Thủ tướng: Xử lý nghiêm, kể cả xử lý hình sự người phao tin đồn nhảm

(VTC News) - Việt Nam lên án hành động kỳ thị người bệnh và xử lý nghiêm, kể cả xử lý hình sự những người phao tin đồn nhảm trên mạng xã hội về dịch bệnh Covid-19.
Thủ tướng: Dịch Covid-19 lan tràn, không gặp nhau cũng là góp phần lớn chống dịch
Thủ tướng: Người nước ngoài mắc Covid-19 phải trả phí điều trị

Ngày 14/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam, TS. Kidong Park.
Tại cuộc tiếp, Thủ tướng cho biết Việt Nam đã triển khai chủ động, quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp phòng chống dịch từ rất sớm, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, kể cả lực lượng quân đội, công an.
Chúng tôi đã áp dụng một số biện pháp rất mạnh vì sức khỏe của nhân dân”, Thủ tướng nói và nhấn mạnh “giai đoạn này, chúng tôi sẽ làm mạnh hơn nữa”.
Ghi nhận các nỗ lực của Việt Nam, Trưởng đại diện WHO đánh giá cao cách ứng phó của Việt Nam ở 3 điểm, đó là sự tập trung chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng; sự đầu tư đều đặn cho phòng chống dịch; sự tham gia, tuân thủ nghiêm ngặt của toàn thể nhân dân.
Chúng tôi ấn tượng trước sự hợp tác của toàn dân trước sự chỉ đạo của Chính phủ mà có được điều đó là do niềm tin của người dân đối với Chính phủ”, TS. Kidong Park bày tỏ và nêu ví dụ điển hình là việc Việt Nam tổ chức cách ly, khoanh vùng, dập dịch ở Vĩnh Phúc và do toàn dân hợp tác với chính quyền nên không hề có sự xáo trộn cuộc sống, sinh hoạt trong vùng cách ly.
Thủ tướng: Xử lý nghiêm, kể cả xử lý hình sự người phao tin đồn nhảm - 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam, TS. Kidong Park.
TS. Kidong Park cho rằng việc Tổng Giám đốc WHO mô tả dịch Covid-19 như một đại dịch toàn cầu có mục đích gióng hồi chuông cảnh báo vì bên cạnh nhiều quốc gia tích cực như Việt Nam thì vẫn còn có quốc gia chưa chuẩn bị tương xứng với mức độ lây lan bệnh dịch. Đánh giá của WHO về tính nghiêm trọng của dịch Covid-19 là không thay đổi.
Ông Kidong Park cho biết liên quan đến vaccine phòng Covid-19, WHO đã hợp tác với các đối tác, đến nay có 20 ứng cử viên vaccine trong quá trình nghiên cứu thử nghiệm. Sau khi nghiên cứu chế tạo vaccine thành công thì sản xuất vaccine lại là một vấn đề. Trưởng đại diện WHO bày tỏ ông biết năng lực sản xuất vaccine của Việt Nam rất mạnh, có thể huy động năng lực sản xuất của Việt Nam khi cần thiết.
Trưởng đại diện WHO nhấn mạnh hiện nay, các tổ chức quốc tế, các nước đều đánh giá cao sự vào cuộc rất sớm của Việt Nam và Việt Nam là một điển hình an toàn. Ông cũng cam kết hợp tác chặt chẽ với Bộ Y tế, các cơ quan chức năng của Việt Nam, huy động Việt Nam trong phòng chống dịch.
Ghi nhận ý kiến của Trưởng đại diện WHO, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng muốn thành công phải huy động sức mạnh toàn hệ thống, toàn dân. Thời gian qua và hiện nay, Việt Nam coi phòng, chống dịch bệnh là nhiệm vụ trọng tâm của Chính phủ, các cấp, các ngành, địa phương và toàn dân.
Chính phủ cũng đưa ra một chương trình hỗ trợ trực tiếp, kể cả bảo đảm cung ứng các nhu yếu phẩm dồi dào cho người dân. Cũng trong thời gian qua, nhiều người dân sẵn lòng tham gia đóng góp, ủng hộ, hỗ trợ Chính phủ, Bộ Y tế để chống dịch.
Đội ngũ cán bộ khoa học công nghệ trong ngành y tế Việt Nam đã khơi dậy sự say mê nghiên cứu, sáng tạo, nhờ đó đã thúc đẩy nghiên cứu thành công bộ kit xét nghiệm SARS-CoV-2, xác lập trình tự gene virus…
Thủ tướng: Xử lý nghiêm, kể cả xử lý hình sự người phao tin đồn nhảm - 2


Thủ tướng hoàn toàn nhất trí ý kiến của WHO cần coi trọng lực lượng y tế ở tuyến đầu chống dịch. Lực lượng y tế Việt Nam luôn nhiệt tình trong công tác phòng, chống dịch bệnh ở nông thôn cũng như thành thị. Đội ngũ thầy thuốc, nhân viên y tế, sinh viên ngành y luôn sẵn sàng thực hiện các kịch bản đã đề ra. Mỗi người dân, mỗi khu dân cư được xem là “pháo đài” phòng chống dịch.
Nhất trí rằng cần phải hạn chế sự kỳ thị với người bệnh, Thủ tướng nêu rõ Việt Nam lên án hành động này; đã chỉ đạo Bộ Công an xử lý nghiêm những người phao tin đồn nhảm trên mạng xã hội, kể cả xử lý hình sự.
Thủ tướng cho rằng trong phòng chống dịch thì niềm tin là hết sức quan trọng, không bao giờ bi quan trong mọi tình huống. Việt Nam đã từng chữa khỏi 16 trường hợp, kể cả người cao tuổi có bệnh nền phức tạp.
https://vtc.vn/tin-tuc-trong-ngay/t...hinh-su-nguoi-phao-tin-don-nham-ar533297.html
 

gia11233

Senior Member
Bãi farm vàng của các a can. Ca thứ 17 vs 21 hiện tại là 34 thì tha hồ mà farm, chưa kể lô lốc 1 đám bảo thằng 45 là phi công nữa. Nhẹ nhàng share 1 củ viết bài 20 củ là ngon.
 

deathknight13

Senior Member
Ầy, phải có quy chuẩn oánh giá tin đồn nha. Chứ đang phạt hành chính là ngon rồi, hình sự nặng lắm nha.
 
Do bản tính thích hóng hớt, nhiều chuyện thích chõ mũi vào việc của người khác thôi. Nhiều lúc khi thấy mấy tin như vậy thì lướt qua vì đọc thị phi nhiều mình cũng tự trở thành người thị phi. Và nên quan tâm những thứ sát sườn ảnh hưởng trực tiếp đến mình thì hơn.
Ví dụ giờ hỏi mấy sdt khẩn cấp đảm bảo nhiều ông còn phải tra. Rồi Sdt CA, y tế gần nhất, số cmt, số bhyt, số tk ngân hàng, nhiều người mất ví mới cuống lên vì chả nhớ. Trong khi thâm cung bí sử mấy thằng đâu đâu, vợ con nó thế nào, làm ăn với ai, bồ nhí ở đâu thì chém cứ như chui gầm giường trong khi chỉ đi hóng hớt tin vỉa hè.
 

vctpro

Senior Member
Nhiều khi nhìn mấy bô lão thấy ng ta share cái gì trên FB cũng lôi về tường mà chả biết nói gì. Không động được vào đâu
 
Top