Thủ tướng đồng ý cho mở lại vũ trường, quán karaoke trên toàn quốc

August1102

Senior Member
TPO - Thủ tướng đồng ý với các đề xuất tại phiên họp cho phép mở cửa trở lại các dịch vụ vũ trường, karaoke và cho các chuyên gia, nhà đầu tư vào Việt Nam, kể cả công nhân lành nghề, để tìm kiếm cơ hội đầu tư và làm việc tại Việt Nam.

thu_tuong_12_plbz.jpg

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (ảnh N.H)

Sáng 9/5, kết luận phiên họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu chuẩn bị sẵn sàng tốt nhất cho tương lai gần để mở cửa hội nhập; tiếp tục xây dựng Việt Nam là điểm đến an toàn của thế giới.

“Trong mở cửa không chỉ chú ý đến kinh tế mà chú ý cả quan hệ chính trị, đối ngoại của đất nước, nhất là các đối tác dịch bệnh giảm hẳn, có thể hợp tác với nước ta”, Thủ tướng nói, song cũng yêu cầu không được lơ là ở biên giới, đường bộ, đường biển, hàng không, các cửa khẩu.

Tại cuộc họp, Thủ tướng đồng ý cho các chuyên gia, nhà đầu tư vào Việt Nam, kể cả công nhân lành nghề, để tìm kiếm cơ hội đầu tư và làm việc tại Việt Nam. Bộ Giao thông vận tải phối hợp Bộ Ngoại giao đề xuất các đường bay, chuyến bay phù hợp. UBND các tỉnh, thành phố bố trí địa điểm cách ly, tổ chức đón tiếp, xét nghiệm thuận lợi theo quy định.

Đối với doanh nhân người Việt Nam, học sinh, sinh viên, người già… có nhu cầu về nước mà chưa về được, Thủ tướng yêu cầu Bộ Ngoại giao đưa ra các tiêu chí cụ thể, mở kênh đăng ký cho người dân, kể cả các chuyên gia Việt Nam và nước ngoài.

Thủ tướng đồng ý cho mở lại vũ trường, quán karaoke trên toàn quốc - ảnh 1
Thủ tướng chủ trì phiên họp Thường trực Chính phủ

Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo ngành hàng không tổ chức các chuyến bay đưa các đối tượng này về nước trên tinh thần nhân văn, tạo thuận lợi. Thủ tướng yêu cầu không hạn chế số chuyến bay chở chuyên gia, doanh nhân, sinh viên, học sinh, người già…theo tiêu chí quy định về nước và để làm ăn. Do đó, Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo ngành hàng không tăng tần suất các chuyến bay đối với người Việt Nam đáp ứng tiêu chí và muốn về nước.

Về việc mở các chuyến bay thương mại quốc tế, Thủ tướng giao Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 công bố các vùng an toàn để mở lại các đường bay với các địa bàn mà trong 30 ngày qua không phát hiện trường hợp nhiễm bệnh. Ban Chỉ đạo tiếp tục hướng dẫn, quản lý, cách ly phù hợp với các đối tượng này. Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần không thể đóng cửa hoàn toàn nhưng không mở cửa ào ạt khi không thể xác định được mức độ an toàn của các nước.

Anh em đọc nốt bài báo ở đây:
https://www.tienphong.vn/xa-hoi/thu...ruong-quan-karaoke-tren-toan-quoc-1670515.tpo
 

August1102

Senior Member
Đăc biệt, Thủ tướng đồng ý với các đề xuất tại phiên họp cho phép mở cửa trở lại các dịch vụ vũ trường và karaaoke; đồng thời chỉ đạo Bộ Công an, các cơ quan chức năng kiểm soát chặt chẽ, ngăn ngừa và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật tại các cơ sở này, đặc biệt là việc buôn bán, sử dụng ma túy.
 

Wenger Arsene

Đã tốn tiền
Đăc biệt, Thủ tướng đồng ý với các đề xuất tại phiên họp cho phép mở cửa trở lại các dịch vụ vũ trường và karaaoke; đồng thời chỉ đạo Bộ Công an, các cơ quan chức năng kiểm soát chặt chẽ, ngăn ngừa và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật tại các cơ sở này, đặc biệt là việc buôn bán, sử dụng ma túy.
mấy bar, club đang dặt dẹo, giờ chắc ngỏm hẳn :LOL:
 

Columba

Senior Member
Vào Karaoke, vũ trường phải khai tên, tuổi, xác minh tình trạng bệnh. Các anh hùng hảo hớn coi chừng đó.
 
Top