Thủ tướng muốn TP.HCM là đô thị hiện đại điển hình của thế giới

Status
Not open for further replies.

nguyenphuocthanh

Senior Member
Thủ tướng muốn TP.HCM định hướng phát triển thành “đô thị hiện đại điển hình của khu vực và thế giới”, giữ vững vị thế là nơi có môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi.

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 192/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 8/5.

Thông báo kết luận nên rõ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương, đánh giá cao sự phấn đấu năng động, sáng tạo, quyết liệt và nỗ lực của lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền, quân và dân TP.HCM.

Cùng cả nước phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, “chấp nhận hy sinh lợi ích kinh tế trước mắt để bảo vệ tốt nhất sức khỏe, tính mạng của người dân”, TP.HCM phát huy vai trò của trung tâm kinh tế năng động và lớn nhất cả nước; tiên phong triển khai các mô hình mới.

Thu tuong muon TP.HCM la do thi hien dai dien hinh cua the gioi hinh anh 1 cau_thu_thiem.jpg
Công trường thi công dự án cầu Thủ Thiêm 2.

Thủ tướng nhấn mạnh, dịch Covid-19 tác động sâu rộng, toàn diện tới mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội, TP.HCM đã cố gắng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo để đạt được mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

Điển hình, những điểm sáng đáng ghi nhận như mặc dù kinh tế tăng trưởng thấp hơn cùng kỳ, tổng thu ngân sách giảm nhưng vẫn chiếm tỷ trọng khoảng 25% GRDP và đóng góp khoảng 25% vào tổng thu ngân sách của cả nước; giải ngân vốn đầu tư công đạt gần 4.270 tỷ đồng, tăng gần 2 lần so với cùng kỳ; tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa ước đạt 14,42 tỷ USD, tăng 16,7% so với cùng kỳ.

Đến nay, TP.HCM là địa phương đi đầu trong cả nước thực hiện các chính sách của Chính phủ hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, kịp thời có các biện pháp hỗ trợ người dân khó khăn do dịch Covid-19.

Tuy nhiên, trong bối cảnh chịu nhiều ảnh hưởng của dịch Covid-19, TP.HCM còn gặp các khó khăn và thách thức như chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2019 xếp hạng 14/63, giảm 4 bậc so với năm 2018.
Nguồn: zingnews.vn
 

me8910..

Senior Member
18% thì khó lắm bác ơi, người thì năm nào cũng đổ về thêm. Năm sau nhiều hơn năm trước :sad: bác thúc roi cho chạy nhanh thì cũng phải cho tí cỏ để người ta ăn chứ :too_sad:
 

AFF Suzuki Cup

Senior Member
Bao giờ TT said : Sài Gòn tự làm tự ăn, chỉ nộp ngân sách bằng các thành phố khác thì sài Gòn mới có cơ hội cất cánh.
các tỉnh thành khác ko có tiền sinh con đẻ cái thì SG tiến hành nhân bản vô tính
:sneaky:
 

anhNuce

Senior Member
NSND giờ còn diễn cả bên hài kịch à
qZV215Z.png

Sao không làm nút bấm để bác Nghẹo lên ấn cho nhanh :sure:
 

object_oriented1

Senior Member
Cho tphcm đc giữ lại 33% ngân sách đi bác Phúc ơi. Mấy cái tỉnh ăn hại, báo cô mà đòi xây tượng nghìn tỷ thì lôi thằng đòi xây ra bắn bỏ là xong, khỏi xây.
 
Status
Not open for further replies.
Top