Thủ tướng: Gần 100 cán bộ cao cấp bị xử lý là 'cái giá phải trả không ít'

asustryme.ver1

Đã tốn tiền
Thủ tướng cho rằng gần 100 cán bộ cao cấp bị xử lý thời gian qua là "cái giá phải trả không ít" để cho thấy Đảng nghiêm túc, Chính phủ nhìn thẳng sự thật...
Cục Điều tra Bộ Quốc phòng vào cuộc truy bắt Triệu Quân Sự
Vụ Lương Hữu Phước tự tử sau tuyên án, nếu sai phải xử lý nghiêm
Bộ trưởng Tô Lâm: Cảnh sát cơ động kỵ binh có thể sử dụng trong lễ tân nhà nước
Phát biểu tại phiên thảo luận tổ về tình hình kinh tế xã hội, chiều nay (8/6) tại Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá mô hình quản trị của đất nước gần 100 triệu dân, kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa là vấn đề rất mới, rất khó.

"Điều quan trọng là phải giữ chế độ, giữ Đảng, trong bối cảnh thế lực thù địch, phản động luôn sẵn sàng đối đầu", Thủ tướng lưu ý.

Sau 45 năm giải phóng và 35 năm đổi mới, đất nước ta thế nào, Thủ tướng đặt vấn đề, từ một đất nước đói ăn, thiếu ăn, nợ nần chồng chất, đã vượt qua nhiều thác ghềnh để tiến bước.

Dẫn chứng điều này, Thủ tướng cho biết có hàng vạn người từ nước ngoài đăng ký về Việt Nam. "Trước đây, sau năm 1975 một thời gian dài, người ta nói: 'Nếu cái cột điện biết đi thì chạy sang Mỹ hết'. Còn bây giờ, thực tại nước Mỹ những tháng qua và nhiều nước khác thì 'Nếu cột điện ở Mỹ biết đi thì sẽ về Việt Nam''.

Đánh giá về kinh tế xã hội 2019, Thủ tướng cho rằng đây là năm thứ 3 liên tiếp hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, Việt Nam từ vài chục triệu đô la xuất nhập khẩu, năm vừa rồi đã có kim ngạch trên 500 tỉ USD. Từ sau năm 1945, năm nay lần đầu tiên Nhà nước hỗ trợ tiền cho người dân.

Tuy nhiên, một đất nước trong quá trình đổi mới, phát triển theo Thủ tướng vẫn còn nhiều tồn tại, bất cập. Thủ tướng dẫn chứng về 12 dự án thua lỗ không dễ dàng giải quyết, khuyết điểm là do "chúng ta chưa có kinh nghiệm về kinh tế thị trường".

"Mình cùng phải chịu trách nhiệm chuyện này. Chúng ta có nhiều khuyết điểm, nhất là các dự án thua lỗ. Bao nhiêu ethanol, dầu khí cũ để lại không khắc phục nổi? Rồi thép Thái Nguyên, một đống sắt gỉ bây giờ thì làm sao có thể khắc phục được? Khó khắc phục. Rồi thậm chí là chậm khắc phục. Cần có thời gian tiếp tục thúc đẩy giải quyết" Thủ tướng nói.

Cố gắng đường sắt Cát Linh - Hà Đông chạy trước Đại hội Đảng

Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông, Thủ tướng cho biết, giải quyết cũng rất khó khăn, mất thời gian. “Các đồng chí biết an toàn quan trọng nhất thì họ chẳng bàn giao hồ sơ an toàn cho mình. Nói qua, nói lại, thảo luận đi, thảo luận lại. Một số phái đoàn ở Bắc Kinh cũng tới thảo luận. Sắp tới đây cũng có thể bàn dứt điểm được. Cố gắng trước Đại hội (Đại hội Đảng lần thứ 13) có thể chạy được tuyến này thì may mắn. Khó khăn lắm, mất thời gian về chuyện này rất lớn" Thủ tướng nói.


Đảng, Nhà nước đang có chương trình để khắc phục, đảm bảo tính chặt chẽ, đúng pháp luật, tránh tình trạng mất cán bộ rồi giờ lại tiếp tục mất cán bộ nữa do sơ suất trong vận dụng pháp luật.

Thủ tướng nhấn mạnh: "Dù là chuyện cũ hay mới, Chính phủ khóa này hay khóa trước thì đều phải là cùng chịu trách nhiệm, đưa đất nước tiến lên với tinh thần anh em bảo nhau làm việc cho tốt".

