Thủ tướng đồng ý chi 350 tỉ cho 5 tỉnh miền Tây ứng phó hạn, mặn

namle_69

Đã tốn tiền
TTO - Làm việc với 5 tỉnh ĐBSCL về hạn hán, xâm nhập mặn chiều 8-3 ở Bến Tre, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý chi cho các tỉnh Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Kiên Giang, Cà Mau mỗi tỉnh 70 tỉ đồng để ứng phó với tình trạng hạn, mặn.
anhthuthuong-1-15836624463082080690962.jpg

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo các địa phương bị ảnh hưởng bởi hạn mặn có mặt tại cuộc họp gồm Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Kiên Giang, Cà Mau phải sử dụng số tiền này đúng mục đích vào các việc như bơm nước, nạo vét đắp đập tạm, đào ao, kéo dài đường ống, thiết bị chở nước và hỗ trợ người dân.

"Cùng với nhiều nguồn khác, số tiền này sẽ giúp cho người dân vùng hạn, mặn vượt qua giai đoạn khó khăn này. Nguồn tiền này phải đến được tay người dân, không để thất thoát, lãng phí và các cơ quan Chính phủ sẽ giám sát việc sử dụng nguồn tiền này", Thủ tướng nói.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hoàng Hiệp, thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, cho biết trên lưu vực sông Mekong, năm 2019 thuộc năm ít nước, lưu lượng về ĐBSCL bị thiếu hụt nghiêm trọng so với trung bình nhiều năm, thậm chí thấp hơn cả năm 2015 - 2016. Đây là nguyên nhân chính gây xâm nhập mặn sớm, sâu và kéo dài trong mùa khô năm 2019 - 2020.

Xâm nhập mặn đã ảnh hưởng đến sản xuất và dân sinh từ tháng 12-2019 và liên tục tăng cao cho đến nay. Trong tháng, từ 7-3 đến 15-3, xâm nhập mặn được dự báo sẽ tiếp tục tăng cao, có nhiều nhánh sông nước mặn sẽ xâm nhập sâu vào đất liền đến 100 - 110km tính từ cửa sông như sông Vàm Cỏ Đông, Vàm Cỏ Tây (Long An).

Nguồn: link
 

mouris

Senior Member
350 tị sợ hơi nhiều quá ko? Khắc phục xong kiểu gì cẩn thận nước ngọt quá dân uống vào lại đái đường
 

God of Truth

Senior Member
Lúc phòng bị thì không làm, giờ thì lo chữa
QTbnpyf.png
Phòng thế méo nào được. Thế giới nóng lên vài năm nó tăng gần 1-2*C, trong khi nước trên thượng nguồn nó chặn gần hết. Cả cái vùng ĐBSCL mà bỏ tiền ra làm đê ngăn hết biển thì có mơ 350 tỉ mới đủ.
 

calvin

Member
Ở đâu đó ngta còn định phát 269 tỷ ấm chén làm kỷ niệm
Tiền đấy là tiền ngân sách địa phương nói cách khác cũng là tiền dân đóng mà ra
Chán mấy cái giọng thiên tai hạn hạn lại đổ cho chính quyền

Nhìn lên Tây Nguyên đi, mùa khô giếng hết nước từ 5,10 năm trước rồi, tình trạng thiếu nước từ 5,10 năm trước
Thế mà bà con tự tìm cách khắc phục, đào ao trải bạt PE giữ nước lấy nước tưới. Xây bể lấy nước sinh hoạt có từ cách đây 3,40 năm trước, miền, trung, bắc cũng thế.
Nhưng kể cũng dại, cứ cào mồm ăn vạ có phải có tiền không, đằng này lủi thủi tự làm chi cho tốn kém
// note riêng cái để tý k phải chửi lại:
Mình không ghét miền tây, nhưng ghét mất thằng trên voz suốt ngày mắt to mắt bé, suốt ngày giở dọng chí phèo chửi đổng ăn vạ.
Nếu như chúng nó hạn hán, hô hào xin hỗ trợ tương thân tương ái thì không nói làm gì, ai cũng sẵn sàng hỗ trợ.
Nhưng đm suốt ngày dở văn chí phèo ra chửi đổng như mấy thớt voz cũ đúng là không ngửi đc
Miền tây ngập mặn, tây nguyên hạn hán, miền trung gió lào, miền bắc bão gió,ô nhiễm. Ở đâu cũng có khó khăn riêng, cũng đều phải tự khắc phục trước rồi phối hợp người dân với người dân cả nước với chính quyền tìm phương án giải quyết.
Chứ gặp khó cái chửi đổng ăn vạ đòi tiền nhà nước hỗ trợ như thế đúng chỉ có *****
 
Top