Thủ tướng khởi động mạng lưới Logistic thông minh Asean với dự án đầu tiên

Charlotte Katakuri

Senior Member
Chiều 14/11/2020, thông qua hình thức làm việc trực tuyến, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã bấm nút khởi động Mạng lưới Logistics thông minh ASEAN với dự án đầu tiên “Trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc” do Liên danh Tập đoàn T&T Group (Việt Nam) – Tập đoàn YCH– YCH Holdings (Singapore) làm chủ đầu tư.

Dự án là một trung tâm logistics đa phương thức tích hợp cảng cạn, ứng dụng công nghệ tiên tiến bậc nhất Châu Á, với tổng vốn đầu tư hơn 3.800 tỷ đồng, được triển khai trên tổng diện tích 83 ha.
Thủ tướng khởi động mạng lưới Logistic thông minh Asean với dự án đầu tiên  - ảnh 1 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và các đại diện bấm nút khởi động Mạng lưới Logistics thông minh ASEAN với dự án đầu tiên “Trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc” do Liên danh Tập đoàn T&T Group (Việt Nam) – Tập đoàn YCH– YCH Holdings (Singapore) làm chủ đầu tư.
Mạng lưới Logistics thông minh ASEAN: Cơ hội đưa logistics Đông Nam Á lên vị trí dẫn đầu
Sự kiện khởi động Mạng lưới Logistics thông minh ASEAN (ASLN) nằm trong khuôn khổ Chương trình hoạt động tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các Hội nghị cấp cao liên quan được tổ chức từ ngày 12-15/11/2020. Đây là một trong các hoạt động nổi bật trong năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN.
Mạng lưới Logistics thông minh ASEAN là một nền tảng hợp tác với mục tiêu chung là tăng trưởng thông minh và bền vững dựa trên cơ sở hạ tầng logistics thông minh, hướng đến mục tiêu hỗ trợ kế hoạch tổng thể về kết nối ASEAN 2025. Mạng lưới sẽ giúp tăng cường khả năng cạnh tranh của ASEAN thông qua kết nối đường bộ, đường sắt và đường biển; nâng cao hiệu quả chuỗi cung ứng thông qua giải quyết các điểm nghẽn chính; từ đó, giúp giảm chi phí chuỗi cung ứng ở mỗi quốc gia thành viên ASEAN và cải thiện tốc độ cũng như độ tin cậy của chuỗi cung ứng ở mỗi quốc gia trong khu vực. Ý tưởng này được hiện thực hóa trên cơ sở sáng kiến về một chuỗi kết nối logistics thông minh tầm cỡ khu vực được đề xuất bởi Tiến sĩ Robert Yap (Chủ tịch Điều hành Tập đoàn YCH), đại diện cho Singapore trong thành viên hội đồng ASEAN BAC vào năm 2018.
Thủ tướng khởi động mạng lưới Logistic thông minh Asean với dự án đầu tiên  - ảnh 2 Bà Hoàng Thị Thúy Lan, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc trao Quyết định chủ trương đầu tư dự án Trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc (SuperPortTM) cho ông Đỗ Quang Hiển - đại diện Liên danh Tập đoàn T&T Group – YCH Group –YCH Holdings
Mạng lưới Logistics thông minh ASEAN sẽ được chính thức khởi động với dự án đầu tiên: Trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc do liên danh Tập đoàn T&T Group (Việt Nam) – Tập đoàn YCH -YCH Holdings (Singapore), làm chủ đầu tư. Với việc khởi động này, Việt Nam đã và đang cho thấy vai trò điều phối của năm Chủ tịch ASEAN, khi làm tốt việc kết nối, mở rộng và làm sâu sắc quan hệ giữa ASEAN với các đối tác chiến lược, như: Trung Quốc, Mỹ, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Liên minh châu Âu (EU), Australia và Ấn Độ. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng tích cực triển khai lộ trình tổng thể xây dựng cộng đồng ASEAN, tham gia soạn thảo sáng kiến liên kết ASEAN, góp phần thu hẹp khoảng cách phát triển và hỗ trợ các thành viên mới hội nhập khu vực.
Thủ tướng khởi động mạng lưới Logistic thông minh Asean với dự án đầu tiên  - ảnh 3 Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến thăm Công ty Thành phố chuỗi cung ứng (Supply Chain City) của Tập đoàn YCH vào tháng 4/2018.
Phát biểu tại sự kiện, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh và đánh giá cao sự hợp tác giữa Tập đoàn T&T Group và Tập đoàn YCH, nhất là trong bối cảnh dịch covid 19 bất ngờ bùng phát, lan rộng, đe doạ sức khoẻ người dân, làm gián đoạn sản xuấtn toàn cầu và ASEAN “Đây là sự kiện hợp tác có ý nghĩa giữa doanh nghiệp Việt Nam - Singapore, minh chứng cho tinh thần gắn kết ASEAN, tư duy chủ động thích ứng, sáng tạo giữa các doanh nghiệp diễn ra trong tuần lễ Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các Cấp cao liên quan”.
Tại buổi lễ, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cho rằng Singapore và Việt Nam là hai nước có liên kết doanh nghiệp mạnh mẽ với minh chứng chính Singapore là đối tác có tỷ trọng đầu tư vào Việt Nam thuộc TOP đầu trong năm 2019 “Bất chấp đại dịch nhưng Tập đoàn YCH và T&T Group vẫn tìm được tiếng nói chung để triển khai dự án logistics lớn nhất của YCH tại Việt Nam, đón đầu những xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Dự án tiên phong này sẽ giúp tăng cường chuỗi cung ứng trong khu vực, hỗ trợ cho nỗ lực hội nhập kinh tế của ASEAN, cũng như các sáng kiến trong kế hoạch tổng thể kết nối ASEAN”.
Tại sự kiện, ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Tập đoàn T&T Group cho biết, Mạng lưới Logistics thông minh ASEAN với sự khởi đầu của Trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc sẽ taọ đà cho sự đột phá của ngành logistics Việt Nam, hướng tới mục tiêu năm 2025 chi phí logistics tại Việt Nam xuống 14% và đến năm 2025, xấp xỉ Singapore ở mức 8-10%,
“T&T Group tin tưởng rằng, với sự đồng hành của các Chính phủ, các doanh nghiệp ASEAN sẽ nỗ lực không ngừng nhằm phát triển logistics xanh dựa trên sáng tạo, công nghệ tiên tiến, năng suất cao và công nghiệp 4.0, từ đó, tăng cường khả năng cạnh tranh của ASEAN, hướng tới một ASEAN đoàn kết, tự cường, vượt lên các thách thức”, ông Đỗ Quang Hiển nhấn mạnh.

Thủ tướng khởi động mạng lưới Logistic thông minh Asean với dự án đầu tiên  - ảnh 4

 

bomvodo

Senior Member
Nhưng mà thằng nào dựng cái phối cảnh như học sinh tiểu học vẽ vậy
 
Top