Thủ tướng chúc tết bà con tỉnh Quảng Nam và dặn: 'Đừng để tháng giêng là tháng ăn chơi'

high and low

Senior Member

TTO - Đó là dặn dò của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến thăm và chúc tết bà con tỉnh Quảng Nam sáng 6-2. Thủ tướng dặn dò người dân vui xuân đón tết xong phải tổ chức sản xuất ngay.​

Thủ tướng chúc tết bà con tỉnh Quảng Nam và dặn: Đừng để tháng giêng là tháng ăn chơi - Ảnh 1.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao quà tết cho một hộ gia đình diện khó khăn ở xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, Quảng Nam - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Sáng 6-2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm và tặng quà tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ gia đình khó khăn tại xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, Quảng Nam.

Thủ tướng cho biết đây là chuyến thăm công tác theo phân công nhưng lại là dịp được gặp bà con nhân dân quê nhà.

Nhắc lại truyền thống anh hùng cách mạng của xã Quế Phú, Thủ tướng vui mừng khi nhìn thấy thành quả đổi thay trên quê hương.

Tâm sự với bà con và lãnh đạo địa phương như một người con xa quê, Thủ tướng nêu ra những trăn trở, đổi thay trên đường phát triển.

"Quế Phú trước đây là xã thuần nông. Vì thuần nông nên khó nâng cao cuộc sống. Bởi cứ con trâu đi trước cái cày đi sau thì không đói nhưng không giàu được. Phải làm sao nâng chất lượng cuộc sống của người dân vì mức sống của chúng ta còn thấp.

Nhiệm vụ của chính quyền địa phương là phải nâng cao đời sống của người dân, sớm xóa cận nghèo thông qua đầu tư cải thiện hạ tầng, nâng cao chất lượng dịch vụ" - Thủ tướng dặn dò.

Thủ tướng chúc tết bà con tỉnh Quảng Nam và dặn: Đừng để tháng giêng là tháng ăn chơi - Ảnh 2.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao quà cho chính quyền xã Quế Phú - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Tâm sự với những người dân quê mình, Thủ tướng cho rằng xã nhà phát triển thì kinh tế mỗi gia đình phải khá. Bởi một dân tộc tự cường phải tự lo cho bản thân mình chứ không trông chờ Nhà nước.

Từng xã, từng huyện phải tự chăm cho con em mình. Đồng thời mong muốn chính quyền địa phương phải cổ động nhân dân nối tiếp nối truyền thống anh hùng, hiếu học của cha ông, thông qua việc phát triển học vấn, chăm chút học tập cho các cháu.

Nhân dịp Tết Nguyên đán sắp đến, Thủ tướng mong mỏi chính quyền địa phương tổ chức cho bà con đón tết an toàn, vui tươi, lành mạnh, không để xảy ra tình trạng bài bạc, đốt pháo và phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

"Không được để cho người già, người neo đơn thiếu thốn về vật chất, tình cảm trong dịp tết đến xuân về. Vui xuân đón tết xong phải tổ chức sản xuất ngay. Đừng để tình trạng tháng giêng là tháng ăn chơi" - Thủ tướng nhắc nhở bà con.
.......................................................................................................................................................................................
https://tuoitre.vn/thu-tuong-chuc-t...-gieng-la-thang-an-choi-20210206104937795.htm
 
Top