Thủ tướng: Việt Nam xem xét dừng visa du lịch từ Mỹ

nickthang6

Đã tốn tiền
Xem xét dừng visa du lịch từ Mỹ, mua gấp 2.000 bộ kit thử virus corona, bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng... là những biện pháp mới được quyết định nhằm đối phó với dịch Covid-19 giai đoạn mới.

Thủ tướng giao Bộ Ngoại giao, Bộ Công an và Bộ Y tế tạm thời chưa cho nhập cảnh đối với khách du lịch, thăm thân, du học, việc riêng là người nước ngoài đến từ hoặc đã đi qua các nước thuộc khu vực Schengen, Vương quốc Anh và Bắc Ai-len trong vòng 14 ngày trước ngày dự kiến đến Việt Nam; tạm dừng cấp thị thực tại cửa khẩu.

Việc tạm dừng này có hiệu lực 30 ngày kể từ 12h00 ngày 15/3/2020 và không áp dụng với người nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ. Các trường hợp người nước ngoài là chuyên gia, quản lý doanh nghiệp, lao động tay nghề cao khi nhập cảnh phải qua kiểm tra y tế và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp tại doanh nghiệp, cơ sở lưu trú theo đúng quy định.

Xem xét, quyết định cụ thể việc tạm dừng visa du lịch đối với người nhập cảnh từng bang của Hoa Kỳ căn cứ theo diễn biến dịch bệnh ở Hoa Kỳ.

Đại sứ quán Việt Nam tại các nước khuyến cáo học sinh, sinh viên, người Việt Nam ở nước ngoài không về Việt Nam trong thời gian có dịch, trường hợp thật sự cần thiết phải nhập cảnh Việt Nam, phải được cách ly theo quy định.

https://dantri.com.vn/xa-hoi/thu-tu...dung-visa-du-lich-tu-my-20200314151520532.htm
 

wallflower

Senior Member
Ngưng cấp cho cả nước Mỹ luôn đi chứ biết số ca thấp là do ít bệnh nhân thật hay do không được test đâu :angry:
 

asdtb1

Member
dừng cấp visa Mỹ không biết mấy anh cali có chửi chết mẹ thủ tướng không nhỉ.
 

Autobot_pro

Đã tốn tiền
sao bữa nói có thể sx 10k kit test 1 ngày giá rẻ, sao nay lại mua gấp 2k kit là sao ta.. ko lẽ chỉ trên giấy...
 
10k kit hôm trước là năng lực sản xuất. Giờ muốn sản xuất phải đầu tư phòng thí nghiệm rồi hóa chất các kiểu chưa có ngay dc. Trong khi tình hình thực tế diễn biến theo giờ. Các anh cứ bắt bẻ. Giống kiểu nhà làm nông nhưng nhiều lúc không có gạo ăn thôi. Phải đi mua
 

nocturnator

Member
sao bữa nói có thể sx 10k kit test 1 ngày giá rẻ, sao nay lại mua gấp 2k kit là sao ta.. ko lẽ chỉ trên giấy...
hôm bữa nổ chế tạo được 10000 kit/ ngày hóa ra bốc phét
Đúng mấy thằng ngu, đầu óc đ có tý tư duy, hiểu biết nào, chỉ chửi đổng là giỏi. :baffle:

Chúng mày có biết từ lúc nghiên cứu xong cho đến khi ra đến thị trường nó có bao nhiêu công đoạn không? Đùng phát ra 10k bộ 1 ngày cho chúng mày đấy à? 10k bộ là nói ước tính năng lực sản xuất tối đa của VN chứ đ phải hiện tại đã sx được ngần đấy. Mới nghiên cứu xong mẫu mấy ngày trước, để sản xuất hàng loạt còn phải thiết lập dây chuyền sản xuất, quy trình sản xuất, đào tạo nhân lực, mua thiết bị, nguyên vật liệu... đủ các thứ việc. Mà sản xuất trang thiết bị y tế thì các khâu phải làm cực cẩn thận chứ đéo phải nhanh chóng cho qua được.
Hiện tại đang cần gấp mà chưa sản xuất kịp thì đi mua chứ có đéo gì mà chúng mày ngoạc mồm ra??? :feel_good:
 
Last edited:

ronie_9x

Senior Member
Đóng cửa hết ko cho thằng nào vào kể cả Nhật, Hàn, TQ, Châu Âu, Mỹ.
Đợi hết dịch rồi tính tiếp
 

Thủ Tướng

Senior Member
Tưởng Mỹ mà Việt Nam không dám cấm à. Đừng thấy mấy đứa chia sẻ Việt Nam chữa bệnh tốt mà đến du lịch chữa bệnh.
VIỆT NAM THƯỢNG ĐẲNG :beauty::beauty::beauty:
 
Top