực bội" khi phải làm việc từ xa. "Chúng ta đều cần tương tác với xã hội, nhưng rốt cuộc vẫn phải thực hiện việc này", ông nói.

Dù làm việc tại nhà, Trudeau vẫn duy trì lịch trình bận rộn, như điện đàm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Tổng thống Mỹ Donald Trump, Thủ tướng Italy Giuseppe Conte, cũng như quan chức địa phương ở Canada và nội các.

Canada hiện ghi nhận khoảng 200 ca nhiễm nCoV và một người chết. Nước này nằm trong số 145 quốc gia và vùng lãnh thổ xuất hiện Covid-19. Số ca nhiễm nCoV trên toàn cầu đã vượt 145.000, với hơn 5.400 người chết và hơn 72.500 trường hợp bình phục.
 
Top