Thủ tướng Hun Sen cho tất cả học sinh lớp 12 đỗ tốt nghiệp

Transformers

Senior Member
Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố tất cả học sinh lớp 12 sẽ được cho đỗ mà không cần thi tốt nghiệp trung học phổ thông trong năm Covid-19.

"Đây là một lời động viên tham gia cuộc chiến chống Covid-19 thông qua các học sinh và thanh niên, vì nhiệm vụ của những người nắm quyền chính trị là đảm bảo yên bình cho đất nước", ông Hun Sen cho biết trong bài phát biểu trước toàn dân Campuchia về tình hình dịch bệnh Covid-19 hôm 15/12. "Vì thế, tôi xin thông báo rằng trong năm học 2019 -2020, tất cả những thí sinh trung học phổ thông đều đỗ kỳ thi tốt nghiệp quốc gia. Các em hãy nỗ lực học tập để bắt đầu ghi danh vào trường đại học".

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông của Campuchia dự kiến diễn ra vào ngày 11/1/2021, nhưng bị hoãn lại do chính phủ chưa kiểm soát được hoàn toàn cụm dịch bùng phát ngày 28/11 liên quan đến những trường hợp lây nhiễm cộng đồng đầu tiên ở nước này.

"Đỗ hay trượt là một chuyện. Chúng ta phải chấp nhận những gì đang xảy ra với đất nước chúng ta và thế giới", ông nói tiếp. "Chất lượng giáo dục có giảm sút nhẹ và tôi nhận thấy những khó khăn trong việc không tham dự kỳ thi. Tuy nhiên, có người trượt, người đỗ. Nếu khó khăn thì tôi cho tất cả các thí sinh đều đỗ kỳ thi này".
Thủ tướng Campuchia Hun Sen phát biểu ở Phnom Penh ngày 30/1. Ảnh: KT/Siv Channa.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen phát biểu ở Phnom Penh ngày 30/1. Ảnh: KT/Siv Channa.
https://vnexpress.net/thu-tuong-hun-sen-cho-tat-ca-hoc-sinh-lop-12-do-tot-nghiep-4207050.html
 

Râu tóc bạc phơ

Senior Member
Tốt nghiệp thôi mà, ở Đông Lào cũng nên xét tốt nghiệp cấp 3, đỡ tổ chức rườm rà tốn kém, chỉ để 1 kì thi đại học là được.
 
Top