Thủ tướng: Tiếp tục xây dựng một lớp nông dân mới, nắm chắc kinh tế số

Thủ tướng: Tiếp tục xây dựng một lớp nông dân mới, nắm chắc kinh tế số - Ảnh 1.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tiếp tục xây dựng một lớp nông dân mới, có khoa học công nghệ, nắm chắc kinh tế số, đổi mới tư duy và cách làm - Ảnh: QUANG HIẾU
Chiều 12-12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 10 năm thực hiện kết luận số 61-KL/TW của Ban Bí thư trung ương Đảng về đề án “Nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân giai đoạn 2010-2020” và quyết định 673/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Trưởng Ban Dân vận trung ương, trưởng Ban Chỉ đạo đề án 61 Trương Thị Mai đồng chủ trì.

Dẫn cảnh báo báo chí quốc tế rằng một nạn đói lớn có thể xảy ra trên toàn cầu, còn nặng nề hơn cả dịch COVID-19, Thủ tướng nhấn mạnh nông dân, nông nghiệp Việt Nam là nền tảng, trụ đỡ quan trọng của nền kinh tế.

Theo Thủ tướng, chúng ta đã triển khai quyết liệt, sát sao đề án 61, đạt nhiều kết quả đáng mừng. 10 năm qua, mặc dù còn khó khăn về ngân sách nhưng Chính phủ đã cấp 660 tỉ đồng bổ sung Quỹ Hỗ trợ nông dân trung ương; 63 tỉnh thành đã cấp bổ sung cho Quỹ Hỗ trợ nông dân các cấp địa phương gần 2.000 tỉ đồng.

Chính phủ đã quan tâm lo cả đầu vào, đầu ra cho sản xuất nông nghiệp, giải quyết tình trạng "được mùa rớt giá".

Tuy nhiên, Thủ tướng cho rằng vẫn còn một số tồn tại lớn như một số ngành, cấp ủy, chính quyền các cấp chưa thực sự quan tâm tạo điều kiện để hội nông dân các cấp tham gia thực hiện các chương trình, đề án phát triển kinh tế, xã hội ở nông thôn.

"Nhiều nơi còn bất cập, nhất là trong việc bổ sung Quỹ Hỗ trợ nông dân. Đội ngũ cán bộ ở một số cấp còn còn thiếu và yếu về trình độ, năng lực nghiệp vụ. Việc thực hiện giám sát, phản biện xã hội và tham mưu các vấn đề liên quan đến nghiên cứu chính sách phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới còn hạn chế" - Thủ tướng nêu rõ.

Thủ tướng cũng yêu cầu tiếp tục xây dựng một lớp nông dân mới, có khoa học công nghệ, nắm chắc kinh tế số, đổi mới tư duy, cách làm, không để tình trạng "con trâu đi trước, cái cày theo sau".

Hội Nông dân Việt Nam cần tiếp tục phát huy tốt hơn nữa vai trò trung tâm và nòng cốt trong phong trào nông dân và công cuộc xây dựng nông thôn mới, góp phần phát triển nông nghiệp, nông thôn hiện đại, bền vững, tạo điều kiện để nông dân tham gia đóng góp và hưởng lợi nhiều hơn trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Thủ tướng đề nghị cùng với ngân sách trung ương, các địa phương xem xét cấp vốn cho Quỹ Hỗ trợ nông dân.
..........
https://tuoitre.vn/thu-tuong-tiep-t...moi-nam-chac-kinh-te-so-20201212184523358.htm
 

frost09

Senior Member
Nãy tui đọc tít lại tưởng nhắc đến nông dân làm ở farm coin.
nông dân farm ở zalo vs tinder đó


Sent from UFO via nextVOZ
 

gai_la_niem_dau

Senior Member
Lớp nông dân mới ban ngày chổng mông cầy cày, nhổ cỏ, ban đêm lướt youtube, Tik Tok :ops:

Gửi từ Xiaomi Redmi K30 Pro Zoom Edition bằng vozFApp
 

hoamacco

Đã tốn tiền
20 năm trước có cái mô hình xã văn hóa, ấp văn hóa,... Để được công nhận là xã văn hóa thì địa phương tổ chức liên tục từ văn nghệ, thể thao,... Các mẹ hàng ngày đi cắt lúa cũng phải lập đội đi đá banh, khi về nhà các mẹ than đá muốn lọt vòng tránh thai :D

Xưa cũng ít hát hò, từ khi phát động văn nghệ để được chứng nhận xã văn hóa thì hát bất kể dịp gì luôn. Giờ loa kẹo kéo, nhạc sống ở thôn quê cũng chính từ cái mô hình trước kéo dài tới giờ.
 

CaChuaBi

Senior Member
Giải quyết được câu hỏi: Trồng cây gì, nuôi con gì để đạt hiệu quả kinh tế cao.
Thì sẽ ngon :D
 
Top