Thủ tướng Singapore chúc mừng Việt Nam kiểm soát được Covid-19

vianhbiet

Member
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long gửi lời chúc tới Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về cách xử lý Covid-19 quyết đoán của Việt Nam.

"Trong cuộc nói chuyện chiều nay, tôi đã chúc mừng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về cách xử lý quyết đoán đại dịch Covid-19 của Việt Nam. Tôi cũng gửi lời cảm ơn tới ông Phúc khi Việt Nam đã hào phóng tặng khẩu trang và kit xét nghiệm cho Singapore", Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đăng trên Facebook cá nhân hôm nay.
Ông Lý cho biết ông và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý rằng hai nước cần tiếp tục tăng cường hợp tác, mở cửa thị trường và kết nối chuỗi cung ứng khi đang đương đầu với đại dịch toàn cầu.
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long (trái) và Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc tại hội nghị thượng đỉnh ASEAN lần thứ 34 ở Bangkok, Thái Lan, tháng 6/2019. Ảnh: Facebook/ Lee Hsien Loong.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long (trái) và Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc tại hội nghị thượng đỉnh ASEAN lần thứ 34 ở Bangkok, Thái Lan, tháng 6/2019. Ảnh: Facebook/ Lee Hsien Loong.

"

Rất vui vì chúng tôi đang tăng cường hợp tác thương mại nông nghiệp để cung cấp gạo và các thực phẩm khác. Chúng tôi cũng sẽ tìm cách từng bước mở lại biên giới phục vụ nhu cầu di chuyển thiết yếu một cách an toàn vào lúc thích hợp", Thủ tướng Singapore cho biết thêm.

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Singapore dự kiến sẽ nhập khẩu gạo Việt Nam "ổn định và lâu dài".

Ông Lý Hiển Long cũng khẳng định Singapore sẽ tiếp tục ủng hộ vai trò Chủ tịch ASEAN của Việt Nam. "Tôi mong mối quan hệ tuyệt vời của chúng tôi trở nên sâu sắc hơn nữa", Thủ tướng Singapore nói thêm.

Singapore là quốc gia bị Covid-19 gây ảnh hưởng nghiêm trọng nhất Đông Nam Á, với hơn 33.800 ca nhiễm và hơn 20 người chết. Trong giai đoạn đầu bùng phát Covid-19 hồi tháng 3, Singapore được ngợi ca như "hình mẫu chống dịch" khi có thể kiểm soát dịch hiệu quả mà không cần áp các biện pháp phong toả nghiêm ngặt như nhiều quốc gia khác. Tuy nhiên, chưa đầy một tháng sau, các ổ dịch ở ký túc xá của lao động nhập cư khiến Singapore phải hứng chịu đợt bùng phát dịch thứ hai.

Việt Nam hiện ghi nhận 327 ca nhiễm, chủ yếu là người trở về từ nước ngoài, và đã bước sang ngày thứ 42 không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

https://vnexpress.net/thu-tuong-singapore-chuc-mung-viet-nam-kiem-soat-duoc-covid-19-4107534.html
 

KingMGT

Senior Member
Năm ngoái ủng hộ chế độ Pol Pot, năm nay quay ra tay bắt mặt mừng với Việt Nam :doubt:

Không biết xài kem dưỡng da gì mà tốt thế :doubt:
 
Top