Thủ tướng Thái Lan bác bỏ việc cùng Indonesia làm trung gian hòa giải cho Myanmar

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/thu-tuong-thai-l...an-hoa-giai-cho-myanmar-20210225221717237.htm

TTO - Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha ngày 25-2 tuyên bố cuộc họp cùng Ngoại trưởng do quân đội chỉ định của Myanmar, ông Wunna Maung Lwi, không biểu thị việc ông “ủng hộ” điều gì.

Thủ tướng Thái Lan bác bỏ việc cùng Indonesia làm trung gian hòa giải cho Myanmar - Ảnh 1.

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha - Ảnh: REUTERS

Thủ tướng Thái Lan cho biết, trong cuộc họp hôm 24-2, ông chủ yếu lắng nghe ông Wunna Maung Lwi trình bày về “các diễn biến chính trị” và tình hình tại Myanmar. Ông Wunna Maung Lwi đã trở thành Ngoại trưởng của Myanmar sau khi quân đội nước này giành quyền kiểm soát hồi đầu tháng 2.

Ông Prayuth cũng bác bỏ việc Thái Lan tham gia cùng Indonesia làm trung gian hòa giải cho tình hình tại Myanmar.Thời còn là đại tướng, ông Prayuth lên nắm quyền sau cuộc đảo chính năm 2014. Sau cuộc bầu cử gây tranh cãi năm 2019, ông trở thành thủ tướng dân sự và đã xuất ngũ. Ông Prayuth luôn khẳng định cuộc bầu cử 2019 của Thái Lan là công bằng và tự do.

Khi được hỏi về ý nghĩa của cuộc gặp, Thủ tướng Thái Lan cho biết: “Điều đó không có nghĩa là tôi ủng hộ bất cứ điều gì. Ông ấy không đề nghị tôi làm thế. Tôi chỉ lắng nghe ông ấy, vậy thôi”.

Hãng tin Reuters, cả ngoại trưởng Thái Lan và Indonesia đã cùng gặp gỡ ông Wunna Maung Lwin tại Bangkok, Thái Lan, vào hôm 24-2.

Chính quyền quân sự của Myanmar đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp kéo dài 1 năm và cam kết sẽ tổ chức một cuộc bầu cử công bằng, dân chủ sau đó.

Các quốc gia phương Tây như Mỹ, Anh và Canada đã đưa ra các lệnh trừng phạt nhắm vào quân đội Myanmar sau biến cố mới nhất.
 

nhattutn3

Senior Member
Thằng đảo chính Thái nói chuyện với thằng đảo chính Miến thì 2 thằng ủng hộ phải rồi, hóng các nước đông nam á thành lập clb đảo chính.
 
Top