Thực hư tin ông Putin sẽ nghỉ làm tổng thống vào năm sau

bobbychinn

Senior Member
Tổng thống Nga Vladimir Putin đang lên kế hoạch từ chức vào năm tới giữa lúc xuất hiện những đồn đoán rằng chủ nhân Điện Kremlin có thể mắc bệnh Parkinson.

Ông Valery Solovei, nhà khoa học chính trị ở Moscow nói với tờ The Sun, phiên bản Mỹ, rằng bạn gái 37 tuổi của Tổng thống Putin - cô Alina Kabaeva và hai con gái của nhà lãnh đạo Nga đang thúc giục ông rời nhiệm sở.

“Có một gia đình, nó có ảnh hưởng lớn đến anh ấy. Ông ấy dự định sẽ công khai kế hoạch chuyển giao của mình vào tháng 1” – ông Solovei nói với The Sun.

Thực hư tin ông Putin sẽ nghỉ làm tổng thống vào năm sau - ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AFP​

Chuyên gia Solovei cũng gợi ý rằng ông Putin có thể đang mắc bệnh Parkinson, do Tổng thống Nga gần đây đã có những biểu hiện của căn bệnh này.

Theo The Sun, ông Putin gần đây đã tỏ ra rất đau đớn khi liên tục di chuyển chân của mình.

Các đoạn phim quay được gần đây cũng cho thấy các ngón tay của ông Putin bị co giật khi cầm một chiếc cốc có thể chứa thuốc, theo tờ báo trên.


Ông Solovei dự đoán rằng ông Putin sẽ sớm bổ nhiệm một thủ tướng mới, người sẽ được chuẩn bị để kế nhiệm ông.

Suy đoán về khả năng ra đi của ông Putin xuất hiện khi các nhà lập pháp Nga đang xem xét luật do Tổng thống Nga đề xuất, theo đó các cựu tổng thống sẽ được miễn truy tố hình sự suốt đời.

Hiện tại, tổng thống chỉ được miễn truy tố khi còn đương chức. Một nhóm làm việc của Quốc hội Nga, trên cơ sở đánh giá những biện pháp cải cách hiến pháp của ông Putin, đã đề xuất mở rộng quyền miễn trừ này ngoài nhiệm kỳ của họ.

...

Hiện Điện Kremlin chưa đưa ra phản ứng gì với thông tin của The Sun.
https://plo.vn/quoc-te/thuc-hu-tin-ong-putin-se-nghi-lam-tong-thong-vao-nam-sau-948482.html
 

supperspy01

Senior Member
putin muốn nghỉ lắm mà đáng tiếc không có ai có thể thay thế ông nên ông đành cố gắng làm tiếp vì dân nga nhé ;)
 

Neverwhere

Senior Member
Suy đoán về khả năng ra đi của ông Putin xuất hiện khi các nhà lập pháp Nga đang xem xét luật do Tổng thống Nga đề xuất, theo đó các cựu tổng thống sẽ được miễn truy tố hình sự suốt đời.
Putin cũng biết sợ đấy, ai bảo là không đâu.

Chắc anh cũng tự biết rằng những tội lỗi mà mình gây ra với đất nước, với nhân dân chồng chất, nhiều không kể xiết và không ai có thể phủ nhận, ngay cả chính anh, nên anh mới đề ra cái luật này. :rolleyes:
 
Top