Thủ tướng Nhật Bản buộc con trai thôi việc thư ký riêng

MasterchiefsReborn

Senior Member
https://thanhnien.vn/thu-tuong-nhat-ban-buoc-con-trai-thoi-viec-thu-ky-rieng-185230529192632224.htm

Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio cho biết con trai ông sẽ nghỉ việc thư ký riêng từ ngày 1.6, do có những hành vi không phù hợp tại dinh thủ tướng.

Đài NHK ngày 29.5 đưa tin Thủ tướng Nhật Kishida Fumio vừa thông báo rằng con trai lớn Kishida Shotaro (32 tuổi) sẽ thôi việc thư ký riêng của ông, do đã tổ chức tiệc tùng tại nơi ở chính thức của ông vào năm ngoái.

Phát biểu với báo giới, Thủ tướng Kishida cho hay con trai ông sẽ thôi việc từ ngày 1.6 và được thay thế bởi thư ký Yamamoto Takayoshi, người từng giữ chức vụ này cho đến tháng 10.2022.

Người con trai đã bị ông cảnh cáo nghiêm khắc sau khi bị chỉ trích vì tổ chức tiệc tùng tại dinh thủ tướng. Tuần trước, một tạp chí đưa tin anh Shotaro đã tổ chức tiệc cuối năm với người thân hồi tháng 12.2022.

Những người tham dự đã chụp ảnh trong một căn phòng thường dùng để tiếp những quan chức nước ngoài. Họ còn tổ chức một cuộc họp báo giả ở đó.

Thủ tướng Kishida giải thích rằng hành vi của con trai mình tại dinh thủ tướng là không phù hợp, đồng thời nói thêm rằng anh Shotaro cũng là một nhân vật của công chúng vì là thư ký của ông.

Nhà lãnh đạo nói thêm rằng ông đưa ra thông báo sau khi hoàn tất hầu hết việc điều phối liên quan cuộc họp thượng đỉnh G7, diễn ra từ 19-21.5 tại Nhật.

Ông cho biết mình xem sự việc là nghiêm trọng vì ông chịu trách nhiệm bổ nhiệm con trai mình vào vị trí thư ký. "Dĩ nhiên, trách nhiệm của việc bổ nhiệm nằm ở tôi. Tôi muốn hoàn thành bổn phận của mình bằng cách xem xét các thách thức không thể trì hoãn và quyết tâm tiến tới", hãng Kyodo dẫn lời ông phát biểu.

..................
 
Back
Top