Thừa Thiên - Huế trả lời vì sao xe công vượt quy định tới 125 chiếc

huchac

Senior Member
Thừa Thiên - Huế trả lời vì sao xe công vượt quy định tới 125 chiếc
Bùi Ngọc Long
builong74@gmail.com
19:00 - 09/06/2020 THANH NIÊN ONLINE

  • Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa có thông tin trả lời PV Thanh Niên về việc xe công tại tỉnh này vượt quy định tới 125 chiếc
Xe công tại tỉnh Thừa Thiên - Huế /// Ành Bùi Ngọc Long
Xe công tại tỉnh Thừa Thiên - Huế
ÀNH BÙI NGỌC LONG​

Chiều 9.6, bà Trần Thị Hoài Trâm, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có phản hồi trả lời PV Thanh Niên về việc vì sao Thừa Thiên - Huế có số lượng xe công vượt quy định tới 125 chiếc như Kiểm toán Nhà nước công bố.
Xung quanh thông tin Kiểm toán Nhà nước công bố Thừa Thiên - Huế có số lượng xe công vượt quy định tới 125 chiếc, Báo Thanh Niên đã đăng tải. Tại cuộc họp báo thường kỳ của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế hồi đầu tháng 6, PV Báo Thanh Niên tiếp tục đặt các câu hỏi liên quan và đến nay Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế chính thức phản hồi. Trong đó, có giải thích rõ thêm một số lý do về tình trạng “thừa” xe công.
Theo UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, căn cứ Quyết định số 32/2015/QĐ-TTg ngày 4.8.2015 của Thủ tướng Chính phủ quy định tiêu chuẩn, định mức và chế độ quản lý, sử dụng xe ô tô trong cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, Công ty TNHH một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ; UBND tỉnh đã có công văn số 2264/UBND-TC ngày 25.4.2016 báo cáo Bộ Tài chính về xe ô tô hiện đang quản lý, sử dụng tại các cơ quan, đơn vị.
Thừa Thiên - Huế trả lời vì sao xe công vượt quy định tới 125 chiếc - ảnh 1

Xe biển xanh của Sở Y tế Thừa Thiên - Huế đỗ trước quán nhậu bị người dân chụp ảnh phản ánh lên Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh của tỉnh

Ngày 4.7.2016, Bộ Tài chính đã có công văn thẩm định (số 9124/BTC-QLCS) thông báo kết quả thẩm định về quản lý, sử dụng xe ô tô của tỉnh, theo đó, tổng số xe ô tô hiện có để phục vụ các chức danh, phục vụ công tác chung thấp hơn so với định mức tại Quyết định số 32/2015/QĐ-TTg là 31 xe.
Năm 2019, Chính phủ ban hành Nghị định số 04/2019/NĐ-CP ngày 11.1.2019 về việc quy định tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ô tô (thay thế Quyết định số 32/2015/QĐ-TTg) thì cấp Sở chỉ được trang bị 1 xe ô tô phục vụ công tác chung, các đơn vị trực thuộc Sở không được trang bị (theo Quyết định số 32/2015/QĐ-TTg thì cấp Sở được trang bị 2 xe, đơn vị trực thuộc Sở có hệ số phụ cấp chức vụ từ 0,7 trở lên được 1 xe); Văn phòng HĐND và UBND cấp huyện chỉ được trang bị tối đa 2 xe (theo Quyết định số 32/2015/QĐ-TTg thì được trang bị tối đa 4 xe)…
Do vậy, số xe ô tô công vượt quy định của tỉnh Thừa Thiên - Huế là do tính theo định mức sử dụng xe ô tô theo Nghị định số 04/2019/NĐ-CP mới của Chính phủ. Hiện UBND tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương rà soát xe ô tô đang quản lý, sử dụng và giao Sở Tài chính tổng hợp, đề xuất UBND tỉnh phương án xử lý.
Thời gian qua, trên cơ sở báo cáo của một số cơ quan, đơn vị, địa phương, UBND tỉnh đã phê duyệt thanh lý các xe ô tô đã đủ điều kiện thanh lý, do vậy số xe ô tô vượt định mức so với Nghị định số 04/2019/NĐ-CP đã giảm xuống đáng kể.
Hầu hết các xe ô tô hiện đang quản lý, sử dụng trên địa bàn tỉnh có thời gian sử dụng dài, xe đã quá cũ; UBND tỉnh đã tiếp tục chỉ đạo và giao Sở Tài chính khẩn trương rà soát để điều chuyển, thanh lý, bán đấu giá; đảm bảo định mức quản lý, sử dụng xe ô tô theo đúng Nghị định số 04/2019/NĐ-CP của Chính phủ.
Tuy nhiên, để tránh thất thu ngân sách nhà nước, việc thanh lý hay tổ chức bán đấu giá xe công cần có lộ trình, không nên tiến hành ồ ạt; dự kiến đến cuối năm 2020 sẽ xử lý xong số xe dôi dư so với định mức.
Theo UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, số liệu xe công của tỉnh này dôi dư vừa qua được Kiểm toán Nhà nước công bố, là xe thừa tính theo quy định mới (Nghị định số 04/2019/NĐ-CP của Chính phủ).

https://thanhnien.vn/thoi-su/thua-t...cong-vuot-quy-dinh-toi-125-chiec-1235649.html
Toàn xe cũ mua năm trước mà , oan quá
Jq2JMSx.png
 

mrluuvn

Senior Member
xe công ngày xưa có kiến nghị tốn cả mớ tiền đó, tiền bảo dưỡng tiền lương cho người lái . . . siêu lãng phí .
rồi lại im :nosebleed:
 

hoptacxa

Member
số lượng xe công như trên mới xứng với thành phố thuộc trung ương trong tương lai chứ - iq cow hue said
 

s2.heartbreak

Senior Member
Chỉ là cái xe thôi mà mây ông làm quá thế? Siết chặt vậy thì làm sao các quan có động lực làm việc cống hiến cho dân?
 
Top