Thủ tướng Suga bị chỉ trích do dự tiệc tất niên dù kêu gọi mọi người tránh tụ tập

demon0989

Senior Member
https://tuoitre.vn/thu-tuong-suga-b...-moi-nguoi-tranh-tu-tap-20201216132128454.htm

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga bị chỉ trích vì tham gia các bữa tiệc tất niên sau khi kêu gọi mọi người tránh tụ tập đông người trong bối cảnh ca bệnh COVID-19 ở Nhật Bản tăng cao kỷ lục.

1608112462772.png

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihihe Suga - Ảnh: REUTERS

Nhật Bản ngày 15-12 ghi nhận 2.431 ca bệnh COVID-19 mới, nâng tổng số ca cả nước lên 184.732. Thủ đô Tokyo, nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong số 47 tỉnh của Nhật Bản, ghi nhận 460 ca bệnh mới. Kể từ tháng 11, số ca bệnh mới tăng mạnh ở các đô thị lớn như Tokyo và Osaka.

Các thành phố như Sapporo ở Hokkaido và Nagoya ở Aichi cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Ca bệnh tăng gây căng thẳng cho các bệnh viện và cơ sở y tế trên cả nước. Bộ trưởng Quốc phòng Nobuo Kishi cho biết hệ thống y tế đang trở nên quá tải.

Trong lúc đó, việc ông Suga vẫn dự nhiều bữa tiệc tất niên trong tuần này bất chấp những khuyến cáo phòng dịch đã khiến thủ tướng chịu nhiều chỉ trích từ người dùng mạng xã hội và các chính trị gia, bao gồm cả những người trong đảng cầm quyền.

Bộ trưởng Kinh tế Yasutoshi Nishimura, người phụ trách các vấn đề về virus corona, đã bảo vệ hành động của ông Suga. Ông Nishimuara ngày 16-12 nói trước Quốc hội rằng không hề có quy định nào về việc cấm những bữa ăn tập thể.

......................................................................
 

Kira_Kira

Senior Member
Vụ này bị dân mạng quở thôi rồi, đi ăn có 5 ông chánh trị gia ăn bữa bò wagyu cao cấp mà bị dân ném đá đầy người.

Ăn bò thì nói cũng có người bênh còn việc tụ tập không làm gương thì không thấy ai bênh mấy. Cơ mà mấy ông này tụ tập cả đống ở nhà Quốc Hội suốt thì đi ăn có làm méo sao :))
 
Top