Theo Thủ tướng, gần 100 cán bộ cao cấp đã bị xử lý thời gian qua là "cái giá phải trả không ít" để cho thấy Đảng nghiêm túc, Chính phủ nhìn thẳng sự thật, Quốc hội thấy vấn đề để xử lý tốt hơn, nhanh hơn, đảm bảo hệ thống an toàn.

Về kế hoạch phát triển năm 2020, Thủ tướng cho biết Chính phủ đã chuẩn bị Dự thảo Nghị quyết trình Quốc hội về giải pháp tháo gỡ khó khăn cho nền kinh tế trong bối cảnh đại dịch Covid-19 làm cho khó khăn của đất nước và thế giới chưa bao giờ lớn như thế, sẽ không đặt chỉ tiêu tăng trường 6,8%, mà phấn đấu cao nhất, từ 4-,45%, có thể cao hơn.
Xem thêm tại https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/ch...WYNco6dAtc5Qd5Di-_s0V4mIbSP6fdudAUeYDpVsNRsr0
 

Maxsetting

Senior Member
Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông, Thủ tướng cho biết
" Cố gắng trước Đại hội (Đại hội Đảng lần thứ 13) có thể chạy được tuyến này thì may mắn. "
qZV215Z.png
qZV215Z.png
AUwPPRe.gif
AUwPPRe.gif
 

kingpro1252

Junior Member
khuyết điểm là do "chúng ta chưa có kinh nghiệm về kinh tế thị trường".
Mấy chục năm nay làm gì mà ko có nhỉ???
 

trada25

Đã tốn tiền
mấy thằng kí với chia chác dự án này liệt vào danh sách phản quốc chắc là còn nhẹ nhỉ :mad::mad:
Tôi đồ là nó, dù chỉ ăn chia được xí, sẽ lên một diễn đàn nào nó, khoe con xe nó mới tậu được, con iphone mới tinh tươm nó để trên đùi nom ngâù lòi. Nó còn cãi nhau nhoen nhoẻn, chốc chốc lại chụp xếp tiền dày cộm mà nó vừa xỉa được về, lấy làm tự hào lắm, vì bao th trong thớt đang nhìn nick nó sáng ánh sáng màu xanh, với sự ganh tị, pha chút ganh ghét, nhưng ganh tị là chủ yếu.
Nó vỗ đùi cái đét xong lập topic đi phát cạc, thế là anh thấy đó, chỉ trong 1 buổi chiều nhẹ nhàng, nó từ một tên đáng lên án trở thành 1 vị thánh, một người ban phát của cải....Một sự san bùi xẻ ngọt thực sự
 

firefox_nxh

Đã tốn tiền
Tôi xin đổi chỗ với cột điện Mỹ, xin quý báo liên hệ giúp để cột điện Mỹ sớm được thoả ước mơ sang Việt Nam định cư, cám ơn quý báo
Hết suất rồi anh, cột điện nhỏ đã sang Việt Nam hết. Mỹ giờ phải ngầm hoá dây điện đó. Còn mỗi cột điện cao thế, anh qua thay được thì thay :doubt:
 

StartupMT

Senior Member
Đau lòng lắm chứ, nhưng vẫn phải làm bà con à, làm chuyện này là vì nước vì dân vì sự tồn vong của chế độ

Chứ làm sao không đau lòng cho được, những người đó có vài người trước kia là anh em là chiến hữu kề vai sát cánh với tôi mà

Rồi cũng chỉ mong những anh em đã lỡ nhúng tràm thì nhìn đó mà đầu thú để nhận sự khoan hồng của đảng của nhân dân, đừng vì đồng tiền mà mờ mắt

Rồi cũng chỉ mong nhân dân, hãy tin, hãy vững tin 1 lần nữa hãy cho chúng tôi thêm 1 cơ hội, hãy tin vào sự lãnh đạo của đảng của nhà nước hãy tin, vì niềm tin và sự hy vọng là cách để đất nước dân tộc này vươn lên

Thay mặt toàn thể Đảng viên - trưởng ban tuyên giáo TW
 

dant

Member
Tại sao TT không tạo ra quy trình để chặn đứng tham nhũng ngay trong trứng nước?
Để tham nhũng hủy diệt từng đ/c cao cấp. Đến khi các đ/c lên chức Nguyên, lúc đó mới khám phá, thì phải xử như thế nào?
Chỉ có chúng ta bỏ gốc lấy ngọn, sáng chế ra quy trình bây giờ cách đi cái chức từ mấy chục năm trước?
Các đ/c chưa dám tham nhũng, thấy được quy trình cách chức trên, càng tin tưởng vào sự lãnh đạo sáng suốt của IQ cow, càng tham nhũng một cách trắng trợn hơn nữa.
 
Top