Thủ tướng Hà Lan công bố kế hoạch tranh cử nhiệm kỳ thứ tư

bobbychinn

Senior Member
Thu tuong Ha Lan cong bo ke hoach tranh cu nhiem ky thu tu hinh anh 1
Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte tại một hội nghị trực tuyến ngày 29/10/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)
Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte cho biết ông sẽ nỗ lực tranh cử nhiệm kỳ thứ tư, mong muốn tiếp tục chèo lái đất nước vượt qua đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trong bài trả lời phỏng vấn được nhật báo De Telegraaf xuất bản ngày 31/10, Tổng thống Rutte khẳng định: “Tôi tin chắc rằng tôi có nhiều ý tưởng và năng lượng để tiếp tục. Tôi muốn lãnh đạo (Hà Lan) vượt qua thách thức to lớn này."

Đảng Nhân dân vì tự do và dân chủ (VVD) của Thủ tướng Rutte đã xác nhận tư cách ứng cử viên của ông. Trang mạng của VVD đăng tải tuyên bố của ông Rutte nêu rõ: “Tôi muốn là thủ tướng thêm một nhiệm kỳ nữa."

[Sự nghiệp của Thủ tướng Vương quốc Hà Lan Mark Rutte]

Cuộc tổng tuyển cử của Hà Lan được ấn định tổ chức vào ngày 17/3/2021. Nếu đảng VVD giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử sắp tới, Thủ tướng Rutte sẽ tiếp tục lãnh đạo Hà Lan thêm một nhiệm kỳ và dự kiến lần đầu tiên thành lập một liên minh mới. Ông đang đứng đầu một liên minh trung hữu tập hợp bốn đảng.

Ông Rutte, 53 tuổi, đã giữ chức Thủ tướng Hà Lan suốt 10 năm qua.

https://www.vietnamplus.vn/thu-tuong-ha-lan-cong-bo-ke-hoach-tranh-cu-nhiem-ky-thu-tu/674640.vnp
 

WhyAlwayMe

Senior Member
Như Đức vậy hay, còn làm dc thì cứ để làm, ko giới hạn nhiệm kỳ. Giữ dc ổn định về chính trị.
 

bobbychinn

Senior Member
Như Đức vậy hay, còn làm dc thì cứ để làm, ko giới hạn nhiệm kỳ. Giữ dc ổn định về chính trị.
Thì team Đức Áo Benelux Scandinavia dân trí cao dân tộc thuần chủng dễ đồng thuận chính trị nên không ngại gì
 

baotrungnazi2

Senior Member
Như Đức vậy hay, còn làm dc thì cứ để làm, ko giới hạn nhiệm kỳ. Giữ dc ổn định về chính trị.
Thủ tướng g.hạn j đâu. Thủ tướng ở nước cộng hòa lập hiến như đức, anh ...hà lan quyền lực ko nhiều đâu. Quyền lực thuộc về QH. Thủ tướng đức còn ko xa thải đk bộ trưởng cơ mà. Liên minh vs phe khác. Thì người phe đó lên bộ trưởng ngoại giao trả hạn . thủ tướng k.o sa thải được. Như vừa rồi có vụ ở đức . bộ trưởng môi trường làm ngược ý thủ tướng.vẫn ký cho phép dùng phân hóa học của hãng j đó.. Mà đang bị lên án. Merken cùng đảng của mình CDU chửi nhưng bất lực ko.làm j đk. Chứ cộng hòa tổng thống như mỹ quyền lực tổng nhiều lắm. Ko g.hạn ko đk. Quyền lực ngang bằng QH. Mà còn quyền phủ quyết luật. Về ngoại giao quốc phòng thì nắm tuyệt đối. Đơn phương tuyên chiến ko cần ý kiến qh cũng được.
 
Top