Thực hiện nghiêm đeo khẩu trang nơi công cộng từ 16/3

_optimus_

Senior Member
Tạm dừng cấp thị thực tại cửa khẩu, thực hiện nghiêm đeo khẩu trang nơi công cộng, học trực tuyến, giảm nhẹ chương trình…là những nội dung đáng chú ý tại thông báo kết luận của Thủ tướng trong cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.

thutuong2_15803817025371720473288_oeol.jpg

Thủ tướng yêu cầu thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng từ ngày 16/3
https://www.tienphong.vn/xa-hoi/thu...-ty-dong-tai-du-an-du-lieu-dan-cu-1620082.tpo
Người đứng đầu Chính phủ đánh giá, trong thời gian qua, cả hệ thống chính trị đã vào cuộc, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần “chống dịch như chống giặc” và đạt kết quả tốt, được cộng đồng quốc tế và nhân dân đánh giá cao, tăng thêm niềm tin trong nhân dân. Tuy nhiên, trên thực tế cũng có địa phương còn chủ quan, lúng túng trong công tác phòng, chống dịch, cần nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Thủ tướng chỉ đạo, trước hết, cần rà soát, nâng tầm kịch bản phòng, chống dịch từ Trung ương đến địa phương, dự liệu các tình huống và tập trung, khẩn trương chuẩn bị tốt nhất lực lượng, cơ sở vật chất, sẵn sàng ứng phó trong trường hợp dịch bùng phát trên diện rộng, bảo đảm phản ứng nhanh, kịp thời, hành động đúng, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, không để dịch bệnh lây lan thiếu kiểm soát.

Các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục quán triệt sâu sắc và thực hiện nghiêm phương châm sẵn sàng hy sinh lợi ích kinh tế trong ngắn hạn, quyết tâm kiểm soát, phòng chống dịch, bảo vệ tốt nhất tính mạng, sức khoẻ của nhân dân, thực hiện thành công "mục tiêu kép" phòng chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội.

Thực hiện nghiêm đeo khẩu trang nơi công cộng

Thủ tướng yêu cầu, từ ngày 16/3/2020, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng có tập trung đông người, như tại siêu thị, sân bay, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng... Các Bộ: Công Thương, Y tế chỉ đạo bảo đảm sản xuất, cung ứng khẩu trang bảo đảm chất lượng đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhân dân.

Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo ngành hàng không, các hãng hàng không phát miễn phí khẩu trang cho hành khách trong trường hợp hành khách chưa có khẩu trang, kể cả hành khách người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam, yêu cầu hành khách đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay và khi vào nhà ga.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế chủ động, kịp thời cung cấp thông tin cho báo chí về phòng, chống dịch, hướng dẫn đầy đủ về các trường hợp cách ly, giám sát y tế, bảo đảm thực hiện thống nhất tại các địa phương, cơ quan, đơn vị.

Bộ TT&TT tập trung chỉ đạo các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về phòng, chống dịch, bảo đảm đúng mức, kịp thời, minh bạch và khoa học để người dân tin tưởng, không hoang mang; kiểm soát chặt chẽ thông tin trên mạng xã hội. Bộ Công an, Bộ TT&TT chủ trì xử lý nghiêm, kịp thời các trường hợp vi phạm để răn đe, giáo dục.

UBND các tỉnh, thành phố tăng cường các hình thức thông tin, hướng dẫn phòng chống dịch đến từng cộng đồng dân cư, từng người dân (kể cả phát tờ rơi) để hiểu và thực hiện đúng các giải pháp ứng phó dịch bệnh của từng cá nhân và cộng đồng.

Đọc tiếp: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/thuc-hien-nghiem-deo-khau-trang-noi-cong-cong-tu-163-1620798.tpo
 

YKDN

Junior Member
Siêu thị được xem là địa điểm công cộng thì quán cafe có được xem là địa điểm công cộng không nhỉ?
Và nếu ban hành như vậy thì Chính phủ phải đảm bảo nguồn cung khẩu trang cho người dân chấp hành, đúng không các anh?
 

it47

Senior Member
Tại sao nhà nước ko có đơn vị nào phân phối khẩu trang, mà lại ra lệnh
 

boyloinhoi

Đã tốn tiền
Tìm cả Hà Nội éo chỗ nào bán khẩu trang y tế luôn:surrender:
Đeo khẩu trang vải,đâu phải tự nhiên mà cả tuần nay lên bài "công ty abc xyz tự sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn" và báo chí ,các bài tuyên truyền cũng bỏ luôn 2 từ "y tế" ra khỏi "khẩu trang"
 

McZycis

Senior Member
Tìm cả Hà Nội éo chỗ nào bán khẩu trang y tế luôn:surrender:
Khẩu trang y tế nên để cho bác sĩ, y tá họ dùng vì họ là những người cần nó hơn chúng ta, chúng ta sử dụng khẩu trang vải để tái sử dụng vừa tác dụng tương đương, vừa tiết kiệm và hạn chế số lượng khẩu trang bị vứt ra đường đồng thời giảm nguồn lây nhiễm
 

viet.molet

Đã tốn tiền
Bên Hàn hiện tại phân phối khẩu trang qua ngân hàng và bưu điện. Mỗi người mỗi ngày đc mua 2 cái. Cầm chứng minh thư ra ghi tên. Mà bọn này nó chủ quan vs cả méo sợ chết, ra đường kể cả bên xe siêu thị này kia cũng khoàng 70% đeo thôi. Đấy là ngày nào cũng ra rả nhắn tin cảnh báo. Chứ mấy đợt đầu ko có đứa nào chịu đeo.
 
Top